Thái Lan tuyên bố sẽ có suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022


Dân trí

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang vừa tuyên bố Thái Lan sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, cho dù có thể gặp khó khăn.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, Thái Lan ở bảng G cùng với các đội Việt Nam, Malaysia, UAE và Indonesia.

Ở thời điểm hiện tại, Thái Lan có 8 điểm sau 5 trận, kém 3 điểm so với đội đầu bảng Việt Nam, kém 2 điểm so với đội nhì bảng Malaysia, nhưng hơn điểm so với đội bóng về lý thuyết mạnh nhất bảng là UAE (mới có 6 điểm). Đội bóng đứng chót bảng G là Indonesia chưa có điểm nào.

Thái Lan tuyên bố sẽ có suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - 1
Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang

Phát biểu trước truyền thông Thái Lan, chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang cho biết: “Đội tuyển Thái Lan còn 3 trận ở vòng loại thứ 2 để tìm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup.

Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại dự kiến diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 năm sau, cũng như chuẩn bị cho các trận đấu vào tháng 9 (thời điểm bắt đầu vòng loại thứ 3 khu vực châu Á – PV)”.

“Đặt trường hợp các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 phải đá tập trung giống AFC Champions League, nếu dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế, Thái Lan sẽ mất lợi thế, vì chúng ta còn 2 trận trên sân nhà và chỉ 1 trận ở sân đối phương” – ông Somyot nói thêm.

Thái Lan tuyên bố sẽ có suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - 2
Ông Somyot thường xuyên thảo luận với HLV Nishino và Tiểu ban kỹ thuật của FAT, để bàn hướng đi tốt nhất cho đội tuyển Thái Lan

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan dĩ nhiên rất mong vòng loại World Cup diễn ra theo thể thức cũ, ông nói: “Nếu vòng loại diễn ra theo phương thức truyền thống thì sẽ có lợi hơn cho đội tuyển Thái Lan”. 

“Đặt trường hợp tình hình không được cải thiện và buộc phải thi đấu tập trung, chúng tôi sẽ có những cuộc họp khác, để thảo luận về đội tuyển, tìm phương án tốt nhất cho đội tuyển Thái Lan” – ông Somyot nói tiếp.

Thái Lan tuyên bố sẽ có suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - 3

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – Thái Lan tuyên bố sẽ có suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Từ khóa: Thái Lan tuyên bố sẽ có suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 – Thái Lan tuyên bố sẽ có suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *