Snapdragon 898 hé lộ nhiều thông tin đáng sử dụng bát ngát rãi

(Techz.vn) thời điểm hôm nay, những thông tin trước tiên về dòng chip thời thượng Snapdragon 898 của Qualcomm đã được hé lộ.


Phiên phiên bản tiếp theo sau của Snapdragon 888 sẽ được gọi là Snapdragon 898, theo tài khoản rò rỉ tin tức kỹ thuật Ice Universe. Tài khoản này cũng cho biết thêm rằng lõi Cortex-X2 chính sẽ chạy ở vận tốc 3.09 GHz.

Lõi X2 đơn rất sở hữu thể sẽ được ghép nối với 3x Cortex-A710 và 4x Cortex-A510, những thiết kế ARMv9 trước tiên. X2 hứa hẹn tăng 16% vận tốc so với X1, những upgrade của A710 triệu tập hơn vào hiệu suất tích điện (+ 30%). Và hãy nhớ rằng những số lượng này là nếu những lõi được tiến hành trên cùng một quy trình.

Theo những tin đồn Chipset 898 sẽ được sản xuất tại xưởng đúc 4nm của Samsung, quy trình này (được đặt tên là 4LPE) được phát triển dựa trên quy trình 5nm được sử dụng cho chipset 888 hiện tại. Trước đó cũng sở hữu tin tức nghĩ rằng rằng Qualcomm đang lên kế hoạch cho một chipset Snapdragon 898+ vào thời điểm cuối năm sau được sản xuất bởi xưởng đúc 4 nm của TSMC.

Nhìn lại thì dòng Snapdragon 888+ ko chuyển xưởng đúc, nhưng nó đã tăng vận tốc lõi CPU chính lên một chút – từ 2,84 GHz lên 3,0 GHz. Tất nhiên, chipset này vẫn sở hữu lõi X1. Nếu những thông số kỹ thuật nêu trên là thật, chipset tiếp đây sẽ sở hữu lợi thế về vận tốc thậm chí còn to ra hơn so với một phép so sánh vận tốc xung nhịp đơn thuần cho thấy.

Theo rò rỉ trước đó, Snapdragon 898 sẽ sở hữu GPU thế hệ tiếp theo (Adreno 730), modem X65 5G (modem 10 Gbps trước tiên), cũng như ISP và NPU được upgrade. một vài nhà sản xuất Trung Quốc được nghĩ rằng đã thử nghiệm 898, vì vậy những chiếc Smartphone trước tiên sở hữu chip mới sẽ được công bố ko lâu sau lúc chính con chip này. 

Nhiều thời hạn thao tác nhà sản xuất trước tiên tung ra smartphone với chip snapdragon 898 sở hữu thể sẽ là Xiaomi. Nhà sản xuất này từ lâu đã sở hữu quan hệ khá tốt với Qualcomm và cũng là nhà hàng quán ăn trước tiên tung ra smartphone sử dụng chip snapdragon 888.Nguồn: Techz

Từ khóa: Snapdragon 898 hé lộ nhiều thông tin đáng sử dụng bát ngát rãi – Snapdragon 898 hé lộ nhiều thông tin đáng sử dụng bát ngát rãi

Bài viết cùng chủ đề: