Về tay HLV Kiatisuk, Công Phượng sẽ có Quả bóng vàng?


Dân trí

Là cầu thủ nổi tiếng nhất nước, nhưng Công Phượng luôn lỗi hẹn với danh hiệu Quả bóng vàng (QBV), vì HA Gia Lai của anh mãi lẹt đẹt tại V-League. Nhưng khi có HLV Kiatisuk, chuyện sẽ khác?

Trong khi những cầu thủ là đồng đội của Công Phượng ở đội tuyển quốc gia gồm Quang Hải, Hùng Dũng (CLB Hà Nội), thậm chí là đồng đội của anh tại HA Gia Lai là Anh Đức đều đã có QBV Việt Nam, thì danh hiệu này vẫn mãi ngó lơ Công Phượng. 

Bóng đá là môn thể thao mang tính tập thể, nên thành tích cá nhân cũng không thể tách rời thành tích tập thể.

Công Phượng có thể đã có thành công ở cấp độ đội tuyển quốc gia, như Quang Hải, Hùng Dũng và Anh Đức cũng có. Nhưng xét đến thành tích ở CLB chủ quản, tại sân chơi trong nước, cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam lại thua kém các ngôi sao từng đoạt QBV kể trên.

Về tay HLV Kiatisuk, Công Phượng sẽ có Quả bóng vàng? - 1
Kiatisuk sẽ giúp Công Phượng trở nên nặng ký ở các cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam trong tương lai gần?

Việc HA Gia Lai luôn chật vật trong cuộc đua giành quyền trụ hạng tại V-League 5 – 6 mùa giải đã qua, ảnh hưởng rất lớn đến hành trình chinh phục QBV của Công Phượng, ảnh hưởng cực lớn đến thang điểm đánh giá dành cho Công Phượng, khi so với những Quang Hải, Hùng Dũng và Thành Lương trước đây, những người thuộc CLB Hà Nội, luôn cực kỳ thành công ở giải trong nước.

Năm nay cũng vậy, đối thủ chính tranh danh hiệu QBV Việt Nam 2020 với các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội là những thành viên của đội Viettel, đội bóng vô địch V-League của những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức… chứ không phải Công Phượng, cho dù Công Phượng có thể nổi tiếng hơn cả những người nói trên.

Cũng thành ra, việc Kiatisuk xuất hiện tại HA Gia Lai, mang theo khát vọng giành ngôi vô địch với đội bóng phố núi, là tín hiệu tốt để Công Phượng, cũng như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… đi tìm kiếm danh hiệu ở giải trong nước, đồng thời trở nên nặng ký hơn trong các cuộc đua đến giải thưởng QBV, dành cho cá nhân của từng người. 

Đây cũng có lẽ là phần thưởng đặc biệt mà bầu Đức dành cho thế hệ của những cầu thủ mà ông rất cưng, trưởng thành từ học viện bóng đá HA Gia Lai của bầu Đức.

Đến thời điểm họ đạt độ chín của sự nghiệp như hiện tại, ông Đức đột ngột thay đổi cách đầu tư, chi tiền mạnh cho HA Gia Lai mà vài năm trở lại đây ông Đức chưa chi bạo như thế, hòng giúp các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường… thay đổi vị thế tại V-League.

Kiatisuk sẽ là người xây dựng thành công cho HA Gia Lai trong 2 mùa giải tới, cũng là nguồn cảm hứng cho các tài năng hiện tại vươn tới tầm vóc mới, như chính bản thân “Zico Thái” từng đạt được khi còn là cầu thủ. 

Giải thưởng QBV Việt Nam năm 2020 dĩ nhiên sẽ lại không có chỗ cho Công Phượng và các đồng đội cùng thế hệ. Nhưng biết đâu, năm tới, năm tới nữa, dưới triều đại của Kiatisuk tại HA Gia Lai, mọi chuyện sẽ khác, Công Phượng sẽ trở thành đối trọng đáng kể cho mọi đối thủ, trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng!

Kim Điền

Nguồn: Dân trí – Về tay HLV Kiatisuk, Công Phượng sẽ có Quả bóng vàng?

Từ khóa: Về tay HLV Kiatisuk, Công Phượng sẽ có Quả bóng vàng? – Về tay HLV Kiatisuk, Công Phượng sẽ có Quả bóng vàng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ