Vận động viên chạy nhanh nhất thế giới bị cấm thi đấu 2 năm


Dân trí

Christian Coleman, vận động viên được xem là chạy nhanh nhất thế giới có khả năng không thể tham dự Olympic Tokyo tại Nhật Bản khi anh nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm.

Kể từ khi “tia chớp” Usain Bolt giải nghệ, VĐV người Mỹ Christian Coleman đã trở thành “người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới” hiện tại khi thống trị nội dung chạy nước rút 100m.

Nhưng Coleman có thể sẽ không được tham dự Olympic Tokyo 2021 tại Nhật Bản khi Cơ quan liêm chính của điền kinh (AIU) đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 2 năm đối với anh, đồng nghĩa anh sẽ không được tham dự bất kỳ sự kiện điền kinh nào của thế giới cho đến hết ngày 13/5/2022.

AIU đưa ra lệnh cấm do Coleman không tuân thủ các quy tắc phòng chống doping của Mỹ, khi có tới 3 lần không làm các xét nghiệm kiểm tra doping theo yêu cầu. Lần đầu tiên là anh vắng mặt ở buổi kiểm tra doping vào ngày 16/1/2019, nhưng sau đó vẫn được tham dự và xuất sắc giành huy chương vàng tại Giải điền kinh thế giới tổ chức tại Qatar.

Vận động viên chạy nhanh nhất thế giới bị cấm thi đấu 2 năm - 1

Coleman giành huy chương vàng tại giải Điền kinh thế giới 2019 ở Qatar

Lần thứ hai Coleman bỏ không làm xét nghiệm kiểm tra doping vào ngày 26 tháng 4 năm 2019. Và lần thứ ba VĐV người Mỹ “trốn” làm kiểm tra vào ngày 9 tháng 12 năm 2019. Đáng chú ý ở lần thứ ba, sau khi nhân viên làm xét nghiệm doping đến tận nhà của Coleman thì anh lấy lý do đang bận đi siêu thị, khiến các nhân viên đợi hơn 1 giờ đồng hồ rồi thất vọng đi về.

Coleman sau đó cho rằng các nhân viên làm kiểm tra doping đến mà không báo trước và đó không phải là lỗi của anh. Tuy nhiên, quá tam ba bận, AIU không chấp nhận các lý do vắng mặt ở các buổi kiểm tra phòng chống doping và đưa ra lệnh cấm thi đấu 2 năm đối với Coleman.

Về lệnh cấm này, người đại diện của Coleman là ông Emanuel Hudson khẳng định sẽ nộp đơn kháng cáo cho thân chủ của mình lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế. Nếu kháng cáo không thành công, Coleman chắc chắn sẽ phải vắng mặt tại Olympic Tokyo 2021 diễn ra tại Nhật Bản vào mùa hè tới. 

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Vận động viên chạy nhanh nhất thế giới bị cấm thi đấu 2 năm

Từ khóa: Vận động viên chạy nhanh nhất thế giới bị cấm thi đấu 2 năm – Vận động viên chạy nhanh nhất thế giới bị cấm thi đấu 2 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *