Phản ứng của các đội bóng về thể thức thi đấu V-League 2021


Dân trí

V-League 2021 dự kiến sẽ có thể thức thi đấu tương tự như V-League 2020. Hiện đại diện các đội bóng có những phản ứng khác nhau về thể thức này.

Cụ thể, V-League 2021 cũng sẽ diễn ra theo 2 giai đoạn, giống mùa giải vừa kết thúc. 14 đội tham dự giải sẽ đá vòng tròn 1 lượt ở giai đoạn 1. Sau đó, 8 đội đứng đầu bảng sẽ tranh ngôi vô địch và các suất dự cúp châu Á ở giai đoạn 2. Đây là nhóm A.

Các đội xếp hạng từ 9 – 14 ở giai đoạn 1, sẽ vào nhóm B, tranh suất trụ hạng ở giai đoạn 2. Cả nhóm A lẫn nhóm B của giai đoạn 2 đều cùng diễn ra theo thể thức vòng tròn 1 lượt.

Phản ứng của các đội bóng về thể thức thi đấu V-League 2021 - 1
V-League 2021 sẽ thi đấu với thể thức tương tự V-League 2020 (ảnh: Anh Hải)

HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho rằng thể thức nêu trên chỉ giúp cho V-League quyết liệt ở giai đoạn 1. Sang đến giai đoạn 2, một số đội không còn mục tiêu sẽ thi đấu thiếu nhiệt tình.

Có trường hợp còn trở thành “ngân hàng điểm” để các đội bóng khác dễ dàng khai thác, như trường hợp của HA Gia Lai và HL Hà Tĩnh ở giai đoạn 2 của LS V-League 2020. 

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh bày tỏ quan điểm: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V-League mùa rồi buộc phải thay đổi thể thức. Còn nếu điều kiện cho phép, giải đấu nên quay lại với thể thức cũ”.

Cũng theo các đội bóng ủng hộ quan điểm V-League nếu quay trở lại với thể thức cũ, các cầu thủ sẽ có nhiều trận đấu hơn, các đội có điều kiện sửa sai nếu khởi đầu chậm. 

Tuy nhiên, ở góc độ ngược lại, HLV Nguyễn Văn Đàn của CLB HA Gia Lai lại nêu quan điểm: “Cá nhân tôi cho rằng thể thức hiện nay (chia 2 giai đoạn – PV) tạo ra tính đua tranh tốt hơn giữa các đội”. 

“Những đội vào nhóm 8 đội dẫn đầu giai đoạn 1 sẽ cố gắng tranh chấp ngôi vô địch, và đều có cơ hội vô địch. HA Gia Lai của tôi mùa tới cũng sẽ phấn đấu như vậy” – ông Nguyễn Văn Đàn bày tỏ thêm.

Nhóm ủng hộ phương án V-League 2021 thi đấu với thể thức giống V-League 2020 cho rằng thể thức hiện tại ít trận hơn ở giải đấu cấp CLB trong nước, cũng đồng nghĩa với việc thời gian dành cho giải không kéo dài, tạo điều kiện cho đội tuyển quốc gia tập trung làm nhiệm vụ quốc tế trong năm sau.  

K.Đ

Nguồn: Dân trí – Phản ứng của các đội bóng về thể thức thi đấu V-League 2021

Từ khóa: Phản ứng của các đội bóng về thể thức thi đấu V-League 2021 – Phản ứng của các đội bóng về thể thức thi đấu V-League 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ