Thân Thúy Hà lên tiếng chuyện bị đồn có con với nhiều đại gia

Thân Thúy Hà bày tỏ cô buồn cười khi nghe những lời đồn mình cặp đại gia. “Tôi nghĩ không biết con mình cuối cùng có bao nhiêu người cha đại gia nữa”, nữ diễn viên nói.

Tôi bị đồn có con với đại gia này, đại gia khác

– Là mẹ đơn thân, một mình nuôi hai con nhỏ ở tuổi 42, cuộc sống Thân Thúy Hà có gặp nhiều áp lực?

Tôi lựa chọn con đường này nên cảm thấy nuôi con là niềm hạnh phúc. Thật ra, tôi đã lên kế hoạch sinh bé thứ hai từ 2 năm trước. Tôi đã chuẩn bị kỹ về sức khỏe, tinh thần và kinh tế nên không vất vả hay gặp áp lực gì.

Bé đầu và bé sau cách nhau 10 tuổi, tôi đã phải chuẩn bị kinh tế vững vàng mới dám sinh lần hai. Sinh con rất dễ nhưng để nuôi và tạo dựng tương lai cho con là cả một quá trình. Riêng về vấn đề kinh tế, tôi không lo lắng. Thậm chí, phần để con học đại học, tôi cũng lo cả rồi.

Như những bà mẹ khác, tôi đã làm việc và tích cóp để lo cho tương lai con được tốt nhất, để các bé không thua thiệt hay mặc cảm với bạn bè. Tôi yêu thương và nuông chiều con nhưng không dạy con bắt mọi người phải chiều chuộng mình. Ngược lại, tôi dạy chúng cách sống biết quan tâm đến người khác.

– Chị từng chia sẻ con trai đầu không muốn mẹ đi bước nữa vậy tại sao lại quyết định có thêm em bé?

Chính Duy Anh (con trai Thân Thúy Hà) là người muốn tôi sinh em thứ hai. Một lần khi hai mẹ con đi trên xe, Duy Anh cầm quả địa cầu và hỏi: “Mẹ thấy con với cái Trái đất này giống nhau không?”. Tôi ngạc nhiên không hiểu thì con bảo: “Trái đất chỉ có duy nhất một mình nó, không có anh chị em gì hết nên con thấy con cũng giống như Trái đất này. Con sống có một mình nên giờ muốn có em”.

Câu nói này đã làm tôi suy nghĩ nhiều và quyết định sinh bé thứ hai. Khi tôi đến với bố của bé thứ hai và quyết định sinh con, Duy Anh đã chứng kiến và đồng hành với mẹ trong mối tình này.

 Tôi cứ thắc mắc hà cớ gì chị không tự tin mà phải giấu danh tính của người đàn ông hiện tại?

Tôi nghĩ đây là chuyện riêng của mình. Trước đây, tôi đã công khai danh tính bố Duy Anh rồi nhưng có những người đàn ông không muốn công khai như vậy. Tuy nhiên, dù họ muốn hay không, bản thân tôi cũng sẽ giấu kín chuyện đời tư của mình. Tôi cần khán giả biết, yêu thương mình qua những sản phẩm nghệ thuật chứ không phải chuyện cá nhân.

Tôi không muốn bán đời tư để PR tên tuổi bản thân. Ở tuổi này, tôi cần những sản phẩm hay, chất lượng chứ không phải gây sự tò mò cho khán giả bằng chuyện đời tư. Tôi không muốn phanh phui hết mọi thứ vì như vậy khán giả sẻ cảm thấy nghệ sĩ không còn gì hấp dẫn nữa. Họ sẽ không muốn quan tâm hay biết nhiều hơn vì đã biết hết rồi.

– Phụ nữ trải qua đổ vỡ thường có tâm lý e dè, phải chăng những tổn thương trong cuộc hôn nhân trước khiến chị không muốn đi thêm bước nữa?

Tôi hoàn toàn không e dè, sợ sệt bất cứ điều gì, chỉ là cảm thấy việc kết hôn không quá cần thiết. Hiện tại, tôi và người yêu vẫn bình thường như những cặp đôi khác, anh vẫn là cha của con tôi, chỉ có điều chúng tôi không kết hôn. Tôi không muốn kết hôn, không muốn lấy chồng lần nữa nhưng tình yêu thì vẫn có.

Tôi cảm thấy không tin tưởng ở bản thân, không tin có người sẽ chiều chuộng được tính nết mình suốt đời. Có thể tôi quá mạnh mẽ. Thường phụ nữ phải nương tựa vào đàn ông, vai trò của đàn ông là che chở. Còn tôi, nhiều khi chưa nói xong, tôi đã làm xong rồi, giống như chiếm luôn vai trò của người ta. Tôi nghĩ đàn ông không thích như vậy. Nhiều lần tôi muốn thay đổi nhưng chưa được. Khi nào sửa được cái tính này và cảm thấy mình yếu đuối, cần bờ vai để nương tựa, tôi sẽ tiến thêm bước nữa.

– Trong cuộc sống, có không ít trường hợp anh em cùng mẹ khác cha xảy ra bất hòa, chị giáo dục con thế nào để các bé hòa thuận, cảm nhận sự yêu thương đồng đều từ mẹ?

Tôi luôn tỉnh táo và ý thức được chuyện phải thương con đồng đều, dù là bé nhỏ hay bé lớn. Tôi muốn cùng con trai chia sẻ trách nhiệm trong việc chăm lo cho em, dạy bé cách yêu thương, bảo bọc em gái. Vậy nên bây giờ, Duy Anh đi học về, bỏ cặp xuống là đi rửa tay và ôm em ngay.

Ngày xưa năn nỉ ngủ với mẹ thì không chịu nhưng từ khi có em, Duy Anh thường ôm gấu lên xin ngủ cùng, dù nằm dưới chân mẹ cũng được. Thậm chí có hôm tôi bảo để em ngủ với bảo mẫu, hai mẹ con ôm nhau ngủ như trước đây nhưng con bảo: “Không, bây giờ con ngủ với mẹ không phải vì mẹ mà vì em. Em ngủ ở đâu, con ngủ ở đó”. Mỗi khi thấy Duy Anh chăm em, tôi rất tự hào và cảm thấy may mắn vì hai con biết yêu thương nhau.

Từ khi Duy Anh còn nhỏ, tôi đã thẳng thắn giải thích với con ba mẹ không còn yêu nhau nữa nên không sống chung, nhưng ba mẹ vẫn rất yêu con. Tôi luôn tạo điều kiện cho con gặp gỡ ba và bên nội. Bởi tôi nghĩ, con mình nhận được sự yêu thương từ ba và bên nội là điều xứng đáng, không có lý do gì để ngăn cản.

Sống trong giới giải trí hơn 25 năm, chị cảm nhận thế nào về những lời đồn đoán về mình?

Thật ra, tôi ít scandal lắm, chỉ có mang tiếng cặp đại gia thôi. Đặc biệt, sau khi sinh bé thứ hai, tôi bị đồn có con với đại gia này, đại gia khác. Thậm chí, nhiều người nhắn tin cho tôi bảo: “Em ơi, mọi người đồn con em là của anh đó”. Tôi nghĩ không biết con mình cuối cùng có bao nhiêu người cha đại gia. 

Mọi người hỏi vì sao không một lần đính chính nhưng tôi thấy im lặng là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Bởi càng đính chính, người ta càng nghĩ là mình có. Tôi không sống vì dư luận nên không bận tâm. Với tính cách của mình, tôi thích bình lặng, không muốn xoa dịu ai hay lấy lòng bất kỳ ai.

Không ngại đóng cảnh nóng dù đã có gia đình

– Chị mới tham gia phim ”Vua bánh mì” đóng cặp với Cao Minh Đạt. Tái ngộ sau mười mấy năm kể từ phim ”Tình yêu còn lại” sự tương tác của hai người thế nào?

Sau Tình yêu còn lại, đến nay tôi mới có dịp đóng cùng anh Cao Minh Đạt. Được diễn với anh Đạt và anh Trương Minh Quốc Thái xuyên suốt từ trẻ đến già, với tôi đó là điều may mắn.

Hai anh hỗ trợ tôi rất nhiều, dù sao tôi cũng là diễn viên tay ngang nên đến lúc này vẫn phải học thêm về diễn xuất. Trong quá trình quay, tôi quan sát, học hỏi cách diễn của họ, ghi nhớ trong lòng để áp dụng sau này.

– Diễn viên nữ đã có gia đình thường hạn chế nhận phim có cảnh nóng, chị có ngại điều này? Trong ”Vua bánh mì” chị có cảnh nóng nào với bạn diễn?

Dù độc thân hay đã có gia đình, tôi cũng không ngại đóng cảnh nóng vì đó là nghề nghiệp. “Đối tác” khi đến với tôi cũng biết rõ tôi là diễn viên, có thể thực hiện những hành động, diễn xuất trên phim trường, và cảnh nóng cũng không thể tránh khỏi.

Riêng với Vua bánh mì, tôi vào vai người vợ mà anh Cao Minh Đạt không yêu nên hai chúng tôi không có cảnh nóng. Một vài phân đoạn tình cảm của anh Trương Minh Quốc Thái và tôi cũng không quá đà, chỉ là ôm hôn thôi.

Khi nhận phim này, chưa lấy lại vóc dáng sau sinh nên tôi hơi mất tự tin vào hình thể. Tuy nhiên, tôi vẫn không sợ cảnh nóng đâu, bởi nếu lên phim xấu thì đạo diễn, quay phim sẽ mang tiếng, nên họ phải có trách nhiệm né những cái xấu của diễn viên.

– Phụ nữ sau sinh thường cần thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức nhưng vì sao chị lại vội nhận phim? Nhiều người nhận xét chị vội vã như thế vì sợ “hết thời”?

Tôi đã nhận phim này từ trước sinh con. Ê-kíp và đạo diễn thường xuyên gọi nhắc nhở, hỏi thăm khi tôi còn bên Mỹ, nên sinh xong, tôi vội về Việt Nam để kịp bấm máy cùng đoàn.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình không có đất sống trong nghề diễn viên này. Ngày xưa tôi chạy một lúc 3-4 phim. Ngay cả khi phim truyền hình phía Nam thoái trào, tôi cũng không bao giờ chạy dưới 2 phim. Đó là niềm vui và sự hãnh diện của tôi. Chỉ hơn một năm sau khi sinh con, tôi đã đóng đến phim thứ 5 rồi.

– Nếu người yêu đưa tiền và bảo đừng đóng phim nữa, chị sẽ thế nào?

Nếu nhận những lời đề nghị như thế giờ tôi đã là đại gia rồi. Chấp nhận xài tiền của người khác đưa và chỉ ở nhà, chắc tôi sẽ rất đẹp, khỏe, được quần là áo lượt, tiền bạc thảnh thơi. Nhưng tính tôi không làm thế được. Khi làm ra tiền, dù ít hay nhiều tôi cũng tự hào mình vì là người hữu ích.

Thanh Uyên – Minh Tuyền

Thân Thuý Hà: Covid khiến cuộc sống mẹ con tôi chậm lại, tươi mới hơn....

Thân Thuý Hà: Covid khiến cuộc sống mẹ con tôi chậm lại, tươi mới hơn….

 – Thân Thúy Hà bảo cô không áp lực khi là mẹ đơn thân. Cuộc sống những ngày qua của mẹ con cô chậm lại, sắc màu và tươi mới hơn.

Nguồn: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *