WhatsApp bị phạt 267 triệu USD vì vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu

Ireland vừa tìm thấy mức phạt cao thứ hai châu Âu từ xưa tới nay vì vi phạm những quy định về GDPR của Liên minh châu Âu. Và người nhận ko ai khác đó là nền tảng nhắn tin thông dụng của Facebook, WhatsApp.

thời điểm đầu năm mới nay, WhatsApp đã tạo ra một cơn lốc tranh cãi lúc tìm thấy một loạt lao lý mới trong chính sách quyền riêng tư của tớ. Những thay đổi này bao hàm việc người tiêu dùng phải cấp quyền cho ứng dụng để share dữ liệu của họ với doanh nghiệp mẹ của nó, Facebook. (vừa rồi đã với report rằng những lao lý này với thể là tùy tậu, tuy nhiên, chỉ được thực thi lúc người tiêu dùng nhắn tin cho tài khoản WhatsApp Business.)

sinh hoạt của WhatsApp cũng từng thu hút sự để ý của những cơ quan giám sát Ireland vừa rồi, lúc họ thăm dò những lao lý của chính sách quyền riêng tư chống lại Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU và nhận thấy chúng ko đủ rõ về phương pháp dữ liệu của người tiêu dùng được share với Facebook sẽ được sử dụng. 

Sự mơ hồ này là nguyên nhân làm cho WhatsApp bị phạt 267 triệu USD, cao hơn ngẫu nhiên khoản tiền phạt nào khác liên quan tới quyền riêng tư mà Ireland từng phát hành trong lịch sử vẻ vang. trên đây cũng là mức cao thứ hai ở châu Âu, chỉ đứng sau khoản tiền phạt 887 triệu đô la mà những cơ quan quản trị và vận hành quyền riêng tư của châu Âu đã vận dụng so với Amazon Vào thời điểm thời điểm đầu năm mới nay.

WhatsApp sẽ trả khoản tiền phạt to này mà ko với một cuộc đấu tranh nào và đã tuyên bố sẽ kháng cáo, lập luận rằng họ ko vi phạm GDPR ở mức độ được trích dẫn và hình phạt quá khắc nghiệt để thích tương thích với tội danh.

Người phát ngôn của WhatsApp tuyên bố: “WhatsApp cam kết hỗ trợ một dịch vụ đáng tin cậy và riêng tư. Cũng ko rõ mọi thứ sẽ trình làng ra làm sao, như trong cuộc thảo luận giữa Ireland về khoản tiền phạt (được trình diễn khía cạnh trong một tài liệu dài 266 trang) với những thành viên khác của EU, ko phải là ko với sự phản đối. Tám vương quốc bày tỏ sự ko vừa ý so với những phương pháp của Ireland, Trong số đó với Đức. Nguồn: Techz

Từ khóa: WhatsApp bị phạt 267 triệu USD vì vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu – WhatsApp bị phạt 267 triệu USD vì vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu

Bài viết cùng chủ đề:

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ