Philippines nhập tịch cho chân sút hay nhất AFC Cup, chờ đấu tuyển Việt Nam


Dân trí

Hướng đến AFF Cup vào năm sau, đội tuyển Philippines đang đẩy nhanh tiến độ nhập tịch cho tiền đạo Bienvenido Maranon (gốc Tây Ban Nha), chân sút xuất sắc nhất lịch sử AFC Cup.

Bienvenido Maranon hiện đang khoác áo đội bóng mạnh nhất Philippines là Ceres Negros (đội bóng vừa được đổi tên thành United City, sau khi đổi chủ sở hữu), là vua phá lưới của giải vô địch quốc gia Philippines các mùa giải 2016/2017 và 2018/2019.

Ở cấp độ châu lục, Bienvenido Maranon từng là vua phá lưới của AFC Cup năm 2019, với 10 bàn thắng. Đặc biệt, dù mới đến thi đấu ở châu Á trong vòng 5 năm (từ năm 2015), nhưng chân sút gốc Tây Ban Nha đã có 35 bàn thắng ở AFC Cup, là chân sút tốt nhất lịch sử của giải đấu này.

Philippines nhập tịch cho chân sút hay nhất AFC Cup, chờ đấu tuyển Việt Nam - 1
Maranon đang chờ hoàn thành các thủ tục, khoác áo đội tuyển Philippines ở AFF Cup vào năm sau

Cũng nhờ 5 năm sống và thi đấu bóng đá ở Philippines, nên Bienvenido Maranon hiện có đủ điều kiện nhập tịch và khoác áo đội tuyển Philippines, theo quy định của FIFA. Và hiện Liên đoàn bóng đá Philippines đang đẩy nhanh tiến độ nhập tịch cho chân sút gốc Tây Ban Nha này, hướng tới AFF Cup vào năm sau.

Bienvenido Maranon năm nay 34 tuổi, sinh ra ở thị trấn El Puerto thuộc tỉnh Cadiz, Tây Ban Nha, anh trưởng thành từ lò đạo tạo của câu lạc bộ Real Betis.

Tiền đạo sinh năm 1984 từng khoác áo Cadiz, Mostores, Villarubia ở các giải đấu cấp độ thấp của Tây Ban Nha trước khi chuyển đến chơi bóng ở Philippines hồi năm 2015.

Bienvenido Maranon cao 1m73, sở trường đá tiền đạo cánh, được đánh giá cao ở tốc độ và sự tinh quái, nhất là ở các tình huống đi bóng từ biên vào trung lộ, rồi dứt điểm ghi bàn.

Philippines chưa bao giờ vượt qua được bán kết các kỳ AFF Cup. Ở kỳ AFF Cup gần nhất vào năm 2018, họ thua đội tuyển Việt Nam ở bán kết. Hiện tại, đội tuyển Philippines rất muốn cải thiện thành tích này.

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – Philippines nhập tịch cho chân sút hay nhất AFC Cup, chờ đấu tuyển Việt Nam

Từ khóa: Philippines nhập tịch cho chân sút hay nhất AFC Cup, chờ đấu tuyển Việt Nam – Philippines nhập tịch cho chân sút hay nhất AFC Cup, chờ đấu tuyển Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *