Tay cơ 18 tuổi gây sốc khi đánh bại nhà vô địch bi-a thế giới O’Sullivan


Dân trí

Tay cơ 18 tuổi Aaron Hill vừa gây sốc khi đánh bại nhà vô địch bi-a thế giới Ronnie O’Sullivan ở giải European Master ngay sau những tuyên bố khinh thường thế hệ đàn em.

Tay cơ chỉ mới 18 tuổi Aaron Hill đã giành một chiến thắng hết sức thú vị ở vòng 2 trước Ronnie O’Sullivan khi đánh bại nhà vô địch bi-a thế giới với tỷ số 5-4 tại giải European Masters.

Aaron Hill đã vươn lên dẫn trước 3-1 và O’Sullivan sau đó đã san hòa tỷ số 3-3 trước khi vượt lên dẫn lại với tỷ số 4-3. Tuy nhiên, Aaron Hill đã thể hiện bản lĩnh để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 5-4 để giúp anh bước vào vòng 3 và sẽ đối mặt với tay cơ người xứ Wales Matthew Stevens.

Tay cơ 18 tuổi gây sốc khi đánh bại nhà vô địch bi-a thế giới OSullivan - 1

Aaron Hill gây sốc khi đánh bại nhà vô địch thế giới Ronnie O’Sullivan ở giải European Master

Đáng chú ý Aaron Hill chỉ mới chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào đầu năm nay, nhưng anh đã cho thấy bản lĩnh thần kinh thép của mình để hứa hẹn một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Trận thua sốc của O’Sullivan, người có biệt danh là “The Rocket” diễn ra khi ông tỏ ra khinh thường với tuyên bố thế hệ bi-a tiếp theo chỉ là  “những tay cơ nghiệp dư nửa mùa” trong Giải vô địch bi-a thế giới diễn ra cách đây một tháng. 

Cũng ở vòng 2, tay cơ Peter Devlin cũng đã gây rất nhiều khó khăn cho nhà vô địch thế giới Snooker Mark Williams. Tay cơ 24 tuổi đã tạo ra nhiều cơ hội để đánh bại nhà vô địch thế giới 3 lần trong trận đấu quyết định tại Marshall Arena.

Tay cơ 18 tuổi gây sốc khi đánh bại nhà vô địch bi-a thế giới OSullivan - 2

Ronnie O’Sullivan bị đánh bại sau tuyên bố gây sốc bằng cách gọi thế hệ sau mình chỉ là “những tay cơ nghiệp dư nửa mùa”

Devlin đã dẫn trước với tỷ số cách biệt 4-1 và chỉ cần thêm 1 ván đấu sẽ đánh bại Williamss, nhưng kinh nghiệm lão luyện đã giúp Williams san bằng tỷ số 4-4. Ở vấn đấu quyết định,. Devlin đã vượt qua áp lực tâm lý và giành chiến thắng chung cuộc 5-4 với tổng điểm 102.

“Đây thật là trận đấu dài như một thế kỷ, trong một tình thế đầy khó khăn như vậy. Thật không thể tin được. Dẫn trước tỷ số 4-1, tôi biết mình vẫn có thể thua cuộc. Khi bị san hòa tỷ số 4-4, vẫn còn rất nhiều áp lực tâm lý nhưng tôi đã bình tĩnh trở lại để giành chiến thắng”, Devlin chia sẻ sau chiến thắng trước Williamss.

Williams và O’Sullivan không phải là những nhà cựu vô địch thế giới duy nhất bị loại ở vòng hai khi Ken Doherty cũng đã bị đánh bại bởi Mark Allen.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Tay cơ 18 tuổi gây sốc khi đánh bại nhà vô địch bi-a thế giới O’Sullivan

Từ khóa: Tay cơ 18 tuổi gây sốc khi đánh bại nhà vô địch bi-a thế giới O’Sullivan – Tay cơ 18 tuổi gây sốc khi đánh bại nhà vô địch bi-a thế giới O’Sullivan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *