VTV đạt được thỏa thuận với VTC để tiếp sóng ASIAD


Dân trí

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã đạt được thỏa thuận với Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) để có thể bắt đầu chính thức tiếp sóng các môn thi đấu trong khuôn khổ ASIAD, bắt đầu từ ngày 24/8. VTV sẽ tiếp và phát sóng các môn thi đấu, bao gồm cả môn bóng đá nam, tại ASIAD trên kênh VTV6.

Theo thông tin từ Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC thì vào sáng 24/9, Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình của VTV đã đạt được thống nhất và ký kết thỏa thuận với VTC để cấp quyền cho phép VTV tiếp nhận tín hiệu các chương trình thi đấu tại ASIAD 2018 mà VTC đã mua bản quyền từ trước đó.

VTC sẵn sàng chia sẻ miễn phí bản quyền ASIAD cho các đài truyền hình khác để phục vụ người hâm mộ
VTC sẵn sàng chia sẻ miễn phí bản quyền ASIAD cho các đài truyền hình khác để phục vụ người hâm mộ

Kể từ ngày 24/8, VTV chính thức tiếp và phát sóng các sự kiện thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 một cách nguyên trạng từ kênh VTC3 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Được biết các chương trình này sẽ được tiếp và phát sóng trên kênh VTV6 của VTV.

Theo ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Truyền hình Kỹ thuật số VTC thì theo chủ trương của Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV, cơ quan chủ quản của VTC) thì VOV và VTC sẽ chia sẻ miễn phí bản quyền ASIAD 2018 cho các đài phát thanh truyền hình và cơ quan báo chí để phục người hâm mộ thể thao cả nước, mà không hạn chế đài nào. Tuy nhiên các đơn vị được chia sẻ bản quyền phải thống nhất về điều kiện kỹ thuật và các ràng buộc về bản quyền.

Ngoài VTV, nhiều Đài phát thanh truyền hình trong cả nước cũng đã được tiếp và phát sóng từ kênh VTC3 để phục vụ khán giả trận đấu thuộc vòng 1/8 giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain vào tối 23/8.

Trước đó vào tối 23/8, VTV6 cũng đã phát sóng trực tiếp trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam, tuy nhiên VTV6 đã không tiếp sóng từ nguồn tín hiệu đảm bảo chất lượng do VTC cung cấp nên phải liên tục thay đổi nguồn tín hiệu nhiều lần, bao gồm tín hiệu từ các kênh VTC1, VTC3, VOVTV… với chất lượng không ổn định. Điều này khiến cho chương trình do VTV6 phát sóng không còn nguyên trạng.

Sau khi có ý kiến từ VTC về việc VTV6 tiếp và phát sóng không đảm bảo điều kiện chất lượng kỹ thuật và đảm bảo bản quyền, VTV6 đã chủ động ngắt tiếp sóng và ngừng phát sóng trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Ông Nguyễn Kim Trung cho biết việc ngắt sóng của VTV6 là trục trặc kỹ thuật trong phối hợp giữa VTV và VTC. Giờ đây, khi cả hai đã đạt được thỏa thuận cuối cùng về vấn đề chia sẻ sóng tín hiệu và bản quyền, kênh VTV6 đã có thể tiếp và phát sóng trọn vẹn các môn thi đấu tại ASIAD mà VTC đã mua được bản quyền từ trước đó, bao gồm cả môn bóng đá nam.

T.Thủy

Nguồn: Dân trí – VTV đạt được thỏa thuận với VTC để tiếp sóng ASIAD

Từ khóa: VTV đạt được thỏa thuận với VTC để tiếp sóng ASIAD – VTV đạt được thỏa thuận với VTC để tiếp sóng ASIAD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

người cằm nhọn hoắt, người vẹo cả mũi
bí thuật dưỡng nhan ngàn năm vẫn lưu truyền
Không thể tin mẹ Hồ Ngọc Hà lại chăm rèn dáng nuột nhờ tuyệt chiêu gái trẻ cũng chịu thua
Khoe ảnh bên “mẹ”, Hồng Diễm lu mờ trước nhan sắc đài các của tiểu thư tuổi 51