Vì sao mọi đội bóng đều ngại đua vô địch với CLB Hà Nội?


Dân trí

Ngay cả khi CLB Hà Nội còn gặp khó khăn ở giai đoạn 1 của V-League năm nay, các đối thủ vẫn không dám đánh giá thấp họ, huống hồ là bây giờ, đội bóng thủ đô đã ở rất sát ngôi đầu.

HLV Trương Việt Hoàng của Viettel cho biết: “CLB Hà Nội là đối thủ mà chúng tôi e ngại nhất, họ sở hữu đội hình rất chất lượng, nhiều kinh nghiệm ở giai đoạn tranh ngôi vô địch”.

“Thi đấu với CLB Hà Nội, chỉ cần mất tập trung ở một số thời điểm, có thể phải trả giá.Chính Viettel từng dẫn trước CLB Hà Nội ở trận chung kết cúp quốc gia, nhưng thua ngược vì sơ sẩy trong những phút cuối” – HLV Trương Việt Hoàng mới đây chia sẻ thêm.

Trong khi đó, HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC cũng nhận định rằng CLB Hà Nội chính là đối thủ lớn nhất trong cuộc đua đến ngôi vô địch của V-League năm nay.

Vì sao mọi đội bóng đều ngại đua vô địch với CLB Hà Nội? - 1
Mọi đội bóng đều ngại CLB Hà Nội trên đường đua đến ngôi vô địch (ảnh: Tuấn Mark)

Cả 2 nhà cầm quân của 2 đội bóng đang dẫn đầu LS V-League 2020 đều dành sự tôn trọng tối đa cho CLB Hà Nội. Ngay cả ở thời điểm CLB Hà Nội còn gặp khó khăn ở giai đoạn 1 của giải năm nay, các đối thủ vẫn không dám đánh giá thấp họ, huống hồ là bây giờ, đội bóng thủ đô đã ở rất sát ngôi đầu.

CLB Hà Nội sở hữu lực lượng cực tốt, với 3 cầu thủ từng giành đến 7 Quả bóng vàng Việt Nam trong ít năm qua, gồm Thành Lương (4 lần), Quang Hải (2 lần) và Đỗ Hùng Dũng (1 lần). Đấy là chưa kể nhóm Văn Quyết, Lê Tấn Tài nhiều năm ngấp nghé tiến sát danh hiệu đấy.

Đội bóng của bầu Hiển mạnh đến mức, lực lượng dồi dào đến mức mà ngay cả khi có đến 3 trụ cột ở hàng thủ gồm Trần Đình Trọng, Dỗ Duy Mạnh và Đoàn Văn Hậu dính chấn thương, họ vẫn đủ người thay thế. Thậm chí, những người thay thế các vị trí này như Thành Chung, Việt Anh giờ đủ sức khoác áo đội tuyển quốc gia, ở ngay chính vị trí của các ngôi sao vừa nêu.

Nhưng lực lượng mạnh vẫn chưa phải là yếu tố mà các đội bóng khác ngán nhất ở CLB Hà Nội. Điều họ ngán nhất, chính là bản lĩnh hơn người của đội bóng thủ đô.

Vì sao mọi đội bóng đều ngại đua vô địch với CLB Hà Nội? - 2
Đội bóng của bầu Hiển rất giàu bản lĩnh trong những cuộc đua nước rút (ảnh: A.D)

Khác với hầu hết các đội còn lại của V-League, đội bóng của bầu Hiển có kinh nghiệm đua vô địch, kinh nghiệm mà các đội khác, thuộc thế hệ cầu thủ hiện có, không hề sở hữu.

CLB Hà Nội càng thành công trong cuộc đua giành ngôi vô địch trong ít mùa giải qua, các cầu thủ của họ càng tự tin, trong khi chính các đối thủ của đội này không có yếu tố đó. Có nghĩa là trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, các ngôi sao của CLB Hà Nội tin rằng họ vẫn có thể vượt qua, có thể giải quyết các khó khăn ngay trong thời điểm gặp bất lợi.

Ví dụ như trận chung kết cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và Viettel hồi cuối tháng 9, đội bóng thủ đô đã rơi vào tình thế bất lợi, nhưng chỉ bằng 2 khoảnh khắc toả sáng của 2 cá nhân ở các phút cuối, họ lật ngược thế cờ rồi đẩy đối thủ vào cảnh tay trắng.

Lợi thế về mặt tâm lý của CLB Hà Nội trong những trận cầu dạng như vừa nêu, ngược lại cũng là bất lợi của các đối thủ, cũng về mặt tâm lý: Khi thi đấu với đoàn quân trong tay HLV Chu Đình Nghiệm, ngay cả khi dẫn trước, chính các đối thủ của CLB Hà Nội vẫn sợ bị đội bóng này lật ngược thế cờ.

Thành ra, để quật đổ CLB Hà Nội ở thời điểm này, cần đến các đội bóng thật sự bản lĩnh và thật sự quyết tâm, cần đến những đội bóng dám làm chuyện lớn và tự tin rằng mình có thể làm chuyện lớn!

Kim Điền

Nguồn: Dân trí – Vì sao mọi đội bóng đều ngại đua vô địch với CLB Hà Nội?

Từ khóa: Vì sao mọi đội bóng đều ngại đua vô địch với CLB Hà Nội? – Vì sao mọi đội bóng đều ngại đua vô địch với CLB Hà Nội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ