Phòng pantry là gì? 68 thiết kế pantry, tủ đựng đồ phòng bếp đẹp

Pantry là gì? Phòng pantry là gì? ( Pantry nghĩa là gì? Pantry room là gì? Pantry bếp là gì?)

Pantry là tủ để đồ dùng, thức ăn, đồ uống, thực phẩm và đôi lúc là bát đĩa, hóa chất tẩy rửa gia dụng, khăn trải hoặc đồ dự phòng,… phòng pantry là căn phòng dùng để đồ, nó như một sự phụ trợ cho nhà bếp.


Phòng pantry với thiết kế hệ tủ và đợt hình chữ u, ở giữa là lối đi
 

Phòng pantry được hình thành bởi sự phân chia các khu vực chức năng riêng biệt trong các căn nhà ở phương Tây: Nhà bếp là để nấu ăn trong lúc thực phẩm trữ trong nhà kho, pantry hay hầm, pantry là nơi đựng các bộ đồ ăn, sành sứ, thủy tinh, đồ bạc,…


Pantry kiểu kệ, đợt để đồ phòng bếp
 

Pantry được sử dụng như một kho chứa thực phẩm và đồ uống trong mỗi hộ gia đình ở châu Âu giai đoạn cuối thế kỷ 5 đến thế kỷ 15. Trong phòng pantry lưu trữ đồ uống, thực phẩm với chức năng như một phòng phụ của nhà bếp và được gọi là phòng đựng thức ăn.


 

Cuối thế kỷ 19, trong mỗi ngôi nhà của tầng lớp trung lưu Anh hoặc Mỹ, pantry được xây dựng liền kề nhà bếp và phòng ăn.


 

Nhà bếp ở châu Á được thiết kế kiểu mở hơn so với phương Tây, tủ đựng thức ăn thường làm bằng gỗ, có thể kết hợp với tủ bếp.

Thiết kế pantry, phòng pantry, tủ đựng đồ phòng bếp

Pantry thường là ko gian khuất nhất trong nhà, nhưng ko có nghĩa là bạn nên bỏ bê nó. Trên thực tế, các giải pháp lưu trữ thông minh giúp ích rất nhiều cho cuộc sống dễ dàng hơn. Cho dù bạn muốn một phòng pantry riêng biệt, hay chỉ muốn thiết kế vài đợt kết hợp với tủ bếp để đặt các hũ thủy tinh chứ gia vị, thực phẩm,… những ý tưởng trong bài viết này sẽ đem đến cho bạn nguồn cảm hứng.

3 nguyên tắc cơ bản lúc thiết kế pantry, tủ bếp pantry, kệ bếp pantry, walk in pantry

  • Vị trí tiện lợi: Có thể gần khu vực chuẩn bị thức ăn, ở trong bếp hay khu vực liền kề phòng bếp.
  • Có thể nhìn thấy từng món đồ: Mọi thức cần được nhìn thấy dễ dàng.
  • Tiếp cận dễ dàng: Bất cứ thứ gì trong tủ cần dễ dàng lấy ra và ko phải di chuyển thứ khác.

 

Dù nhà bếp của bạn có diện tích như thế nào, đó cũng phải là nơi thuận tiện để lưu trữ đồ đạc và sự lên kế hoạch cẩn thận sẽ tiện lợi cho bạn lúc sử dụng. Vị trí pantry phải đủ gần với khu vực chuẩn bị thực phẩm để đảm bảo sự tiện lợi.

Nếu bạn chuyển thực phẩm từ bao bì sang trọng lọ, hộp thủy tinh mọi thứ sẽ ngay lập tức trông cao cấp hơn. Mọi thứ trong pantry nên được nhìn thấy trong nháy mắt và có thể lấy dễ dàng mà ko cần phải di chuyển bất cứ thứ gì khác ra ngoài. Bạn cũng có thể dán nhãn từng hộp đồ, lọ thực phẩm để dễ dàng phân biệt phía trong đó đang đựng gì.


 

Các giá kệ nên có chiều sâu vừa đủ để chứa một hàng đồ dùng, và đủ cao để các đồ vừa vặn. ko được có ko gian lãng phí. Chiều sâu của kệ đựng thức ăn ko nên quá 40cm, và thường tiêu chuẩn là 35cm. Tuy nhiên cần xem xét nhu cầu cụ thể của bạn để chọn chiều sâu phù hợp, ví dụ loại đồ bạn sẽ để trên kệ, chiều cao và chiều sâu của hộp đồ là bao nhiêu. Những chiếc kệ quá sâu thì đồ phía sau sẽ ko được nhìn thấy.


 

Trong các thiết kế pantry thì những đợt, kệ để đồ ko cánh thường tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

Bạn cũng có thể sắp xếp pantry gần tủ lạnh để ko phải đi lại nhiều lần lúc chuẩn bị nguyên liệu cho một bữa ăn.


 

Ánh sáng là yếu tố thường bị bỏ qua nhưng cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn nhìn thấy những gì đặt trong kệ, đặc biệt với những phòng ko có nguồn sáng tự nhiên. Bạn có thể lắp đèn âm trần phía trước của phòng pantry.


 

Pantry và tủ lạnh nên đặt ngoài rìa bếp để lúc tìm kiếm đồ ăn thời hạn nhanh và đồ uống bạn có thể lấy những thứ mình cần mà ko phải đi sâu vào trong bếp.


 

Đối với phòng pantry, phòng ko có cửa ngăn thì lối đi tối thiểu là 90cm, kích thước phổ biến 110cm, 120cm, còn lối đi tối thiểu cho xe lăn là 1m50,  phổ biến là 1m60.

Ý tưởng tủ đựng thức ăn trong bếp – để tạo ra kho lưu trữ thực phẩm sang trọng trọng mà bạn yêu thích

ngày này, lúc nói tới một nhà bếp tiện nghi, một phòng đựng thức ăn (hay thực phẩm, gia vị, nguyên liệu,…) được thiết kế sang trọng trọng nằm trong danh sách tính năng mong muốn để bộ trợ cho phòng bếp. Có thể là các đợt, kệ tích hợp với tủ bếp, những chiếc tủ đặt trong phòng bếp hay thậm chí là một căn phòng liền kề bếp với lối đi riêng trong phòng.


 

thực ra của toàn bộ những thiết kế phòng đựng thức ăn là thể hiện những lợi ích của việc lưu trữ thông minh – ví dụ như kệ nông phía trong cửa cho những loại thảo mộc và gia vị, tới giá sâu hơn cho thực phẩm khô và giỏ Gọn gàng để sắp xếp trái cây và rau quả.


 

Phòng pantry hay tủ kệ đựng thực phẩm, nguyên liệu trong nhà bếp vừa mang lại những lợi ích thiết thực vừa góp phần nâng cao sự quyến rũ cho căn bếp của bạn.

Pantry văn phòng: Thiết kế pantry cho văn phòng, tủ pantry văn phòng

Ngoài pantry cho nhà ở, nhiều doanh nghiệp cũng thiết kế pantry văn phòng, nơi các nhân viên trong doanh nghiệp có thể “nạp” thêm năng lượng. lúc bạn dành cả ngày làm việc vất vả, với các nhiệm vụ đầy thử thách, não bộ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn. Do đó, nếu ko có chế độ ăn uống phù hợp, năng lực tinh thần của bạn có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến khả năng thực hiện công việc có thể bị giảm sút.

Noithattrevietnam.comNguồn: thiết kế bên trong trẻ VN – Phòng pantry là gì? 68 thiết kế pantry, tủ đựng đồ phòng bếp đẹp

Từ khóa: Phòng pantry là gì? 68 thiết kế pantry, tủ đựng đồ phòng bếp đẹp – Phòng pantry là gì? 68 thiết kế pantry, tủ đựng đồ phòng bếp đẹp

Bài viết cùng chủ đề:

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ