Roland Garros 2020: Nadal đè bẹp tay vợt của nước chủ nhà


Dân trí

Nadal tiếp đà thăng hoa khi chỉ đánh rơi năm game ở trận đấu tại vòng ba trước Stefano Travaglia, qua đó giành tấm vé vào vòng 4 gặp đối thủ Sebastian Korda

Rafael Nadal tiếp tục theo con đường chinh phục danh hiệu Roland Garros thứ 13 bằng chiến thắng với số set tối thiểu trước Stefano Travaglia ở vòng ba. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ để thua 5 game khi anh thắng 6-1, 6-4, 6-0 trong 97 phút trên sân Philippe-Chatrier.

Roland Garros 2020: Nadal đè bẹp tay vợt của nước chủ nhà - 1

Nadal đang thi đấu với phong độ thăng hoa

“Kết quả trận đấu là do tôi đã làm rất nhiều điều tốt, tôi lên lưới thường xuyên hơn và năng nổ hơn”, Nadal nói sau trận đấu. “Tôi đã chơi trận đấu hay nhất của mình tại Roland Garros năm nay”. Tay vợt 34 tuổi người Tây Ban Nha sẽ chơi Sebastian Korda ở vòng 4. 

Nadal khởi đầu với phong độ vượt trội, anh dễ dàng dẫn trước 3-0 với việc giành chín điểm đầu tiên của trận đấu. Sau khi có đối phương có được game thắng đầu tiên khi thực hiện giao bóng, Nadal tiếp tục thắng liền ba game để kết thúc set 1 với chỉ 23 phút (6-1).

Travaglia chơi quyết tâm hơn trong set hai, anh lùi sâu phòng thủ khiến Nadal gặp chút thử thách. Travaglia đã bám đuổi quyết liệt sau sáu game đầu tiên, Nadal giành break để vượt lên dẫn trước 4-3. 

Roland Garros 2020: Nadal đè bẹp tay vợt của nước chủ nhà - 2

Sân Philippe-Chatrier sử dụng mái che đóng kín ở trận đấu của Nadal

Ở game tiếp theo, Nadal đã đối mặt với break point đầu tiên, anh đã cứu game thành công để vượt dẫn 5-3. Bất chấp sự bám đuổi của Travaglia, Nadal đã thắng trắng trong game 10 để ấn định kết quả 6-4 và bước vào set ba. 

Việc bung sức trong set hai khiến Travaglia gục ngã ở set ba, anh chỉ giành được sáu điểm và dễ dàng thất bại trước Nadal (6-0).

Các tay vợt hàng đầu như Dominic Thiem hay Alexander Zverev đều đã đi tiếp. Cú sốc lớn trong ngày thi đấu vừa qua thuộc về Stan Wawrinka, cựu vô địch Roland Garros đã thua tay vợt hạng 236 ATP Hugo Gaston (2-6, 6-3, 6-3, 4-6, 6-0).

Phù Sa

Nguồn: Dân trí – Roland Garros 2020: Nadal đè bẹp tay vợt của nước chủ nhà

Từ khóa: Roland Garros 2020: Nadal đè bẹp tay vợt của nước chủ nhà – Roland Garros 2020: Nadal đè bẹp tay vợt của nước chủ nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *