Nhà phát hành Fornite chính thức tuyên chiến với Apple và Google

(Techz.vn) Cập nhât tin tức công nghệ hot nhất ngày 16/8: Nhà phát hành Fornite chính thức tuyên chiến với Apple và Google; Tổng thống Trump yêu cầu TikTok ‘bán mình’ cho một công ty của Mỹ,v.v.


Epic Games kiện Google và Apple vì gỡ Fornite khỏi cửa hàng trực tuyến

Epic Games kiện Google và Apple vì gỡ Fornite khỏi cửa hàng trực tuyến

Epic Games đã chính thức khởi kiện Apple và Google vì đã loại bỏ Fornite khỏi các nền tảng tương ứng của họ. Tiếp theo là chọc tức hai gã khổng lồ này bằng một video trực tuyến chế giễu hai gã khổng lồ công nghệ . Và khi làm như vậy, Epic đã thu hút sự chú ý của thế giới công nghệ về những lo ngại chống độc quyền đang ảnh hưởng đến cả hai công ty vào đúng thời điểm.

Tổng thống Trump yêu cầu TikTok ‘bán mình’ cho một công ty của Mỹ

Tổng thống Donald Trump đã ban hành một lệnh hành pháp mới liên quan đến TikTok, kéo dài thời gian công ty mẹ của TikTokphải bán các hoạt động của ứng dụng video ngắn phổ biến ở Mỹ.

Tổng thống Trump yêu cầu TikTok bán mình cho một công ty của Mỹ

Được ban hành vào cuối ngày thứ Sáu, lệnh mới cho ByteDance, công ty mẹ Trung Quốc của TikTok, 90 ngày để ký kết thỏa thuận thoái vốn chi nhánh của Mỹ. Nó cũng ra lệnh cho ByteDance xóa bất kỳ dữ liệu nào thu được từ người dùng TikTok của Hoa Kỳ.

Google tiếp tục là trang tìm kiếm mặc định của Firefox

Mozilla và Google đã mở rộng thỏa thuận của họ để Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Firefox cho đến ít nhất là năm 2023, ZDNet đưa tin. Các công ty chưa chính thức công bố thỏa thuận mà theo ZDNet ước tính trị giá từ 400 đến 450 triệu USD mỗi năm. Hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào cuối năm 2020.

Google tiếp tục là trình duyệt mặc định của Firefox

“Quan hệ đối tác tìm kiếm của Mozilla với Google đang diễn ra, với Google là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Firefox ở nhiều nơi trên thế giới, người phát ngôn của Mozilla, Justin O’Kelly cho biết trong một email gửi The Verge. “Gần đây chúng tôi đã mở rộng quan hệ đối tác và mối quan hệ này sẽ không thay đổi”.Nguồn: Techz

Từ khóa: Nhà phát hành Fornite chính thức tuyên chiến với Apple và Google – Nhà phát hành Fornite chính thức tuyên chiến với Apple và Google

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *