Tưởng phức tạp nhưng hóa ra lại đơn thuần ko ngờ

Chai pin sẽ là quy luật tự nhiên trên mọi smartphone. Bởi theo thời hạn, dung tích pin trên máy cũng dần bị hao mòn, chứ ko thể bảo toàn dung tích lúc đầu như thiết kế của phòng sản xuất. tới một ngày nào khác, trạng thái chai pin sẽ xuất hiện và cản trở quy trình trải nghiệm của người tiêu dùng.

Về mặt lý thuyết, smartphone bị chai pin là trạng thái ko thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn vẫn mang thể hạn chế trạng thái này xuất hiện bằng phương pháp thức điều chỉnh một vài thói quen lúc sử dụng dế yêu.

Sạc pin đúng phương pháp ngay lúc tậu Smartphone về

Những lần sạc pin thứ 1 luôn luôn tác động tới tuổi thọ viên pin trên máy về lâu dài. trên đó là Tại Sao bạn cần đặc trưng thận trọng lúc sạc pin cho dế yêu mới được tậu về.

Với những dòng smartphone mới, nguyên tắc “sạc 3 lần 8 tiếng” đã quá lỗi thời. Thay vào đó, bạn chỉ việc sử dụng hết dung tích pin sót lại, lúc máy báo pin yếu ớt thì tiến hành cắm sạc. Bạn lưu ý tuyệt đối ko được để Smartphone sập nguồn mới sạc pin cho máy nhé.

Hạn chế thói quen vừa sạc, vừa sử dụng máy

9/10 người tiêu dùng smartphone mang thói quen vừa cắm sạc, vừa mải mê gọi điện, nghe nhạc, trò chơi Play hay sử dụng những tính năng giải trí trên smartphone. trên đó là thói quen vừa gây nóng máy, vừa đẩy thời hạn nhanh quy trình chai pin.

Vì vậy, nếu là người thường xuyên lặp lại thói quen này, chúng ta sẽ phải đương đầu với trạng thái chai pin trên dế yêu sớm hơn thường thì. Thậm chí nếu kết tương thích với việc sử dụng bộ sạc thường unique, thói quen này còn mang thể tạo ra những vụ cháy và nổ trầm trọng. Dù là thói quen khó loại bỏ trọn vẹn, nhưng bạn vẫn nên hạn chế việc sạc pin và sử dụng Smartphone đồng thời cùng lúc.

luôn luôn sử dụng bộ sạc unique

Hầu hết những dòng smartphone hiện nay lúc đẩy ra đều được đi kèm theo bộ sạc hàng hiệu. trên đó là bộ sạc được thiết kế riêng cho máy, nên vừa vừa lòng, vừa đáng tin cậy để sạc pin.

Chỉ trong những trường hợp bất khả kháng, bạn mới nên sử dụng bộ sạc bên phía ngoài. Dù vậy, bạn vẫn nên ưu tiên bộ sạc cùng hãng hoặc được sản xuất bởi bên thứ ba uy tín.

Sạc pin với nguồn điện ổn định

So với bộ sạc, nguồn điện thường được ít sử dụng bát ngát rãi hơn lúc sạc pin. Tuy nhiên, theo những kỹ thuật viên ở trung tâm thay thế sửa chữa FASTCARE, việc sạc pin bằng nguồn điện yếu ớt hoặc chập chờn trong thời hạn dài mang thể tác động tiêu cực tới viên pin trên máy. Một vài người tiêu dùng của trung tâm đã phải sớm thay pin mới cho Smartphone, dù chưa sử dụng được bao lâu chỉ vì yếu ớt tố này. Vì thế tốt nhất, bạn chỉ nên sạc pin cho dế yêu bằng nguồn điện ổn định mà thôi.

ko để trạng thái hết pin kéo dãn dài

Đôi lúc chúng ta sẽ rớt vào trạng thái Smartphone hết pin nhưng chưa thể sạc pin ngay cho máy. Với những trường hợp như vậy, bạn cần tìm phương pháp sạc pin càng thời hạn nhanh càng tốt. Bởi nếu để trạng thái này kéo dãn dài, mang thể bạn phát hiện phải hiện tượng “pin chết”. lúc đó, máy sẽ từ chối nhận sạc trong lần sạc pin tiếp theo.

Tương tự, bạn cũng ko nên để máy cạn tinh khiết pin mới tiến hành cắm sạc. Về nguyên tắc, bạn mang thể cắm sạc cho Smartphone vào bất kể lúc nào, miễn ko để Xác Suất pin trên máy thấp hơn 5% là được. Việc cố sử dụng Smartphone lúc máy đã báo pin yếu ớt thường làm những cell pin khó tiếp nhận tích điện, dẫn tới kéo dãn dài thời hạn sạc pin.

nỗ lực duy trì mức pin 60 – 80%

những dòng smartphone hiện nay đều sử dụng kỹ thuật pin Lithium-ion. Với kỹ thuật này, unique pin sẽ được bảo tồn tốt nhất ở mức 60- 80%. Do đó, chúng ta nên nỗ lực duy trì mức pin trên máy trong vòng 60 – 80%, nếu muốn upgrade tuổi thọ pin cho dế yêu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc luôn luôn sạc đầy 100% pin ko hề tốt như suy nghĩ của nhiều người.

 

Như vậy, chỉ bằng một vài thay đổi nhỏ lúc sử dụng smartphone, bạn đã mang thể ngăn chặn trạng thái chai pin trên máy. Hy vọng với những trình diễn ở trên, chúng ta sẽ luôn luôn thoải mái lúc sử dụng chiếc dế yêu của tôi.Nguồn: Techz

Từ khóa: Tưởng phức tạp nhưng hóa ra lại đơn thuần ko ngờ – Tưởng phức tạp nhưng hóa ra lại đơn thuần ko ngờ

Bài viết cùng chủ đề: