Xu hướng nhà đẹp được ưa chuộng nhất trong năm này

Wabi sabi nghĩa là gì?

Wabi sabi là nghệ thuật tìm kiếm vẻ đẹp trong sự ko hoàn hảo, nó là sự kết hợp của wabi ( đơn giản và khiêm tốn) và sabi (thời gian trôi qua và vẻ đẹp của tuổi tác). Tôn vinh những gì cũ kỹ, phong hóa và ko hoàn hảo, trên đây chính là cách sống thể hiện tình yêu đối với tất cả mọi thứ. ko giống như phong thủy, wabi-sabi ko phải là một bộ quy tắc, mà là tư duy.

Triết lý wabi sabi là gì?

Wabi-sabi là một triết lý của Nhật bạn dạng đã với từ thế kỷ XV. Nó xuất hiện như một phản ứng với những xu thế thống trị thời bấy giờ, vốn cơ bạn dạng ớt trang trí quá mức cho phép, phí phạm và sử dụng những vật liệu rất tốt. Wabi sabi hình thành một kết nối thâm thúy với tự nhiên và tận thưởng những thú vui đơn thuần của cuộc sống thường ngày. Xoay quanh việc nhận ra vai trò của tính thực tế và nỗ lực duy trì tính thực tế trong mọi khía cạnh cuộc sống thường ngày của mỗi người. này là việc gật đầu mọi thứ như hiện tại, thay vì dành thời hạn của công ty để mong muốn một điều gì đó quá hoàn hảo, và rèn luyện lại bạn dạng thân để tìm ra những mặt tích cực trong những trường hợp ko mấy lý tưởng.  

Phong phương pháp thiết kế bên trong wabi sabi ( wabi-sabi style )

Phong cách nội thất wabi-sabi truyền cảm hứng cho chủ nghĩa tối giản, triệu tập vào chính những người sống trong ko gian hơn ngẫu nhiên thứ gì khác. Đồ đạc được lựa chọn dựa trên một trong ba yếu tố: Tiện ích, vẻ đẹp hay hoài cổ (hoặc là sự kết hợp của cả ba yếu tố).


chúng ta sẽ ko tìm thấy trong căn hộ wabi sabi những món đồ được làm cho trông cũ kỹ một cách cố ý. Thay vào đó, vẻ nhã nhặn trọng của từng món đồ chính là sự thay đổi một cách tự nhiên của bản thân nó theo năm tháng. Người ta tin rằng mọi thứ chỉ nhã nhặn trọng theo phương pháp thuận với tự nhiên. Với wabi-sabi, này là toàn bộ về việc ko tuyệt vời.


 

Thực ra ko có những nguyên tắc cụ thể định nghĩa một phong cách nội thất wabi sabi, nên ko có khuôn mẫu buộc bạn phải làm gì để ứng dụng nó. Bạn với thể tự do lựa chọn những món đồ với chất liệu, kiểu dáng,… thích tương thích với sở thích, chỉ việc giữ mọi thứ tự nhiên và ko tốn sức lực để làm, ví dụ nội thất gỗ màu mộc, tủ cánh phẳng,…

Đặc trưng phong phương pháp thiết kế wabi sabi

Nội Thất Trẻ Việt Nam thỏa mãn thị hiếu nhu yếu cho mình một vài mẹo để ứng dụng wabi sabi vào hoàn thiện ko gian sống.

Thiết kế Wabi-Sabi trân trọng cái cũ

Thay vì hồi hộp trước những món đồ thiết kế bên trong cũ đã và vẫn còn sử dụng tốt tuy nhiên với nhiều vết xước, hãy coi trọng chúng vì thực ra ko tuyệt vời của chúng. Những dấu hiệu đó kể một mẩu chuyện và lưu lại thời hạn trôi qua; Ý nghĩa như vậy sẽ ko được tìm thấy trong một ko gian với tất cả các món đồ mới toanh. Những vết nứt và sự ko tuyệt vời là hiện thân của dòng thời gian và cách bạn yêu thương mọi thứ.


 

trên đây cũng là triết lý quan trọng nhất. thường thì, lúc chúng ta thảo luận về việc thiết kế thiết kế bên trong, ta sẽ nói về phương pháp tạo ko gian hoàn hảo hoặc chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, ta hướng tới điều trái lại, Wabi-sabi cố gắng để tìm ra vẻ nhã nhặn trọng trong những khuyết điểm hiện với. Với ý tưởng, bạn có thể vui vẻ giữ lại vài món đồ đã cũ, như một cách thưởng thức “nghệ thuật”. Tuy nhiên, cần hiểu được sự khác lạ giữa việc cầm bắt thực ra của wabi-sabi và việc đánh mất thiết kế của công ty bởi mớ hỗn độn mỗi ngày.

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Vì một trong những đặc trưng của wabi-sabi là kết nối với trái đất, ko với gì kinh ngạc lúc xu thế thiết kế thiết kế bên trong này tùy thuộc vào việc sử dụng những vật liệu tự nhiên . lúc lựa chọn đồ, hãy sử dụng rộng thoải mái rãi tới vật liệu và ưu tiên những lựa tậu tự nhiên như gỗ và đá.


 

lúc tậu màu sắc, hãy tìm cảm hứng từ thiên nhiên tự nhiên như màu của gỗ, màu của đất, mây tre, của cỏ cây hoa lá, sợi vải tự nhiên. Hãy trang trí ko gian một cách thoải mái bằng những món đồ handmade sẽ tạo ra nét quyến rũ đặc trưng cho ko gian.


 

Những vật liệu và màu sắc từ tự nhiên có thể dễ dàng kêt hợp với nhau và làm hài lòng mọi thị hiếu thẩm mỹ ở các tầng lớp khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn thích nhà kiểu Bắc Âu với thể lựa chọn gỗ sáng sủa màu, nếu thích kiểu nhà Địa Trung Hải với thể chọn màu đất nung.

 

Giữ ko gian đơn thuần

lúc bạn đã định hình được những loại vật liệu, màu sắc và kiểu dáng mình thích, điều quan trọng là nghĩ cách kết hợp chúng với nhau sao cho hài hòa. Với wabi-sabi, sự đơn thuần là vấn đề mẫu chốt. thiết kế bên trong Wabi-sabi thiên về bố cục ghép nối, nơi tác dụng là tâm điểm.


 

Bạn có thể thiết kế các tủ âm tường, lựa chọn đồ decor như bát đĩa, hay một số loại cây trồng trong nhà để mang thêm chút tươi mới cho ko gian.

Loại bỏ sự lộn xộn

với thể bạn cảm thấy thích thú với việc thêm những món đồ decor vào ko gian nội thất một cách thường xuyên, tuy nhiên wabi-sabi là toàn bộ về việc loại bỏ những thứ ko quan trọng. bằng phương pháp thức này, những món đồ thực sự quan trọng trở nên vượt trội. Đặc trưng của wabi-sabi là bạn ko cần phải cố gắng để tạo nên một ko gian sặc sỡ.

Ánh sáng

Hãy cố gắng thêm vào ko gian thiết kế bên trong Wabi-sabi ánh sáng tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thêm đèn bàn và  nến.

Thân thiện môi trường

Wabi sabi sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn là tạo ra một ko gian thoải mái ở nhà. lúc yêu những thứ ko tuyệt vời, chúng ta tránh nhu yếu sắm những thứ mới. Điều này sẽ hỗ trợ tiết kiệm chi phí tiền và tốt hơn cho môi trường.

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Wabi sabi đặt trọng tâm vào lòng biết ơn so với những gì chúng ta đã với hơn là luôn luôn khao khát một điều gì đó mới mẻ. Sự thay đổi quan điểm này sẽ hỗ trợ chúng ta cảm thấy bình yên và mãn nguyện hơn trong giây phút hiện tại. Nhận thức được quy luật phát triển và suy tàn tự nhiên, giúp bạn trở nên ý thức hơn về thiên nhiên tự nhiên và cuộc sống thường ngày.

Ứng dụng phong phương pháp wabi sabi   

Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy cùng ứng dụng triết lý wabi-sabi và tạo ra một ngôi nhà thú vui hơn, với hồn hơn.

 

tuy vậy wabi-sabi với thể được sinh ra ở Nhật bạn dạng, nhưng nó vững chắc ko chỉ giới hạn ở một vương quốc nào. này là mọi thứ với thể được tạo ra từ thiên nhiên tự nhiên. Ở Địa Trung Hải, này là những viên đá được cắt thủ công bình tay ở lối vào của những nhà thờ cổ và những chiếc ghế dài bằng gỗ chạm khắc trước những ngôi nhà lịch sử dân tộc. này là những chiếc bình bằng đất sét và những chiếc lọ thủy tinh được thổi thủ công bởi nhiều thế hệ nghệ nhân. thời hạn trôi qua để lại dấu ấn, và wabi-sabi tìm thấy vẻ nhã nhặn trọng từ chính dấu ấn đó, ví dụ như sự làm mòn và đổi màu.

Wabi sabi ko chỉ là một trào lưu thẩm mỹ và làm đẹp của Nhật bạn dạng, mà này là cách bạn sống với trái tim hơn là trí óc logic.

Từ wabi-sabi Nội Thất Trẻ nhận ra vai trò của tính vững chắc, vật liệu tự nhiên và sự khôn khéo, từ đó nhào nặn những ý tưởng thành các sản phẩm thiết kế với linh hồn.


 

Các thiết kế tối giản, nhưng chứa đựng toàn bộ sự ấm cúng của kết cấu tự nhiên. Vật liệu tự nhiên ko chỉ nhã nhặn trọng mà còn tốt cho mình và môi trường, chúng là những kết cấu thoáng khí giúp điều chỉnh độ không khô thoáng một phương pháp tự nhiên và ko thải ra chất độc.


 

Thiết kế sử dụng màu tự nhiên: Đá, xanh lá cây, nâu, gỉ, xám và đen,.. hạn chế những gì trong tự nhiên ko với.


 

Wabi sabi tìm kiếm sự đơn thuần, bất đối xứng và mẩu chuyện về con người. Wabi-sabi cũng với nghĩa là truyền thống cuội nguồn (của một nơi hay của riêng một người). Bởi vậy, mỗi một căn nhà theo phong cách wabi-sabi kể một mẩu chuyện.


 

Và một phần công việc của kiến trúc sư Nội Thất Trẻ là tạo ra các thiết kế khiến khách hàng hài lòng. Có gia chủ thì thích một căn hộ hoài niệm về thời thơ ấu ngồi quây quần bên bếp lửa với mái ấm gia đình bởi những ký ức có thể mang lại thú vui.


 

Sự nhã nhặn trọng của wabi sabi là những thành phầm rất quality, ko công nghiệp hóa, vững chắc và tự nhiên. này là một thứ xa xỉ dự đoán sẽ là xu hướng của hiện tại và tương lai, lúc con người hướng tới những lợi ích về sức khỏe, lối sống lành mạnh.

Phong phương pháp sống wabi sabi trong ngôi nhà Việt

Ý tưởng thiết kế wabi-sabi, xu thế lấy cảm hứng từ Nhật bạn dạng vững chắc sẽ thổi một làn gió mới và mang đến cho bạn một căn hộ yêu thích.

Wabi-sabi cũng Reviews cao hình dạng tự nhiên của những vật liệu như một viên sỏi, một cành cây, một bình đất sét thủ công, toàn bộ những thứ này đều với chung một độ nhám nhất định, sự đơn thuần và lạ mắt làm cho chúng trở nên nhã nhặn trọng đẽ, tuy vậy chúng ko tuyệt vời.


 

Ta có thể phối hợp wabi sabi với truyền thống cuội nguồn của non sông mình để hoàn thiện ko gian hài hòa với thiết bị gia dụng hiện đại và phù hợp văn hóa, thói quen sinh hoạt. Như trang trí những dầm gỗ vững chắc đỡ trần và cửa ra vào (có thể giữ nguyên vỏ cây của chúng), sử dụng gỗ thô, đá mộc, bê tông, những mảnh mây tre thủ công, thảm dệt, một tấm thảm đơn sắc mang tới sự tươi mát trong căn phòng, đồ gốm sứ truyền thống cuội nguồn hướng tới nghề thủ công, ghế bằng gỗ bọc đệm bằng vải,…

Nội Thất Trẻ Việt Nam vừa giới thiệu tới bạn thiết kế phong cách wabi sabi, để được tư vấn thiết kế thời hạn nhanh nhất và sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay 0906 133 999 và cập nhật các chương trình khuyến mãi.

>>>Xem ngay: Báo giá dịch vụ thiết kế nội thất

noithattrevietnam.comNguồn: thiết kế bên trong trẻ VN – Xu hướng nhà đẹp được ưa chuộng nhất trong năm này

Từ khóa: Xu hướng nhà đẹp được ưa chuộng nhất trong năm này – Xu hướng nhà đẹp được ưa chuộng nhất trong năm này

Bài viết cùng chủ đề:

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ