Xiaomi tăng cường khoa học hỗ trợ tiếp cận trải qua hàng loạt tăng cấp

Nhân ngày 20 tháng 5 là ngày Nhận thức Tiếp cận toàn thế giới, Xiaomi đã đón nhóm những khách mời đặc trưng tại khu dã ngoại công viên Khoa học và khoa học Xiaomi – nhóm khiếm khuyết Mi tín đồ và Hỗ trợ nhận dạng giọng nói cho Mi AI Speakers. Họ được mời tới trụ sở chính của Xiaomi để tham quan Mi trang chủ và phòng thí nghiệm phân tích giúp và Phát triển, để tham gia hoạt động và sinh hoạt Đồng-sáng sủa tạo và hoạt động và sinh hoạt share khoa học Hỗ trợ Tiếp cận “Chạm tới Vẻ thanh lịch trọng”.

Nhóm khiếm khuyết Mi tín đồ với thiết bị hỗ trợ nhận dạng giọng nói cho Mi AI Speakers tham quan Mi trang chủ

Trong buổi gặp gỡ gỡ, những thành viên từ nhóm MIUI, Trí tuệ Nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và những phòng ban khác đã cùng tham gia với nhóm Mi tín đồ khiếm khuyết để cùng tìm hiểu yêu cầu cũng như những lời khuyên của họ, và những share những phương thức tiếp cận giúp nâng cao kinh nghiệm kết nối trải qua thảo luận đầy sôi sục. 

Cao Yu, một trong những thành viên Mi khiếm thị, share rằng TalkBack ở trên smartphone của Xiaomi đã đem lại những tác động to tới cuộc sống đời thường của anh ý. “Hiện tại, tôi mang thể sử dụng những ứng dụng như WeChat, gọi món và phiên map mà ko gặp gỡ ngẫu nhiên khó khăn nào. trên đó là một điều ko tưởng tự nhiên mang những tính năng hỗ trợ tiếp cận của dế yêu Xiaomi”. Cao Yu cũng share rằng mong muốn của anh ý là những tính năng tiếp cận trên Smartphone Xiaomi được khối hệ thống và thống nhất hơn ở những yếu ớt tố vận hành trong tương lai.

Nhóm khiếm khuyết Mi Fans và những thành viên Xiaomi đang trong buổi thảo luận tại Hội nghị Đồng-sáng sủa tạo

Cao Yu đang share suy nghĩ của anh ý về những tính năng trên smartphone Xiaomi

khoa học hỗ trợ tiếp cận là một trong những nghành chính mà Xiaomi đã và đang triệu tập Tính từ lúc ngày thứ nhất xây dựng. Với vai trò là siêu thị hàng đầu trong nghành kết nối thông tin tại Trung Quốc và trên toàn thế giới, Xiaomi đang phát triển rất nhiều tính năng hỗ trợ kết nối từ thời điểm năm 2013 dựa trên những chiến lược đề ra bởi nhóm phân tích giúp kinh nghiệm tiếp cận, những phản hồi từ Mi Fans và sự hỗ trợ từ nhiều phòng ban. nổi bật như tính năng “Xiaomi Wensheng” (mang nghĩa là “Xiaomi lắng nghe tiếng động” trong tiếng Trung Quốc) mang thể giúp người tiêu dùng chuyển đổi giọng nói thành chữ tức thời. Xiaomi cũng đang phát triển tính năng điều khiển và tinh chỉnh giọng nói và hành vi tay cho toàn bộ những người tiêu dùng khiếm khuyết về thể lực, giúp họ điều khiển và tinh chỉnh những thiết bị thông minh từ xa bằng loa Mi AI hay ứng dụng Mi trang chủ. xung quanh đó, tính năng Haptic cho phép người tiêu dùng khiếm thị nhận diện được những thông tin không giống nhau bằng phương pháp thức phát tín hiệu rung, thành phầm này đã thắng phần thưởng iF Design trong năm này, đó là minh chứng rõ nhất những điều mà khoa học mang thể mang lại.  

Tính năng Haptic từng đoạt phần thưởng cho phép người khiếm thị trải nghiệm hệ điều hành UI

Liu Qing, người đang thao tác làm việc trong nhóm khoa học hỗ trợ tiếp cận tại Xiaomi share “công ty chúng tôi làm bạn với người tiêu sử dụng và thiết lập những khối hệ thống phản hồi cho toàn bộ những người tiêu sử dụng khiếm khuyết để tiếp nhận những nhận xét của họ đúng lúc. đồng thời cùng lúc, công ty chúng tôi đem lại những khoa học hỗ trợ tiếp cận giành cho toàn bộ những người tiêu dùng qua nhóm này. Xiaomi luôn luôn sát cánh với người tiêu dùng khuyết tật nhằm mục đích đảm bảo thành phầm phục vụ yêu cầu những yêu cầu của họ. Nhiều tính năng hỗ trợ tiếp cận cũng rất được phát triển liên tục theo tư tưởng tiếp xúc với người tiêu dùng, như là Xiaomi Wensheng và tính năng Haptic. Xiaomi cũng sẽ nâng cao những tính năng hỗ trợ tiếp cận một phương thức mang khối hệ thống trong tương lai.” Tại thị trường quốc tế, Xiaomi đã kết tương thích với Google để hỗ trợ sắp như những dịch vụ trợ năng của Google trên Smartphone thông minh. tuy vậy ở thời điểm hiện tại ko phải toàn bộ những tính năng hỗ trợ đều mang sẵn cho thị trường quốc tế nhưng Xiaomi vẫn quyết tâm đưa chúng tới với người tiêu dùng trên toàn toàn thế giới trong tương lai.

Liu Qing (ở ở vị trí chính giữa) và những người đồng nghiệp đang trò chuyện với những Mi Fans khiếm khuyết

Tại hoạt động và sinh hoạt share về khoa học hỗ trợ tiếp cận “Chạm tới Vẻ thanh lịch trọng”, những đại diện thay mặt tới từ nhóm khiếm thị Cai Cong và Fu Gaoshan đã trình diễn tính năng VoiceOver và luân phiên share trạng thái công việc của mỗi người. Ông Fu cũng từng lưu lại dự án dự án công trình Loa AI ghi nhận giọng nói mà Xiaomi đã tạo ra nhiều thời cơ việc làm bằng phương pháp thức kết tương thích với Qualcomm. Giải pháp ứng dụng hỗ trợ tiếp cận được thiết kế riêng cũng rất được phục vụ yêu cầu việc làm. Tính tới thời điểm hiện nay, mang tới 42 người khuyết tật đã cùng thao tác làm việc để phát triển Loa AI ghi nhận giọng nói trong suốt ba năm qua. 

Chen Xiaowen, một thành viên nhóm khiếm thị thao tác làm việc trong dự án dự án công trình, là người đã phá vỡ những định kiến ​​về người khuyết tật và thấy vai trò của việc làm so với những người cùng yếu tố hoàn cảnh. “Tôi từng bị từ chối và bị gạt bỏ vì là người khiếm thị lúc tìm việc. thực tiễn, công ty chúng tôi cũng mang thể làm tốt công việc miễn là mang kinh nghiệm tiếp cận tốt. Ở vị trí hiện tại, tôi cơ phiên bản ớt phụ trách công việc dán nhãn giọng nói con người để ‘dạy’ AI hiểu hướng dẫn của người tiêu dùng. thời cơ này giúp tôi thấy được giá trị phiên bản thân và sự gắn kết, nó đã giúp tôi mang được cuộc sống đời thường tốt thanh lịch trọng hơn.”

Chen Xiaowen đang thao tác làm việc trên máy tính

Bình đẳng khoa học là một trong những ưu tiên của Xiaomi Tính từ lúc lúc tập đoàn lớn được xây dựng phương thức trên đây 11 năm. Xiaomi đã phân tích giúp những tính năng hỗ trợ tiếp cận trong hơn tám năm qua.

khoa học này đang nhận được nhiều sự yêu chuộng hơn ở những thị trường quốc tế thời hạn vừa rồi, Xiaomi cũng nỗ lực nâng cao nhằm mục đích toàn thế giới hóa những tính năng hỗ trợ tiếp cận, đặc trưng là những tính năng trên MIUI. Hệ điều hành MIUI luôn luôn tương thích với những tính năng hỗ trợ tiếp cận của Google trên khối hệ thống và luôn luôn vừa ý với những phiên bản update khối hệ thống trong thời hạn được lời khuyên. Một ví dụ rõ ràng là toàn bộ những ứng dụng khối hệ thống của Xiaomi đều tương thích với Google TalkBack. Trong quy trình phát triển MIUI, Xiaomi thêm những thẻ mô tả vào rõ ràng từng ứng dụng để TalkBack mang thể đọc chúng một phương thức đúng mực. người tiêu dùng ở quốc tế mang thể tìm ra phản hồi cho Xiaomi nếu họ mang ngẫu nhiên lời khuyên hoặc thắc mắc nào về những thẻ này để từ đó Xiaomi sẽ sửa đổi chúng bằng phương pháp thức điều chỉnh cho vừa ý với từng địa phương. Những lời khuyên về kinh nghiệm tiếp cận cũng luôn luôn được hoan nghênh. bằng phương pháp thức hợp tác với Google, Xiaomi sẽ liên tục nâng cao những tính năng hỗ trợ tiếp cận của tôi.

Đạt Nguyễn, đại diện thay mặt Truyền thông Xiaomi Việt Nam cho thấy: “Xiaomi đang hướng tới tầm nhìn ‘cho phép mọi người đều mang thể tận thưởng cuộc sống đời thường tốt hơn trải qua khoa học sáng sủa tạo’ với những nỗ lực về khoa học hỗ trợ tiếp cận. công ty chúng tôi tin rằng khoa học đó là phương thức tiếp cận bình đẳng, bao hàm việc trao quyền cho toàn bộ những người khuyết tật tận thưởng cuộc sống đời thường thông minh hơn. Xiaomi sẽ ko ngừng tiến về phía trước và sẽ phát triển nhiều tính năng hỗ trợ tiếp cận hơn ở thị trường quốc tế trong tương lai, bao hàm cả Việt Nam.”Nguồn: Techz

Từ khóa: Xiaomi tăng cường khoa học hỗ trợ tiếp cận trải qua hàng loạt tăng cấp – Xiaomi tăng cường khoa học hỗ trợ tiếp cận trải qua hàng loạt tăng cấp

Bài viết cùng chủ đề: