Nỗ lực phi thường của chàng trai khuyết tật tham gia đường đua 10km


Dân trí

Nằm trong số hơn 800 vận động viên tham gia đường đua marathon 10km quanh Hồ Gươm, Nguyễn Ngọc Bảo khiến nhiều người chú ý khi anh cố gắng hoàn thành đường đua với chiếc chân giả tập tễnh.

Tham gia giải chạy 10km quanh Hồ Gươm cách đây ít ngày vẫn là kỷ niệm đáng nhớ với Nguyễn Ngọc Bảo, vận động viên (VĐV) khuyết tật duy nhất trong số hơn 800 VĐV của đường đua này.

Nguyễn Ngọc Bảo (sinh năm 1993) bị mắc chứng bệnh phù chân voi và mọt xương từ khi lên 3. Đến năm 2012, Ngọc Bảo buộc phải cắt bớt chân trái và bắt đầu làm quen với chân giả từ đó. Tuy nhiên, nghịch cảnh không khiến Ngọc Bảo ngã gục mà thay vào đó anh vẫn tập luyện và chơi các môn thể thao mình yêu thích.

Nỗ lực phi thường của chàng trai khuyết tật tham gia đường đua 10km - 1

Ngọc Bảo tham gia đường đua 10km quanh Hồ Gươm với một chiếc chân giả khiến nhiều người thán phục

Ngọc Bảo đặc biệt thích trượt patin và anh nỗ lực tập luyện để trở thành HLV môn thể thao này. Khi biết thông tin về giải chạy quanh Hồ Gươm, Ngọc Bảo lần đầu tiên đăng ký thử sức đường đua 10km. Đây là đường đua yêu cầu các VĐV phải hoàn thành trong quãng thời gian 90 phút, nên ngay cả những VĐV bình thường cũng phải tập luyện chăm chỉ mới có thể vượt qua.

Trong cuộc thử sức này, dù rất nỗ lực nhưng do trời mưa, lại lần đầu tiên tham gia giải chạy, Ngọc Bảo đã không hoàn thành đường đua trong 90 phút dành cho nam. Chàng trai có quê gốc ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ vượt qua quãng đường 5,8km trong thời gian 87 phút.

Dù vậy, Bảo vẫn tỏ ra vui sướng khi anh nhận ra cuộc thi đã giúp anh vượt qua “những giới hạn của bản thân” hơn là quãng đường 10km trong 90 phút kia. “Đây là lần đầu tiên trong đời mình được thi chạy. Những vòng đầu mình còn thấy các VĐV khác trên đường đua, nhưng càng về cuối thì chỉ rớt lại mỗi mình. Tuy hơi buồn vì không đạt được kỳ vọng như mong muốn, nhưng với mình thế là hạnh phúc lắm rồi”, Bảo nói.

Niềm vui của Bảo dường như nhân đôi khi anh luôn có người bạn đời của mình – cũng là một cô gái khuyết tật và ít hơn anh một tuổi mà anh vừa kết hôn cách đây nửa năm – cổ vũ và động viên anh tham gia đường đua. Cả hai vợ chồng đang chờ đón đứa con đầu lòng sắp chào đời, và với Ngọc Bảo đó chính là động lực để anh luôn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của mình.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Nỗ lực phi thường của chàng trai khuyết tật tham gia đường đua 10km

Từ khóa: Nỗ lực phi thường của chàng trai khuyết tật tham gia đường đua 10km – Nỗ lực phi thường của chàng trai khuyết tật tham gia đường đua 10km

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *