Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo


Dân trí

Theo tờ Daily Mail, thông tin Juventus sẽ bán C.Ronaldo vào mùa hè tới và PSG đang khao khát có được chữ ký của ngôi sao người Bồ Đào Nha trên thực tế chỉ là… tin đồn cho vui.

Hôm thứ hai đầu tuần (9/11), thông tin Juventus sẽ rao bán C.Ronaldo vào mùa hè năm sau để giảm bớt gánh nặng tài chính bất ngờ rộ lên khiến người hâm mộ đội bóng thành Turin lo sợ điều tồi tệ này sẽ xảy ra.

Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo - 1

Truyền thông Ý bất ngờ rộ tin CLB Juventus sẽ bán Ronaldo vào mùa hè sau nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính

Thực tế là ở thời điểm tất cả CLB trên thế giới đều buộc phải cắt giảm chi phí do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Juventus phải gồng mình trả mức lương khủng 28 triệu bảng mỗi năm cho Ronaldo cũng đã đặt ra câu hỏi Juventus sẽ hoạt động như thế nào trong những tháng tới và vài năm tới.

Sau khi chuyển đến từ Real Madrid vào năm 2018 với giá 100 triệu bảng và có thời hạn đến năm 2022, biến Ronaldo trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới trong môn bóng đá. Ở Juventus, số tiền Ronaldo kiếm được nhiều gấp 5 lần so với người đồng đội được trả lương cao nhất Paulo Dybala.

Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo - 2

Kể từ khi gia nhập Juvetus hai năm trước, Ronaldo đã đóng góp 71 bàn thắng cho CLB và vẫn đang khát khao cống hiến 

Việc Juventus tiết lộ thông tin bán Ronaldo vào mùa hè tới cũng thu hút được sự quan tâm của PSG, khi nhà vô địch Pháp vẫn tiếp tục muốn tăng cường hàng công đang đầy rẫy những ngôi sao. Giám đốc thể thao của PSG, ông Leonardo khi nói về thương vụ chiêu mộ Ronaldo cũng chỉ úp úp mở mở khi nói rằng “tương lai không biết trước được điều gì”.

Tuy nhiên, thực tế mà nói để Juventus bán ngay C.Ronaldo vào mùa hè tới rất khó xảy ra. Ngay từ khi chiêu mộ Ronaldo, chủ tịch Andrea Agnelli của Juvetus đã ngay lập tức xây dựng hình ảnh của ngôi sao người Bồ Đào Nha như một biểu tượng của môn thể thao – không chỉ của bóng đá, của riêng CLB Juventus mà ảnh hưởng rộng khắp trên toàn thế giới.

Nhờ có Ronaldo mà giá trị thương hiệu cũng tài chính của Juvetus tăng vọt trong hai năm qua với nhiều bản hợp đồng khủng thu được từ các nhà tài trợ. Theo tiết lộ của tờ Daily Mail, CLB Juventus gần đây đã hoàn tất một hợp đồng gia hạn trị giá hàng triệu bảng Anh với nhãn hàng Adidas, có thời hạn đến mùa hè năm 2027. Thỏa thuận này trị giá 362 triệu bảng Anh (408 triệu euro) trong 8 năm cộng với các khoản phí bổ sung và tiền bản quyền bán hàng. 

Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo - 3

Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus xây dựng Ronaldo thành biểu tượng của CLB cũng như của bóng đá thế giới

Còn theo tờ Gazzetta dello Sport, từ mùa giải này, Adidas sẽ trả cho Juvetus 45 triệu bảng (51 triệu euro) mỗi năm. Một phần lớn của thỏa thuận này có thể là do sự hiện diện của Ronaldo ở thành Turin, với việc cựu ngôi sao Real Madrid được xem như mỏ vàng trong việc mở rộng truyền thông của CLB ở các nước Ả Rập và các nước châu Á.

Ông lớn trong ngành bảo hiểm Allianz, người sở hữu quyền đặt tên cho SVĐ 41.000 chỗ ngồi của Juventus, cũng quyết định gia hạn hợp đồng hiện tại của họ từ năm 2023 đến năm 2030, giúp ​​Juvetus thu về 91 triệu bảng (103 triệu euro) trong 10 năm tới. Theo tờ Corriere della Sera, Ronaldo, một lần nữa, đóng một vai trò quan trọng trong việc biến thương vụ thành hiện thực.

Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo - 4

Juventus đã bán được 1 triệu áo đấu của Ronaldo, kỷ lục vô tiền khoáng hậu chưa cầu thủ nào làm được

Mặc dù Ronaldo là cầu thủ có mức lương cao nhất trong bóng đá Ý và cả thế giới, nhưng ngược lại anh giúp “Bà đầm già” mang về những hợp đồng tài trợ lớn cùng bản quyền hình ảnh. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Juventus cũng đã bán được một triệu chiếc áo đấu có tên của Ronaldo – một kỷ lục mà những ngôi sao trước đó như Luis Figo, Ronaldo người Brazil hay Kaka cũng không thể sánh được.

Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo - 5

Ronaldo có vẻ như cảm thấy thoải mái dưới thời HLV Andrea Pirlo

Với những lý do trên để thấy, câu chuyện Juventus dọa bán Ronaldo vì tính kiêu ngạo hay vì giảm bớt gánh nặng tài chính ở mùa hè tới trên thực tế chỉ là câu chuyện dọa chơi, hoặc là báo chí “giật tít câu view” ở thời điểm này mà thôi.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo

Từ khóa: Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo – Thực hư vụ Juventus muốn bán C.Ronaldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *