Trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia chưa hoãn, VFF sốt ruột chờ thông báo


Dân trí

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Bukit Jalil vào tháng 3/2021 đang đứng trước nguy cơ bị hoãn vì dịch Covid-19. Hiện tại VFF vẫn đang chờ thông báo chính thức từ phía Malaysia.

“Hiện tại chúng tôi chưa có thông tin gì về việc trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia có thể hoãn. Phía Malaysia chắc chắn nếu có thay đổi gì sẽ thông báo với VFF. Hy vọng là thông tin sẽ có sớm để đội tuyển Việt Nam còn có kế hoạch chuẩn bị”, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết.

Hiện tại, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Chính phủ Malaysia đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt về việc xuất, nhập cảnh để chống dịch. Theo quy định, các vận động viên và đội thể thao Malaysia thi đấu quốc tế cần được Cục Xuất, nhập cảnh nước này cho phép.

Trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia chưa hoãn, VFF sốt ruột chờ thông báo - 1

VFF sốt ruột chờ thông báo trận đấu Việt Nam với Malaysia vào tháng 3/2021

Bên cạnh đó, các đội thể thao quốc tế đến Malaysia thi đấu cũng cần sự phê chuẩn của cơ quan chức năng Malaysia và phải thực hiện cách ly tối thiểu 10 ngày.

Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày 30/3/2021. Tuy nhiên, tình hình Covid-19 trên thế giới và Malaysia vẫn chưa được kiểm soát, nên trận đấu diễn ra ngày 30/3 tới có nguy cơ phải hoãn là rất cao.

Điều đáng nói là theo kết quả sắp xếp vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại bảng G, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe sẽ làm khách trước UAE vào ngày 25/3, trước khi quay trở lại Malaysia để tái đấu đội tuyển Việt Nam vào ngày 30/3. Như vậy, đội tuyển Malaysia sẽ không có đủ 10 ngày cách ly theo quy định.

Được biết, Liên đoàn Bóng đá Malaysia đang làm thủ tục xin cơ quan chức năng để đội tuyển Việt Nam và Malaysia được hưởng cơ chế đặc biệt, nhưng thời điểm này chưa có thông báo nào được đưa ra.

Trước đó, phát biểu với báo chí, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, phía Malaysia chưa có liên hệ, nhưng với tình hình hiện tại, rất khó để tổ chức trận đấu như kế hoạch khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại Malaysia.

“Chúng ta buộc phải chờ hướng dẫn của AFC liên quan quy định từng quốc gia về dịch Covid-19. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, việc tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đúng thời gian là khá khó khăn”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Trong trường hợp trận đấu trên phải hoãn, nhiều khả năng AFC sẽ lên phương án tổ chức thi đấu tập trung các trận còn lại của bảng G tại một quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Hiện tại, sau 5 trận đấu, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm đứng ở vị trí thứ hai. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là lần đầu vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

 Hoàng Quốc

Nguồn: Dân trí – Trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia chưa hoãn, VFF sốt ruột chờ thông báo

Từ khóa: Trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia chưa hoãn, VFF sốt ruột chờ thông báo – Trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia chưa hoãn, VFF sốt ruột chờ thông báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngược đời tăng liền 16kg, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn được ca tụng hết lời
Đệ nhất vedette của thập niên 2000 dáng vẫn chuẩn đét, nhan sắc U40 “chặt đẹp” cả đàn em
Ngọc nữ xăm mình được dự đoán đăng quang Hoa hậu chuyển giới, dấu hiệu nằm ngay cánh tay
Mặc kệ tình cũ có tình mới, rich kid 9X vẫn đầy quyến rũ, đẹp xứng tầm quốc tế