Thế hệ tiếp theo của những flagship Android sẽ thời hạn nhanh hơn 30%

(Techz.vn) Nhà thiết kế chip người Anh Arm cho thấy thêm doanh nghiệp của anh ý đã được cấp phép kiến trúc lõi chip cho những doanh nghiệp sản xuất chip. Theo đó, doanh nghiệp này đã công bố những CPU mới dựa trên kiến trúc Armv9 đã được tiết lộ vào tháng 3 cũng như những GPU đi cùng với chúng.


những lõi CPU mới của Arm: Cortex-X2, Cortex-A710 và Cortex-A510

CPU Arm Cortex-X2 là thành phầm tiếp theo của lõi xử lỹ Cortex-X1 năm ngoái. X1 là một phần của Chương trình tuỳ chỉnh Cortex-X nhằm mục tiêu mục đích giúp những doanh nghiệp tạo ra những thành phầm khác lạ và tuỳ chỉnh cho những trường hợp sử dụng ví dụ của họ và tiến hành phương pháp ưu tiên hiệu suất thay vì theo đuổi sự cân bằng và điều độ giữa hiệu suất, sức mạnh và diện tích S (PPA) – hạn chế phần nào khác những lõi Cortex-A.

doanh nghiệp này tuyên bố rằng Cortex-X2 mang lại hiệu suất tăng 16% so với X1. Tiếp theo là CPU “khủng” Armv9 trước tiên của doanh nghiệp, Cortex-A710. CPU trung cấp hứa hẹn hiệu suất tốt hơn 10% và hiệu suất được nâng cao 30% so với Cortex-A78.

Arm sau cùng cũng từng tung ra một lõi hiệu suất cao “LITTLE” mới, Cortex-A510, mang lại hiệu suất thời hạn nhanh hơn 35% so với A55 đã được tiết lộ bốn năm trước đó. doanh nghiệp bán dẫn tuyên bố rằng nó tốt ngang với những lõi to cũ hơn, điều này với nghĩa là smartphone sẽ chạy thời hạn nhanh hơn trong lúc giá thành ko tăng so với trước đó.

Kiến trúc bộ xử lý big.LITTLE cho phép điện thoại cảm ứng thông minh thông minh tiến hành đồng thời cùng lúc và hiệu suất cao những tác vụ cường độ cao và cường độ thấp. những lõi A to thỏa mãn thị hiếu yêu cầu mức hiệu suất cao hơn trong ranh giới thiết kế nhiệt và lõi LITTLE để tiến hành những tác vụ nền mà ko cần sử dụng nhiều tích điện.

những chip dựa trên v9 mới với thông số kỹ thuật kỹ thuật CPU ba cụm tương tự như Samsung Exynos 2100 và Qualcomm Snapdragon 888 (một lõi Cortex-X2 + ba lõi Cortex-A710 + bốn lõi Cortex-A510) sẽ thời hạn nhanh hơn khoảng 30% so với hàng những chip hàng đầu hiện tại trên mẫu flagship Android.

GPU Mali mới của Arm

Mali-G710 là GPU hàng đầu tiên tiến nhất của doanh nghiệp này. Nó thời hạn nhanh hơn 20% và tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện hơn 20% so với thế hệ trước và giành cho điện thoại cảm ứng thông minh thông minh Chromebook thời thượng. Nó đi kèm theo với một GPU tương tự nhưng ít tốn thường hơn được gọi là Mali-G610. Sau đó, là Mali-G510, giành cho điện thoại cảm ứng thông minh tầm trung, thỏa mãn thị hiếu yêu cầu vận tốc tăng 100% và hiệu suất tăng 22%.

doanh nghiệp cũng từng reviews nhân đồ hoạ Mali-G510, mang kiến trúc Valhall tới những thiết bị đeo và điện thoại cảm ứng thông minh cấp thấp.

Chúng ta với thể mong đợi sẽ thấy “vụ mùa” trước tiên của smartphone Android và những thành phầm khác với chip dựa trên thiết kế mới của Arm Vào thời điểm thời điểm đầu năm mới sau.Nguồn: Techz

Từ khóa: Thế hệ tiếp theo của những flagship Android sẽ thời hạn nhanh hơn 30% – Thế hệ tiếp theo của những flagship Android sẽ thời hạn nhanh hơn 30%

Bài viết cùng chủ đề: