Thợ đào coin ‘xả’ card màn hình hiển thị giá rẻ

(Techz.vn) những thợ đào tiền ảo ở Trung Quốc đang tiến hành thanh lý bớt card màn hình hiển thị trong bối cảnh việc kiểm soát đào tiền ảo trở nên nghiêm ngặt hơn.


Theo tin tức từ PC Gamer, những “thợ đào tiền ảo” ở Trung Quốc đang rao bán một số trong những lượng to GPU Nvidia và AMD, từ dòng RTX 3000 và Radeon RX 6000 tiên tiến nhất Tính đến những thành phầm cũ hơn, bao hàm dòng GTX 10xx và dòng Radeon RX 400. trên đây đều là những con “trâu cày” giúp tạo ra những đồng tiền ảo.

Phần to card màn hình hiển thị đều được bán với giá ko quá cao. Một chiếc RTX 3070 với giá thị trường ko dưới 900 USD nhưng được “thợ mỏ” rao xuất bán chỉ 400 USD. RTX 3060 Ti cũng chỉ với giá 306 USD và RTX 3060 cũng chỉ 244 USD. 

trạng thái thợ mỏ bán tháo card màn hình hiển thị xẩy ra lúc cơ quan ban ngành Trung Quốc thúc đẩy siết chặt những sinh hoạt khai thác tiền ảo vì lo ngại những vấn đề tài chính. những trang trại đào tiền ảo buộc phải bán bớt “trâu cày” nhằm mục tiêu gỡ lại vốn hoặc mất hết nếu như bị phát hiện làm lậu. Trung Quốc hiện là nguồn hỗ trợ của 70% tiền ảo trên toàn thị trường quốc tế.

Trong quý trước tiên của trong năm này 700.000 card đồ họa tương đương khoảng 25% số lượng toàn thị trường quốc tế được nghĩ là tới tay những thợ đào tiền ảo. Điều này đã làm giá card màn hình hiển thị bị tăng thêm rất nhiều. 

Tuy nhiên giới kỹ thuật nghĩ là người tiêu dùng ko nên ham rẻ mà sắm những chiếc card màn hình hiển thị này. Chúng đã được sử dụng 24/7 trong thời hạn rất dài nên tuổi thọ với thể ko được cao.Nguồn: Techz

Từ khóa: Thợ đào coin ‘xả’ card màn hình hiển thị giá rẻ – Thợ đào coin ‘xả’ card màn hình hiển thị giá rẻ

Bài viết cùng chủ đề: