Tùng Dương – Thanh Lam tới Hà Tĩnh ủng hộ người dân bị lũ lụt

Ngày 24/10, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã có chuyến làm từ thiện tại Hà Tĩnh. Cả hai trao quà là tiền mặt giúp các gia đình có chi phí để mua các vật dụng cần thiết hoặc gia súc tái tạo cuộc sống sau đợt lũ.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết cả anh và Thanh Lam đã tận mắt chứng kiến những căn nhà sụp đổ, bị mục rã bị lũ cuốn trôi. Cả hai thấy nghẹn ngào vì người dân phải sống trong hoàn cảnh khó khăn như hiện tại.

Anh chia sẻ: “Được trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều vô cùng xúc động. Trong số đó có những gia đình mất người thân, chồng, cha – những trụ cột gia đình bỏ lại vợ và các con thơ bé nhỏ vì cơn lũ vừa qua. Có cháu bé mới 2 tuổi nhưng đã bỏ mạng vì tránh lũ’’.

Cũng theo Tùng Dương, phần quà anh và ca sĩ Thanh Lam kết hợp với Công An tỉnh Hà Tĩnh trao nguyên ngày hôm nay 24/10 tại các địa điểm ở huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà… có sự quyên góp của cả những người bạn thân thiết từ Hà Nội.

“Cả nước hướng về miền Trung những ngày qua và tôi và chị Thanh Lam cũng thường xuyên đọc báo cập nhật thông tin hàng ngày. Tôi có biết nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp vào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… để ủng hộ. Và chúng tôi đến Hà Tĩnh – nơi cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn khi gần đây phải trải qua đợt lũ và hiện tại vẫn đang phải đối diện với cơn bão số 8.

Tùng Dương - Thanh Lam nghẹn ngào khi tới thăm người dân Hà Tĩnh

Qua truyền thông tôi được biết cơn lũ vừa qua làm ảnh hưởng trực tiếp đến 42.456 hộ dân ở Hà Tĩnh. Nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm thiệt hại rất lớn. Do vậy, chuyến thăm lần này của chúng tôi là vô cùng ít ỏi so với sự mất mát mà họ đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với các bà con vùng lũ để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ’’, nam ca sĩ nói thêm.

Cũng theo ca sĩ Tùng Dương, vào ngày 28 – 29/11 anh sẽ có hai đêm nhạc ‘’Tùng Dương concert’’ diễn ra ở Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. Theo đó Tùng Dương sẽ trích số tiền bán vé để về quê hương Quảng Trị để hỗ trợ bà con xây dựng cuộc sống sau bão lũ.

Tùng Dương - Thanh Lam nghẹn ngào khi tới thăm người dân Hà Tĩnh

Tùng Dương và Thanh Lam được xem là một trong những ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trong khi gần đây Thanh Lam kêu gọi hơn 1,2 tỷ đồng ghép tủy cho con trai ca sĩ Minh Hiền và tham gia nhiều show diễn để quyền tiền chữa bệnh cho ca sĩ Tuấn Phương, hướng về miền Trung… thì dịp Covid-19, ca sĩ Tùng Dương cũng kêu gọi được gần 2 tỷ từ bạn bè và khán giả.

Anh cũng là người trực tiếp vận chuyển các hiện vật như khẩu trang, nước rửa tay và đồ bảo hộ đến 5 bệnh viện tại Hà Nội gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện E, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng…

Ngoài ra, Tùng Dương cũng nhờ ca sĩ Tóc Tiên đại diện mình trao khẩu trang và đồ bảo hộ cho Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng khu vực phía Nam ở TP.HCM trong việc phòng chống dịch.

T.N

Trường Giang - Nhã Phương và sao Việt lội nước cứu trợ miền Trung

Trường Giang – Nhã Phương và sao Việt lội nước cứu trợ miền Trung

Ngày 23/10, đoàn từ thiện của Trường Giang, Nhã Phương, Diễm My, Ái Phương, Mạc Văn Khoa và Lê Dương Bảo Lâm đáp chuyến bay từ TP.HCM đến Quảng Bình cứu trợ thiên tai. 

Nguồn: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *