phương pháp kiểm tra trạng thái chai pin máy vi tính trên Windows 11 nhanh gọn lẹ, đúng mực nhất

(Techz.vn) nếu như khách hàng tiêu sử dụng máy vi tính được một thời hạn, hãy kiểm tra ngay tình trang pin của nó. Dưới trên đấy là hướng dẫn cho những người đã thiết lập windows 11.

Pin được sử dụng trong máy tính xách tay trưởng thành và cứng cáp sẽ xuống cấp theo thời hạn. Với chu kỳ sạc và xả thường thì, pin sẽ mất thời hạn thao tác giữ điện tích tối đa. nếu như khách hàng mang máy tính xách tay Windows, bạn mang thể muốn kiểm tra trạng thái pin của nó để hiểu liệu nó mang rất cần phải thay thế hay ko. trên đấy là phương pháp bạn mang thể kiểm tra trạng thái pin của máy tính xách tay theo bạn dạng Windows 11 tiên tiến nhất.

phương pháp dễ nhất để kiểm tra trạng thái pin trên ngẫu nhiên máy Windows nào là trải qua dụng cụ report pin ẩn. Nó sinh hoạt trải qua Command Prompt/PowerShell như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + X trên bàn phím HOẶC nhấp chuột phải vào nút “Start”;
  • Bước 2: tậu Windows Terminal (Admin) để xuất hiện sổ PowerShell. Ngoài ra, bạn mang thể tìm kiếm Windows PowerShell trong menu Start và mở nó với tư phương pháp quản trị viên.
  • Bước 3: lúc cửa sổ PowerShell mở ra, hãy nhập powercfg / batteryreport và nhấn Enter;
  • Bước 4: Nó sẽ tạo và lưu report trạng thái pin vào C: Users ritik battery-report.html.
  • Bước 5: truy vấn thư mục. Nhấp vào tệp HTML report trạng thái pin.
  • report sẽ mở trong trình duyệt của người tiêu dùng. Tại trên đây, bạn mang thể kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật và dung tích của pin. Nó cũng sẽ hiển thị lịch sử dân tộc dung tích pin, ước tính thời lượng pin và số liệu thống kê cho việc sử dụng mới trên đây.

Ví dụ trong hình trên, bạn mang thể thấy rằng dung tích thiết kế của pin thiết bị của tôi là 42.082 mWh. Trong lúc công suất sạc đầy là 33,949 mWh, mang nghĩa là nó đã mất một phần thời hạn thao tác giữ của nó theo thời hạn. trạng thái chai pin của máy là 20% và còn khoảng 80% dung tích thiết kế thuở đầu.

Trong lịch sử dân tộc dung tích pin, bạn mang thể xem thời hạn thao tác sạc đầy của pin đã tránh đi thế nào so với dung tích thiết kế thực tiễn theo thời hạn. Nó sẽ nối tiếp tránh lúc pin được sạc, sử dụng và xả.

Chúc người tiêu sử dụng thành công!

(Theo: gadgetstouse)Nguồn: Techz

Từ khóa: phương pháp kiểm tra trạng thái chai pin máy vi tính trên Windows 11 nhanh gọn lẹ, đúng mực nhất – phương pháp kiểm tra trạng thái chai pin máy vi tính trên Windows 11 nhanh gọn lẹ, đúng mực nhất

Bài viết cùng chủ đề: