thực sự về hệ điều hành HarmonyOS của Huawei: CHỈ LÀ ANDROID!

(Techz.vn) Huawei với tham vọng mang HarmonyOS lên thiết bị của tôi để thay thế Android, nhưng trên thực tiễn, nền tảng này đó là Android.


Như bạn đã biết, lệnh cấm của Chính phủ Mỹ năm 2019 đã gián một đòn chí mạng cho những thiết bị Huawei. làm cho cho những thiết bị thuộc hệ sinh thái Android của Huawei ko thể sử dụng được những dịch vụ từ Google. Từ đó, buộc Huawei phải phát triển hệ điều hành riêng mang tên HarmonyOS.

 

harmony-os-huawei-android-alternative

 

Trong năm 2019, Huawei tuyên bố HarmonyOS sẽ là sự việc thay thế cho hệ điều hành Android. Phiên bạn dạng thứ nhất của HarmoneyOS chỉ được mang lên một trong những thiết bị IoT. tuy nhiên trong phiên bạn dạng thứ 2, nền tảng này đã lấn sang trọng cho những thiết bị smartphone, hiện nền tảng này đang giới hạn ở phiên bạn dạng beta cho những thiết bị như P40 và Mate 30.

 

Sẽ thực sự đáng kinh ngạc nếu như vận tốc tăng trưởng của HarmonyOS đang rất uy lực lúc chỉ mới vài năm. Tuy nhiên, một trong những lập trình viên đã phát hiện ra rằng nền tảng do Huawei phát triển chỉ là một phiên bạn dạng Android ko hơn ko tầm thường. Giao diện của HarmonyOS khá giống với EMUI (giao diện của Huawei được tuỳ biến trên Android). kế bên đó, cấu trúc ứng dụng của HarmonyOS thừa hưởng từ Android, bộ SDK của nền tảng này cũng giống với nhiều thành phần Android. 

 

s2366c888-2247-4dc8-a9d8-00f85672dc0c-476x1024-1620054421168278766608

 

Dễ hiểu hơn, một người tiêu dùng Mate 40 Pro+ sau lúc tăng cấp từ Android lên phiên bạn dạng thử nghiệm của HarmonyOS vẫn mang thể thiết đặt được ứng dụng của Google, thậm chí là shop ứng dụng Google Play Store. Trên thực tiễn, Google ko cho phép Play Store mang thể chạy trên ngẫu nhiên nền tảng nào khác ngoài Android, cho thấy HarmonyOS chẳng khác gì là một phiên bạn dạng thứ 2 của Android. 

 

Như vậy, Huawei đã sử dụng nền tảng Android để hoàn thiện lên hệ điều hành cho riêng mình mang tên HarmonyOS. Để mang sự khác lạ, hãng đã tuỳ biến một trong những thứ như giao diện, kho ứng dụng. Rất mang thể trong tương lai, hãng sẽ ngăn cho phép thiết đặt những ứng dụng, dịch vụ từ phía Google, nhưng lúc HarmonyOS đã đủ lông đủ cánh.

 

Với việc vẫn sử dụng Google là nền tảng để tạo dựng một hệ điều hành riêng cho mình, Huawei sẽ khó thể nào mang vị thế trong thâm tâm người hâm mộ trong tương lai. Hãy chờ xem, nhà sản xuất Android hàng đầu của Trung Quốc sẽ đi tiếp một bước nữa ra sao. 

 

 Nguồn: Techz

Từ khóa: thực sự về hệ điều hành HarmonyOS của Huawei: CHỈ LÀ ANDROID! – thực sự về hệ điều hành HarmonyOS của Huawei: CHỈ LÀ ANDROID!

Bài viết cùng chủ đề:

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ