phương pháp xin cấp lại giấy đăng ký xe lúc chẳng may bị mất

(Techz.vn) Giấy đăng ký xe (hay còn gọi là cà-vẹt) rất quan trọng trong việc chứng tỏ quyền sở hữu lúc quan trọng. Nếu ko may bị mất thì phải làm thế nào?


lúc tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy, ô tô, ngoài mang bằng lái xe thì giấy đăng ký xe cũng rất quan trọng. Loại giấy này giúp chúng ta chứng tỏ nguồn gốc của chiếc xe đó. Vì vậy bạn nhớ mang theo bên mình lúc tham gia giao thông nhé.

Giấy đăng ký xe quan trọng là thế, nhưng ko may bị mất thì phải làm thế nào. thời điểm ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn quý khách phương pháp xin cấp lại giấy phép lái xe nếu chẳng may bị mất.

Bước 1: Bạn tới ngay trụ sở công an sắp nhất để làm đơn trình báo mất sách vở xe với xác nhận của công an. Bước này nhằm mục tiêu khai báo vụ việc để cơ quan tác dụng làm căn cứ cấp lại giấy đăng ký xe.

Bước 2: Sau lúc làm đơn trình báo mất sách vở xe, bạn tới phòng hoặc đội CSGT trước đó đã cấp giấy đăng ký xe (thường thì là cơ quan công an Tỉnh) để tiến hành làm tờ khai và xin cấp lại giấy đăng ký xe mới.

lúc đi bạn nhớ mang theo đơn trình báo mất sách vở xe, chứng tỏ thư nhân dân hoặc Căn cước công dân và hộ khẩu nhé. Bạn cũng nên cà sẵn số khung, số máy của chiếc xe đó vì trong tờ khai cần điền số khung số máy.

Sau lúc làm tờ khai xong, bên phía CSGT sẽ tiến hành xác minh và hoàn tất thủ tục để cấp lại giấy đăng ký xe cho chúng ta. thời hạn xác mình và hoàn tất thường trong vòng 30 ngày. giá thành cấp lại giất đăng ký xe mới là 30.000 đồng.

Trong thời hạn này, chúng ta sẽ được cấp giấy hẹn lên nhận giấy đăng ký xe mới. Bạn cũng nên lưu ý là giấy hẹn này ko với tác dụng thay thế giấy đăng ký xe nhé, nói một phương pháp đơn thuần là chúng ta ko thể tiêu sử dụng giấy hẹn này để chạy xe trên đường. Vì vậy, chúng ta hãy lưu ý để tránh bị phạt nha.

Như vậy là mình đã share cho quý khách phương pháp xin cấp lại giấy đăng ký xe tự dưng may bị mất. Cảm ơn quý khách đã tìm hiểu thêm nội dung bài viết.Nguồn: Techz

Từ khóa: phương pháp xin cấp lại giấy đăng ký xe lúc chẳng may bị mất – phương pháp xin cấp lại giấy đăng ký xe lúc chẳng may bị mất

Bài viết cùng chủ đề: