Qualcomm và VinSmart sẽ giới thiệu smartphone 5G vào cuối năm nay

Chiều 8/10 Qualcomm và VinSmart đã có buổi Toạ đàm về tầm nhìn phát triển 5G tại Việt Nam. Trước đó Qualcomm và VinSmart lần đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác vào tháng 12 năm 2018 thông qua Thỏa thuận Cấp phép Bằng sáng chế bao gồm các thiết bị đầu cuối đa chế độ hoàn chỉnh. Thỏa thuận này cấp quyền sử dụng sáng chế cho VinSmart để phát triển, sản xuất và bán các thiết bị đầu cuối đa chế độ có thương hiệu riêng như điện thoại thông minh 4G/5G. Điều này cũng góp phần thúc đẩy kế hoạch của VinSmart trở thành tập đoàn công nghệ tầm cỡ quốc tế vào năm 2028.

Kể từ khi thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết, VinSmart đã cho ra mắt 13 mẫu điện thoại thông minh sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon, tại thị trường Việt Nam cũng như thị trường quốc tế (Tây Ban Nha, Nga và Myanmar).

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng Giám đốc VinSmart.

Tại buổi toạ đàm, bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng Giám đốc VinSmart cho biết VinSmart sẽ tiếp tục nghiên cứu điện thoại 5G giá rẻ cho người dùng; làm việc với các nhà mạng để cung cấp thiết bị, điện thoại 5G khi các nhà mạng này thương mại hoá dịch vụ 5G.

“Chúng tôi đang hợp tác để phát triển sản phẩm này thành một thiết bị tương thích với hầu hết các nhà mạng trên thế giới. Đây sẽ là điện thoại VSmart đầu tiên được VinSmart giới thiệu tới thị trường Mỹ” bà Thuỷ chia sẻ.

Còn theo ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào, Campuchia, việc sản xuất điện thoại 5G này là minh chứng khẳng định sự tự chủ trong nghiên cứu và phát triển thiết bị đầu cuối 5G của Vingroup, sẵn sàng cho công cuộc chuyển đổi hạ tầng viễn thông trong nước.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào, Campuchia chia sẻ tại buổi toạ đàm. 

Bà Lê Thị Thu Thuỷ chia sẻ tại buổi toạ đàm, trong thời gian tới, Qualcomm vẫn sẽ là đối tác chiến lược, tích cực hỗ trợ VinSmart mở rộng phạm vi hoạt động ra quốc tế, bao gồm cả việc ra mắt VSmart tại thị trường Hoa Kỳ trong năm nay. Điển hình, các hoạt động hỗ trợ của Qualcomm dành cho VinSmart bao gồm: kiểm tra các tiêu chuẩn PTCRB (là một chứng nhận bắt buộc đối với mọi sản phẩm được đưa vào thị trường Hoa Kỳ), thông qua phòng thí nghiệm R&D của Qualcomm tại Hà Nội. Điều này giúp công ty tiết kiệm thời gian và chi phí khi đưa thiết bị ra thị trường.

Qualcomm và VinSmart hiện cũng đang nghiên cứu để mở rộng danh mục các sản phẩm tích hợp mạng 4G/5G, bao gồm cả các thiết bị mới như MiFi (các bộ định tuyến WIFI di động), Thiết bị đặt tại cơ sở của Khách hàng (Customer Premise Equipment – CPE), Công nghệ Nhà thông minh Wi-Fi 6, hay AI Edge, Camera và Máy tính xách tay 5G (ACPC) cho cả thị trường Việt Nam và quốc tế. Các sản phẩm mới sẽ nhằm giải quyết nhu cầu học tập tại nhà và học tập trực tuyến ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Ông Thiều Phương Nam, cho biết cho biết: Quan hệ hợp tác của Qualcomm với VinGroup cũng được mở rộng để bao gồm các công ty con khác: VinFast: ô tô kết nối, bao gồm nền tảng thông tin giải trí; VinAI: hỗ trợ phát triển các thuật toán AI sử dụng phần cứng của Qualcomm và cấp phép các thuật toán này cho các nhà sản xuất thiết bị gốc khác thông qua chương trình phần mềm các nhà cung cấp độc lập (Independent Software Vendors – ISV) của Qualcomm; và một số ứng dụng khác: AI Edge và camera tích hợp AI trong các dự án thành phố thông minh của VinGroup.

 

Qualcomm ra mắt Nền Tảng Di Động Snapdragon 7-Series mới tích hợp 5G

(Techz.vn) Qualcomm Technologies, Inc. chính thức công bố nền tảng di động tích hợp 5G trong dòng series 7 mới – Nền Tảng Di Động Qualcomm® Snapdragon ™ 750G 5G. Nền tảng di động mới sẽ mang tới trải nghiệm 5G toàn cầu thực thụ với trải nghiệm chơi game HDR cùng chế độ AI trên máy tuyệt vời. Hiện tại, trên thị trường đã có hơn 275 thiết kế được công bố hoặc đang được phát triển dựa trên Snapdragon 7 loạt nền tảng di động, bao gồm 140 thiết kế có tích hợp 5G.Nguồn: Techz

Từ khóa: Qualcomm và VinSmart sẽ giới thiệu smartphone 5G vào cuối năm nay – Qualcomm và VinSmart sẽ giới thiệu smartphone 5G vào cuối năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tự nhận mình thấy ghê nhưng mặt mộc Lan Ngọc lại siêu phẩm thế này
Những màu tóc nâu trầm đẹp nổi bật tôn da dẫn đầu xu hướng hiện nay
Đi cứu trợ vùng lũ, Âu Hà My không tô son điểm phấn vẫn lộ vết tích chỉnh ảnh quá tay
Khoe ảnh đi ăn kem, chị gái Ngọc Trinh được khen dáng nuột nà da trắng mịn hơn em gái