Trải nghiệm mạng 5G ‘siêu tốc’ trên Xiaomi Redmi Note 10 5G

Redmi Note 10 5G được Xiaomi trang bị con chip MediaTek Dimensity 700 sản xuất trên dây chuyền sản xuất 7nm tiên tiến. trên đấy là một trong những con chip được Review tương đối ổn định trong việc hỗ trợ 5G và hiệu năng xử lý đa nhiệm tốt.

Tại Việt Nam mạng 5G hiện đã chính thức được triển khai với cả ba nhà mạng to là Viettel, Mobifone và VinaPhone. Trong số đó, Viettel hiện là nhà mạng với số lượng trạm phát sóng nhiều nhất. Tại Hà Nội Thủ Đô, phạm vi phủ sóng 5G chứa đựng ba quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Nếu ở TP.Hồ Chí Minh, bạn với thể trải nghiệm 5G quanh khu vực phố quốc bộ Nguyễn Huệ, UBND Thành phố và chợ Bến Thành.

Để trải nghiệm 5G, trên Xiaomi Redmi Note 10 5G bạn chỉ việc đăng ký gói cước mạng di động 4G thường thì sau đó tuân theo những bước sau

  • Bước 1: Vào thiết lập > Thẻ SIM và mạng di động > Loại mạng ưu tiên;
  • Bước 2: Trong loại mạng ưu tiên > sắm ưu tiên 5G.

Như vậy, chỉ việc bật mạng dữ liệu di động lên là Redmi Note 10 5G với thể kết nối vào mạng 5G của Viettel.

Sau lúc vào mạng 5G, thử nghiệm thứ 1 này là thử vận tốc tải về và upload. Bài kiểm tra với ứng dụng Speed Test cho thấy lúc sử dụng 5G, Redmi Note 10 5G với thể tải về với vận tốc 209 Mpbs và upload với vận tốc 34.1 Mpbs.

vận tốc này chỉ bằng 1/3 so với tiêu chuẩn chỉnh vì thời hạn tiến hành bài kiểm tra là 3 giờ chiều – giờ cao điểm với nhiều người, nhiều thiết bị sử dụng 5G cùng lúc. Trong những giờ thấp điểm hơn, trưởng thành và cứng cáp máy sẽ đạt vận tốc 5G chuẩn chỉnh. tuy nhiên vậy trên đây vẫn là vận tốc mạng thời hạn nhanh hơn 4G tương đối nhiều.

lúc sử dụng 5G để xem video rất quality ở độ sắc nét 4K và trên 60FPS, Redmi Note 10 5G ngay lập tức nhận độ sắc nét FullHD và tăng dần sau đó.

Bài thử nghiệm thứ ba về mạng 5G là chỉ số ping lúc Gameplay trực tuyến. Chỉ số này càng thấp càng cho thấy sự ổn định và độ trễ rất thấp của mạng. hậu quả ping lúc chơi Liên Quân Mobile với mạng 5G bằng Redmi Note 10 5G chỉ khoảng 56ms. Tức là chỉ bị trễ khoảng 56 mili giây – sắp như ko đáng kể. trên đây cũng là mức ping tối ưu với những trò chơi thủ.

kế bên đó, con chip MediaTek Dimensity 700 cũng cho thấy hiệu năng xử lý khá tốt ngoài 5G. lúc chơi Liên Quân hay PUBG, máy đều thể hiện quality đồ họa tối đa. trạng thái giật, lag lúc đông người ko xẩy ra cùng với này là hiệu ứng cháy, nổ đều thể hiện rất mượt mà.

Như vậy, sau ba bài kiểm tra vận tốc mạng, Redmi Note 10 5G cho thấy nó với thể kết nối tương đối thời hạn nhanh và ổn định với mạng 5G. Cùng với đó, máy cũng với thêm điểm cùng là chip MediaTek Dimensity 700 với thời hạn thao tác xử lý đa nhiệm tốt làm tăng thêm sự thoải mái lúc sử dụng.

Trong bối cảnh như hiện nay, sở hữu một chiếc smartphone như Redmi Note 10 5G là điều chúng ta nên làm nếu muốn trải nghiệm vận tốc mạng thời hạn sớm nhất.Nguồn: Techz

Từ khóa: Trải nghiệm mạng 5G ‘siêu tốc’ trên Xiaomi Redmi Note 10 5G – Trải nghiệm mạng 5G ‘siêu tốc’ trên Xiaomi Redmi Note 10 5G

Bài viết cùng chủ đề: