Ứng dụng Zoom sử dụng camera iPad theo diện ‘độc quyền’

(Techz.vn) Ứng dụng Zoom sở hữu thể tiêu sử dụng Camera iPad khá thoải mái trong lúc nhiều ứng dụng khác ko thể làm được bởi Vì Sao dưới phía trên.


Trong những ứng dụng họp hay học trực tuyến hiện nay, Zoom luôn luôn được sử dụng nhiều nhất. Điều này ko chỉ xuất phát từ thời hạn thao tác hoạt động và sinh hoạt ổn định mà còn từ nhiều tiện ích quan trọng khác như sở hữu thể tiêu sử dụng với camera của iPad trong lúc nhiều ứng dụng khác ko được phép.

Theo 9to5Mac, nhà phát triển ứng dụng, Jeremy Provost tiết lộ rằng Zoom được Apple cấp phép đặc trưng để sử dụng camera của iPad trong quy trình đa nhiệm (Split View). Theo đó Zoom đã nhận được được một “độc quyền” cho phép nó sử dụng một giao diện lập trình thân thiện trong chính sách đa nhiệm thường chỉ dành riêng cho ứng dụng FaceTime.

những “độc quyền” được Apple cho phép ko phải điều mới. Tuy nhiên những quyền này thường được nêu công khai minh bạch và Apple yêu cầu những nhà phát triển tiến hành một quy trình phức tạp mới sở hữu thể được kích hoạt chúng.

Ví dụ, bạn sở hữu thể yêu cầu tích hợp một ứng dụng bạn dạng đồ vào CarPlay nhằm mục tiêu tìm đường lúc lái xe. Tuy nhiên, quyền được tiêu sử dụng camera của iPad của Zoom ko sở hữu văn bạn dạng mà và chỉ giành riêng cho những ứng dụng mà Apple nghĩ rằng “xứng đáng” ông Jeremy Provost cho hiểu biết thêm.

Trên thực tiễn giới phân tích ko quá sửng sốt lúc Zoom sở hữu được quyền truy vấn đặc trưng này. Ứng dụng trò chuyện video trực tuyến này đang trở thành trung tâm của cuộc sống thường ngày thời đại dịch. Những tính năng đa nhiệm mà Zoom mang lại trong lúc tiến hành những cuộc gọi video với một lượng to người rất hữu ích trong học trực tuyến và những cuộc họp doanh nghiệp.

Việc cho phép Zoom sử dụng phần cứng thiết bị như camera của iPad trên thực tiễn sẽ hỗ trợ ích cho Apple nhiều hơn thế nữa. Bới nếu ko được cấp quyền, người tiêu sử dụng cũ sở hữu thể sẽ tiêu sử dụng những thiết bị khác để họp với Zoom trong lúc người tiêu sử dụng cũ sẽ tìm phương thức sắm thiết bị khác nhằm mục tiêu phục vụ nhu yếu nhu yếu họp trực tuyến giữa bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên việc Apple cho phép Zoom sử dụng camera của iPad chưa chắc đã là chuyện lâu dài 9to5mac nhấn mạnh rằng tính năng xoay camera “Center Stage” của iPad M1 Pro sở hữu thể sẽ khả dụng cho những ứng dụng của bên thứ ba. Nguồn: Techz

Từ khóa: Ứng dụng Zoom sử dụng camera iPad theo diện ‘độc quyền’ – Ứng dụng Zoom sử dụng camera iPad theo diện ‘độc quyền’

Bài viết cùng chủ đề: