Quang Hải vượt lên Công Phượng trong cuộc đua vô địch V-League


Dân trí

Cùng là những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, nhưng ở tầm mức CLB, Quang Hải lại may mắn hơn và thành công hơn hẳn so với Công Phượng.

Bộ đôi tài năng này đã giúp cho bóng đá Việt Nam gặt hái rất nhiều thành công trong ít năm trở lại đây, gồm hạng nhì giải U23 châu Á năm 2018, hạng tư Asian Games năm 2018, vô địch AFF Cup cùng năm, vào tứ kết Asian Cup năm 2019.

Tuy nhiên, khi quay trở về với màu áo các CLB chủ quản của từng người, Quang Hải lại thành công hơn hẳn Công Phượng.

Quang Hải đã 2 lần vô địch V-League các năm 2018 và 2019, cùng CLB Hà Nội, trong khi ngôi vô địch V-League đối với Công Phượng, vẫn là danh hiệu hết sức xa xỉ.

Quang Hải vượt lên Công Phượng trong cuộc đua vô địch V-League - 1
Quang Hải và CLB Hà Nội đang tung nước rút trước đích đến của V-League 2020 (ảnh: Gia Hưng)

Không phải Công Phượng chơi kém tại V-League, ngược lại là đằng khác. Cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam từng chơi rất hay ở V-League 2017, ngay trước thềm các giải quốc tế quan trọng của đội tuyển Việt Nam năm 2018, trước khi anh toả sáng ở một loạt giải quốc tế nêu ở trên.

Còn hiện nay, ở LS V-League 2020, Công Phượng là một trong những cầu thủ chơi hay nhất, bao gồm cả nội binh lẫn ngoại binh.

Nhưng bất chấp điều đó, ngôi vô địch bóng đá nội vẫn là danh hiệu ngày càng xa tầm với của Công Phượng.

Ngoài việc mới dính chấn thương và phải nghỉ hết mùa giải, điều không may của Công Phượng, so với Quang Hải, ở chỗ Công Phượng khoác áo các đội bóng chưa đủ tiềm lực để vô địch V-League.

Quang Hải vượt lên Công Phượng trong cuộc đua vô địch V-League - 2
Công Phượng có thể một lần nữa lỗi hẹn với ngôi vương của giải bóng đá vô địch quốc gia (ảnh: Anh Hải)

HA Gia Lai nơi Công Phượng xuất thân từ nhiều năm nay chỉ chiến đấu để trụ hạng ở giải bóng đá vô địch quốc gia. Đội hình của đội bóng phố núi dù có nhiều ngôi sao, nhưng họ thiếu sự đồng đều và chưa đủ bản lĩnh để bước lên bục cao nhất của bóng đá nội. 

Đầu mùa giải năm nay, Công Phượng từng rất kỳ vọng vào ngôi vô địch V-League, khi khoác áo CLB TPHCM theo hợp đồng cho mượn từ đội bóng của bầu Đức.

Khác với HA Gia Lai, CLB TPHCM cũng là đội bóng có khát vọng xưng vương ở giải quốc nội, chỉ có điều thực lực của đội bóng thành phố hiện không đi đôi với khát vọng đấy.

Bản thân Công Phượng cũng đầy khát khao chinh phục ngôi vô địch V-League, nhưng cứ hễ cầu thủ này chấn thương, cho dù chỉ là chấn thương nhẹ, và buộc phải vắng mặt trong một số trận đấu nhất định của CLB TPHCM, đội bóng thành phố lại suy yếu đáng kể.

Đấy cũng là chi tiết mà Công Phượng thiệt thòi so với Quang Hải. Cầu thủ của CLB Hà Nội cũng có lúc sa sút phong độ, thậm chí sa sút trong nhiều tháng liền, nhưng ngay cả khi không có Quang Hải, CLB Hà Nội vẫn là đội rất mạnh tại V-League, nhờ họ quá đồng đều.

Đội bóng của Quang Hải đủ sức mạnh và đủ độ đồng đều để duy trì vị trí cao khi Quang Hải gặp trục trặc. Ngược lại, đội bóng của Công Phượng gần như tuột dốc lúc Công Phượng gặp vấn đề tương tự Quang Hải.

Giờ thì CLB TPHCM càng lúc càng xa hy vọng vô địch V-League năm nay, đúng ngay vào thời điểm mà họ chỉ mới vắng Công Phượng ở lượt trận đầu tiên của giai đoạn 2. Trong khi đó, đây là giai đoạn mà Quang Hải tung nước rút cùng CLB Hà Nội, và nhiều khả năng số lần vô địch V-League của Quang Hải sau khi mùa giải 2020 khép lại tiếp tục bỏ xa Công Phượng!

Kim Điền

Nguồn: Dân trí – Quang Hải vượt lên Công Phượng trong cuộc đua vô địch V-League

Từ khóa: Quang Hải vượt lên Công Phượng trong cuộc đua vô địch V-League – Quang Hải vượt lên Công Phượng trong cuộc đua vô địch V-League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *