Nhìn lại Nokia N97, trinh sát iPhone một thời

(Techz.vn) Ra thị lực vào năm 2009, Nokia N97 được kỳ vọng sẽ làm iPhone lúc đó mới ra thị lực chỉ là trò hề. Nhưng mọi thứ dường như trái lại.

Sau lúc Apple phát hành chiếc iPhone trước tiên, nó được hoan nghênh nhiệt liệt trên toàn trái đất. Tuy nhiên nhà sản xuất điện thoại thông minh di động to nhất lúc này là Nokia tuyên bố sẽ đánh bại iPhone.

chính thức, Nokia đã nỗ lực tránh giá chiếc Nokia 5800 XpressMusic tuy khá đặc trưng nhưng ko tuyệt vời. này là điện thoại thông minh thông minh tiêu sử dụng hệ điều hành Symbian S60 tinh chỉnh và điều khiển bằng chạm screen trước tiên của Nokia.

Chiến lược của Nokia đã ko thành công – 5800 mang những sai sót, nhưng nó đã giúp những nhà phát triển ứng dụng và người tiêu sử dụng làm quen với giao diện và ngăn xếp ứng dụng mới. Symbian S60 phiên bạn dạng thứ 5 là một giao diện người tiêu sử dụng chạm screen trọn vẹn mới ko liên quan tới những nỗ lực trước đó như S80 hoặc UIQ.

Với những vấn đề tồi tệ nhất đã được xử lý, sân khấu đã được đưa ra cho Nokia N97. Nokia đã kỳ vòng N97 sẽ là dế yêu sẽ đặt dấu chấm hết cho chiếc iPhone. Tuy nhiên, điều trớ trêu là N97 đã kiến chính Nokia đặt dấu chấm hết cho  mình hơn là iPhone.

mang nhiều Tại Sao làm dế yêu này và những người đồng đội của nó thất bại, nhưng mang lẽ yếu hèn tố to nhất là người tiêu sử dụng ko thể tải những ứng dụng phong phú như iPhone. Cả N97 và Ovi Store đều ko được sẵn sàng cho điều đó.

Phần còn sót lại của mẩu truyện về Nokia kết thúc thế nào hẳn là bạn đã biết. Symbian đã gặp gỡ phải vấn đề với chiếc smartphone sau cùng là Nokia 808 PureView. Tính từ lúc đó Nokia sắp như tụt dốc ko phanh tới nỗi phải bán mình cho Microsoft.

tuy vậy đã nỗ lực làm mới mình với hệ điều hành Windows Phone nhưng Nokia dường như vẫn ko thể nâng tầm lên. Ngoài iPhone với iOS thì những nhà sản xuất Android trỗi dậy mạnh mẽ và tự tin ko xoàng xĩnh.

thành quả là những di sản như Nokia N97, Symbian, MeeGo và Windows Phone giờ chỉ sẽ là những kỷ niệm.

(Nguồn: gsmarena)Nguồn: Techz

Từ khóa: Nhìn lại Nokia N97, trinh sát iPhone một thời – Nhìn lại Nokia N97, trinh sát iPhone một thời

Bài viết cùng chủ đề: