Sáp nhập với doanh nghiệp Mỹ, Grab được định giá 40 tỷ USD nếu IPO

(Techz.vn) Theo CNBC, Grab sẽ sẵn sàng IPO tại Mỹ với định giá mang thể đạt tới 40 tỷ USD nếu sáp nhập thành công theo phương thức SPAC.


Gã khổng lồ trong nghành nghề gọi xe của Khu vực Đông Nam Á được biết tới với nhãn hiệu Grab đã thông tin họ sẵn sàng chào bán kinh doanh chứng khoán lần trước tiên ra công chúng (IPO) trải qua việc sáp nhập dưới phương thức SPAC với một doanh nghiệp Mỹ mang tên là Altimeter Growth Corp. Thỏa thuận định giá doanh nghiệp ở mức 39,6 tỷ USD được nghĩ là to nhất từ xưa tới nay. Grab cho thấy họ dự định niêm yết trên Nasdaq với mã “GRAB” sau lúc hoàn tất thỏa thuận. 

Dưới sự hậu thuẫn của SoftBank, Grab sẽ nhận được khoảng 4,5 tỷ USD tiền mặt, bao hàm 4 tỷ USD đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công (PIPE), do BlackRock, Fidelity, T. Rowe Price, Morgan Stanley’s Counterpoint Global vận hành.

SPAC được hiểu là một doanh nghiệp tậu lại với mục đích đặc trưng, được tạo ra với mục đích duy nhất là gây quỹ để tậu một doanh nghiệp khác trải qua IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng).

Grab hiện là kỳ lân khởi nghiệp thành công nhất tại Khu vực Đông Nam Á hiện nay. Grab mang sự hiện diện bát ngát rãi khắp những vương quốc trong khu vực. Trong vòng gọi vốn sắp nhất, Grab được định giá 15 tỷ USD. lúc phi vụ sáp nhập SPAC để IPO tại Mỹ thành công, giá trị của Grab sẽ to thêm rất nhiều lần.Nguồn: Techz

Từ khóa: Sáp nhập với doanh nghiệp Mỹ, Grab được định giá 40 tỷ USD nếu IPO – Sáp nhập với doanh nghiệp Mỹ, Grab được định giá 40 tỷ USD nếu IPO

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ