Thủy Tiên phát tiền, người dân òa khóc xúc động vì lũ cuốn trôi hết tài sản

Sáng 1/11, ca sĩ Thủy Tiên đã tới trao quà cho bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ tại hai địa bàn huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng 1/11, Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện của mình đã trao 850 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ ở các xã, phường thuộc 2 huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên của tình Hà Tĩnh.

Theo báo Hà Tĩnh, đoàn đã trực tiếp trao 550 suất quà cho bà con thuộc 3 tổ dân phố Trường Yên, Trường Phú và Cảnh Trường của phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh), 300 suất quà cho bà con thuộc 4 xã Kỳ Thượng, Kỳ Lạc, Kỳ Sơn, Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh).

Hàng ngàn người dân vùng lũ đã tập trung tại một sân trường, dưới sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đông đảo các bạn trẻ tình nguyện. Hoạt động cứu trợ diễn ra trật tự và suôn sẻ trong thời tiết thuận lợi hơn những ngày đầu sau bão.

Thuỷ Tiên cho biết, nhờ sự hỗ trợ của chủ tịch xã, bà con ở vùng sâu vùng xa đã được bố trí xe đưa đón tận nhà, nhằm giúp công tác cứu trợ được hiệu quả hơn.

Qua livestream, Thuỷ Tiên phát tiền cứu trợ đến bà con với mỗi phần quà là 10 triệu đồng. Những hộ được nhận quà là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả, mất mát hầu hết tài sản do mưa lũ. Tổng đợt trao quà tại huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh là 8,5 tỷ đồng.

Người dân khóc vì mưa lũ cuốn trôi gia súc và tài sản:

Ở khu vực trao tiền cứu trợ, nhiều hộ có con cái bị chất độc da cam cũng đưa con theo, nên những người già yếu vẫn phải chăm lo cho con cái, bàn tay và bàn chân nước ăn hiện rõ trên da.

Nhiều người già sức khỏe yếu chống gậy đến xếp hàng để nhận tiền, không ít trong số đó cần phải được hỗ trợ mới có thể lên nhận quà.  Thuỷ Tiên thể hiện sự quan tâm khi nhận ra một số bà con chỉ còn một chiếc dép, hoặc đi chân trần khi đến điểm cứu trợ.

Tong ngày 1/11, đoàn sẽ tiếp tục hơn 200 suất quà tại phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) sau khi hoàn thành trao tại huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên.

Chí Trung

Thủy Tiên tạm dừng phát tiền ủng hộ tại Hải Lăng, Quảng Trị

Thủy Tiên tạm dừng phát tiền ủng hộ tại Hải Lăng, Quảng Trị

Trước sự việc những người đến nhận tiền cứu trợ miền Trung là trưởng xóm hoặc một số người có đeo vàng, ca sĩ Thủy Tiên đưa ra quyết định tạm dừng phát tiền cứu trợ.

Nguồn: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *