Qualcomm tuyên bố mang ‘vũ khí tối thượng’ để đánh bại chip M1 của Apple

(Techz.vn) Mới trên đây CEO trong phòng sản xuất chip di động hàng đầu toàn thế giới – Qualcomm đã bất thần tìm thấy một tuyên bố đầy mạnh mẽ và uy lực.


Giám đốc điều hành Steven Mollenkopf của Qualcomm tuyên bố họ mang thể đánh bại chip M1 của Apple vì họ mang “vũ khí tối thượng”.

Đó đó là một tổ ngũ kiến ​​trúc sư phát triển chip – những người trước trên đây đã từng thao tác tại Apple Silicon. Trong số đó mang cả cựu hướng dẫn nhóm phát triển dòng chip A-series của Apple – ông Gerard Williams.

Apple từng “rất buồn” lúc Williams rời doanh nghiệp tới mức đã khiếu nại ông ra tòa với những cáo buộc khai thác khoa học của Apple và vận động nhiều kỹ sư chủ chốt khác của Apple thanh lịch thao tác cho những phe đối lập.

Williams và hai cựu giám đốc điều hành chip Apple khác đã rời doanh nghiệp vào năm 2019 để xây dựng một doanh nghiệp chip mới mang tên Nuvia. Bộ ba này cho biết thêm vào thời điểm đó rằng họ đang mang kế hoạch khó khăn với Intel và AMD.

Apple ko tin họ và cho biết thêm dự định thực sự của bộ ba này là buộc Apple phải sắm lại doanh nghiệp, sắm lại khoa học của chính mình. Trong lúc tranh chấp còn chưa được xử lý thì Qualcomm bất thần xen vào với một nước đi táo bạo hồi thời điểm đầu năm mới.

doanh nghiệp sản xuất chip cho smartphone Android đã sắm Nuvia với giá 1,4 tỷ USD. Điều đó đã cho phép Qualcomm tiếp cận với nhiều kiến ​​thức trình độ đằng sau sự phát triển của chip M1 của Apple. trên đây đó là thứ vũ khí tối thượng mang thể giúp Qualcomm phát triển những thành phầm mới nhằm mục tiêu khó khăn sòng phẳng với Apple.Nguồn: Techz

Từ khóa: Qualcomm tuyên bố mang ‘vũ khí tối thượng’ để đánh bại chip M1 của Apple – Qualcomm tuyên bố mang ‘vũ khí tối thượng’ để đánh bại chip M1 của Apple

Bài viết cùng chủ đề: