Nữ cầu thủ từ chối tưởng niệm Maradona bị dọa giết


Dân trí

Paula Dapena, nữ cầu thủ 24 tuổi của CLB Viajes InterRias FF đã nhận nhiều tin nhắn đe dọa tính mạng sau khi cô có hành động từ chối tưởng niệm cái chết của huyền thoại Diego Maradona.

Nữ cầu thủ người Tây Ban Nha, Paula Dapena đã từ chối tưởng nhớ huyền thoại Maradona khi quay lưng lại trong lúc các đồng đội dành 1 phút mặc niệm ở trận đấu bóng đá nữ  giữa Travel Interrias và Deportiva de Abegondo ở giải nữ hạng Ba Tây Ban Nha.

 

Nữ cầu thủ từ chối tưởng niệm Maradona bị dọa giết - 1

Paula Dapena ngồi quay lưng lại khi các đồng đội dành một phút để tưởng niệm Maradona

Chia sẻ trên tờ truyền thông, Paula Dapena cho biết lý do cô từ chối tưởng niệm vì cô cho rằng Maradona đã “từng lạm dụng, hiếp dâm và bạo lực gia đình với phụ nữ”… Tuy nhiên, cũng vì hành động này mà cô đã nhận hàng loạt lời đe dọa từ mạng xã hội, từ dọa bẻ chân cho đến cả dọa giết từ những kẻ quá khích.

 

Paula Dapena nói: “Tôi phải khóa và đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư, vì nhận hàng loạt tin nhắn đáng sợ. Các đồng đội của tôi cũng phải làm điều tương tự vì bị liên lụy.

 

Ban đầu chỉ là những lời dọa suông, nhưng mỗi lúc càng đáng sợ, họ đòi đánh gãy chân và giết tôi. Hiện tôi đang cân nhắc các giải pháp, có thể báo cảnh sát để điều tra sự việc“. 

 

Nữ cầu thủ từ chối tưởng niệm Maradona bị dọa giết - 2

Paula Dapena vẫn giữ nguyên quan điểm không tưởng niệm Maradona bất chập nhận nhiều lời đe dọa tính mạng

Phát biểu trên kênh Radio Marca, nữ cầu thủ 24 tuổi cho biết mặc dù nhận được nhiều lời đe dọa nói trên, nhưng cô vẫn giữ nguyên quan điểm về hành động của mình ở trận đấu vừa qua đồng thời tuyên bố: “Tôi sẽ làm điều đó một lần nữa, đó là quan điểm của tôi“, cô nói với đài phát thanh Tây Ban Nha.

Ngày hôm đó là ‘Ngày xóa bỏ bạo lực giới’ và tại sao lại có một phút im lặng cho một người đàn ông bạo hành phụ nữ chứ không phải cho các nạn nhân. Vì lý tưởng nữ quyền của mình, tôi không thể bày tỏ lòng thành kính với Maradona”.

“Đối với tôi, anh ấy là một siêu sao bóng đá, nhưng để lại rất nhiều điều tai tiếng với tư cách là một con người. Tôi nghĩ chúng ta tôn vinh những giá trị tài năng nhưng cũng phải giữ gìn nhân cách.

 

Mọi người ở CLB của tôi đều ở bên tôi và tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ trên mạng xã hội, nhưng tôi và một số đồng đội cũng nhận được một số lời đe dọa tính mạng. Mạng xã hội là như vậy“, Paula Dapena nói thêm.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Nữ cầu thủ từ chối tưởng niệm Maradona bị dọa giết

Từ khóa: Nữ cầu thủ từ chối tưởng niệm Maradona bị dọa giết – Nữ cầu thủ từ chối tưởng niệm Maradona bị dọa giết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngược đời tăng liền 16kg, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn được ca tụng hết lời
Đệ nhất vedette của thập niên 2000 dáng vẫn chuẩn đét, nhan sắc U40 “chặt đẹp” cả đàn em
Ngọc nữ xăm mình được dự đoán đăng quang Hoa hậu chuyển giới, dấu hiệu nằm ngay cánh tay
Mặc kệ tình cũ có tình mới, rich kid 9X vẫn đầy quyến rũ, đẹp xứng tầm quốc tế