Premier League bãi bỏ luật việt vị bằng nách ở mùa giải mới


Dân trí

Từ mùa giải 2020/21, luật việt vị bằng nách sẽ không được áp dụng ở Premier League. Ngoài ra các tình huống chạm bóng bằng tay dẫn đến bàn thắng cũng sẽ được quy định cụ thể hơn.

Premier League đã đưa ra giải thích cũng như khẳng định luật việt vị ở nách sẽ không còn được áp dụng từ mùa giải mới. Bên cạnh đó tình huống vô tình chạm bóng bằng tay trước khi có bàn thắng cũng được quy định rõ ràng hơn để tránh những tranh cãi dữ dội như đã xảy ra ở mùa giải vừa qua.

Theo BTC Premier League, các tình huống việt vị ở nách ở mùa giải 2020/21 sẽ không bị thổi phạt. Ở mùa giải trước, Man City là đội bóng đầu tiên bị tước một bàn thắng oan uổng sau khi Gabriel Jesus sút tung lưới West Ham nhưng không được công nhận vì công nghệ VAR xác định anh đã việt vị ở nách.

Premier League bãi bỏ luật việt vị bằng nách ở mùa giải mới - 1

Công nghệ VAR tước bàn thắng của Gabriel Jesus vì lỗi việt vị bằng nách

Ở trận đấu giữa Tottenham với Watford, công nghệ VAR cũng gây ra tranh cãi khi không công nhận bàn thắng của Deli Alli do lỗi để bóng chạm tay, nhưng trọng tài Chris Kavanagh gây sốc khi quyết định công nhận bàn thắng cho Tottenham.

Bàn thắng này giúp “Gà trống” giành lại 1 điểm quý giá, còn Watford mất điểm và phải rớt hạng khi phong độ tụt dốc không phanh ở mùa giải vừa qua.

Premier League bãi bỏ luật việt vị bằng nách ở mùa giải mới - 2

Harry Kane bị tước bàn thắng khi công nghệ VAR phạt lỗi Lucas Moura vô tình chạm bóng vào tay khi ngã xuống trước đó

Nhưng ở mùa giải 2020/21, BTC Premier League đã quy định cụ thể hơn những tình huống bóng vô tình chạm tay dẫn tới bàn thắng. Điều luật mới quy định rõ: “Một cầu thủ tấn công hoặc đồng đội vô tình để chạm tay vào bóng sẽ bị thổi phạt nếu pha cham bóng đó xảy ra ngay trước bàn thắng hoặc tạo ra cơ hội ghi bàn.

Tuy nhiên nếu pha chạm tay vô tình nhưng vẫn có những đường chuyền bóng, lừa bóng tiếp theo của đồng đội rồi mới ghi bàn thì bàn thắng vẫn được công nhận”.

Quy định mới này được rút ra từ trận thua của Tottenham, khi tiền đạo Harry Kane đã sút tung lưới đội chủ nhà Sheffield United ở phút 34, nhưng sau khi nghe theo tổ trọng tài VAR, đứng đầu bởi Michael Oliver thì bàn thắng đó đã không được công nhận .

Lý đo được đưa ra là khi Lucas Moura ngã xuống đất sau khi bị đối phương phạm lỗi, bóng đã đập vào tay anh bật đến vị trí của Kane. Đó là một tình huống hoàn toàn không cố ý của cầu thủ người Brazil nhưng trọng tài chỉ làm theo luật.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Premier League bãi bỏ luật việt vị bằng nách ở mùa giải mới

Từ khóa: Premier League bãi bỏ luật việt vị bằng nách ở mùa giải mới – Premier League bãi bỏ luật việt vị bằng nách ở mùa giải mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tưởng ốm yếu người mỏng dính, Linh Ka nghiễm nhiên khoe mông quả táo xuất sắc
người cằm nhọn hoắt, người vẹo cả mũi
bí thuật dưỡng nhan ngàn năm vẫn lưu truyền
Không thể tin mẹ Hồ Ngọc Hà lại chăm rèn dáng nuột nhờ tuyệt chiêu gái trẻ cũng chịu thua