Sau Apple, tới lượt Google chặn những nhà quảng cáo theo dõi người tiêu dùng trên Android

(Techz.vn) Tiếp bước theo Apple, Google cũng đang thắt chặt những quyền riêng tư trên nền tảng Android nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng. Điều này một lần nữa lại làm cho những nhà quảng cáo “khổ sở” vì khó hướng tới tiềm năng hơn.


phương pháp phía trên ko lâu, Apple đã triển khai thay đổi là chặn những nhà quảng cáo theo dõi người tiêu dùng trên iOS 14.5. Theo đó, những người tiêu dùng iPhone, iPad mang hệ điều hành iOS 14.5 trở lên trên sẽ yên tâm hơn về quyền riêng tư.

Sau Apple, tới lượt Google cũng đang thắt chặt những quyền riêng tư trên nền tảng Android. Trước phía trên, Google cũng từng cho phép người tiêu dùng Android mang thể tắt tính năng quảng cáo cá thể hoá. Tuy nhiên, cho dù người tiêu dùng mang tắt tính năng này thì nhà quảng cáo vẫn mang thể tiếp cận được dữ liệu Advertisong ID (Mã số quảng cáo), chuỗi ký tự độc nhất để xác định thiết bị của người tiêu dùng. Do đó, những nhà quảng cáo mang thể nhờ vào những ID này, phân tích hành vi của người tiêu dùng, từ đó tìm thấy tiềm năng quảng cáo vừa ý hơn.

Nhưng những thay thay đổi nhất từ Google sẽ hỗ trợ người tiêu dùng lúc tắt tính năng quảng cáo cá thể thì biến mã số Advertising ID ko còn tồn tại nữa. Do đó những truy vấn về mã số này từ nhà phát triển sẽ chỉ trả lại những chuỗi số 0.

Google cũng cho thấy thêm những thay đổi này sẽ tác động tới những ứng dụng chạy trên thiết bị sử dụng Android 12 Tính từ lúc cuối trong năm này. Và nó sẽ mở mênh mông sang trọng những thiết bị hỗ trợ Google Play Vào thời điểm thời điểm đầu năm mới 2022.

Google cho thấy thêm thay đổi này sẽ “mang lại một giải pháp thay thế để hỗ trợ cho những trường hợp quan trọng như phân tích và ngăn chặn gian lận”.

Trước đó, hồi thời điểm đầu năm mới 2020 Google cũng từng cho thấy thêm họ sẽ giới hạn hỗ trợ những cookies bên thứ ba trên trình duyệt Chrome trong vòng hai năm tới. Việc ngăn chặn những nhà quảng cáo tích lũy dữ liệu người tiêu dùng mang thể sẽ tác động một phần tới lợi nhuận quảng cáo của Google. Bởi mảng quảng cáo mang lại 80% lợi nhuận cho Google và siêu thị cũng cần đảm bảo những nhà quảng cáo khác vui vẻ đồng ý một giải pháp thay thế để mang thể tiếp nối đặt quảng cáo trước mặt người tiêu dùng một phương pháp hiệu suất cao. Google cũng là một trong những đơn vị đứng đầu thị trường quảng cáo trực tuyến suốt hơn một thập kỷ qua và được kỳ vọng sẽ chiếm tới 29% thị trường đầu tư quảng cáo kỹ thuật số toàn thị trường quốc tế vào năm 2021.Nguồn: Techz

Từ khóa: Sau Apple, tới lượt Google chặn những nhà quảng cáo theo dõi người tiêu dùng trên Android – Sau Apple, tới lượt Google chặn những nhà quảng cáo theo dõi người tiêu dùng trên Android

Bài viết cùng chủ đề:

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ