Trình duyệt Safari tiêu tốn Ram chỉ bằng 1/10 Google Chrome

(Techz.vn) Một thử nghiệm mới trên đây cho thấy trong điều khiếu nại duyệt web thường thì, Google Chrome sử dụng Ram nhiều hơn thế 10 lần so với trình duyệt Safari trên MacOS Big Sur.


Mỗi người sở hữu một thói quen sử dụng trình duyệt web không giống nhau. sở hữu người thì chung thành với Chrome, người thì tìm Cốc Cốc hay người thì Sử dụng Safari. Thế nhưng ko phải ai cũng mang những trình duyệt này ra để “cân đong đo đếm” xem nó sở hữu tiêu tốn bao nhiêu RAM.

Một người sáng sủa tạo Flotato, Morten Just vừa share một bài đăng trên blog cá thể. Anh cho biết thêm mình đã đưa 2 trình duyệt là Chrome và Safari vào thử nghiệm trong hai trường hợp trên phiên bạn dạng macOS tiên tiến nhất.

Thử nghiệm thứ 1 được triển khai trên một máy ảo và thử nghiệm thứ hai trên Macbook Pro 16 inch phiên bạn dạng 2019 với 32GB RAM. Trong thử nghiệm thứ 1, Just mô phỏng một kiểu duyệt điển hình nổi bật là mở Twitter, cuộn xuống trang tin tức, sau đó mở tab mới với Gmail và soạn email.

Ở bài thử nghiệm thứ 1 hậu quả cho thấy Chrome đạt tới sử dụng RAM 1GB trong lúc Safari chỉ sử dụng 80 MB RAM.

Just nối tiếp với 54 tab đang mở và thấy rằng Chrome sử dụng RAM nhiều hơn thế 24 lần trên mỗi tab so với Safari. Cả hai trình duyệt, theo Just đều ko sở hữu ngẫu nhiên tiện ích mở thoáng rộng nào và bài kiểm tra ví dụ này được triển khai trên Macbook Pro của chính anh chứ ko phải máy ảo.

chàng trai này phát hiện Chrome đã sử dụng 290 MB RAM cho từng tab đang mở, trong lúc đó Safari chỉ sử dụng 12MB RAM cho từng tab đang mở.

Trình duyệt Google Chrome được biết tới là trình duyệt ngốn nhiều bộ nhớ RAM. Trong lúc đó, Safari đã vượt xa Chrome qua những bạn dạng update của tôi. Apple nói rằng Safari trên macOS Big Sur “tải những website thường thời hạn nhanh hơn trung bình 50% so với Chrome” và Safari cũng thỏa mãn thị hiếu nhu yếu thời hạn phát video dài không chỉ có thế tới 1 giờ rưỡi và duyệt web thường thì lâu hơn tới 1 giờ trên một lần sạc so với Chrome và Firefox.Nguồn: Techz

Từ khóa: Trình duyệt Safari tiêu tốn Ram chỉ bằng 1/10 Google Chrome – Trình duyệt Safari tiêu tốn Ram chỉ bằng 1/10 Google Chrome

Bài viết cùng chủ đề: