Ngôi nhà của cố quản trị Samsung được rao bán để…. trả nợ thuế

Để mang thể trả nợ khoản thuế thừa kế tài sản hơn 10,6 tỷ USD, gia tộc Samsung đã quyết định bán ngôi nhà của cố quản trị Lee Kun-hee. Được biết ngôi nhà này nằm tại khu Itaewon, quận Yongsan, thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ngôi nhà này đang được rao bán với giá 18,6 triệu USD, cao hơn khaonrg 5,3 triệu so với mức giá chính phủ ấn định để áp thuế.

Khu dinh thự này mang 2 toàn nhà 2 tầng (mang tầng hầm) với diện tích S lần lượt là 215 mét vuông và 150 mét vuông, được xây dựng trên một khu đất bát ngát 1.069 mét vuông.

vào thời điểm tháng 10/2010, cố quản trị Lee Kun-hee đã sắm nó và ông qua đời vào tháng 10/2020. Sau lúc qua đời, ngôi nhà này là tài sản kế thừa của vợ và con ông bao hàm: bà Hong Ra-hee, Lee Jae-yong (Phó quản trị Samsung Electronics), Lee Boo-Jin (CEO khách sạn Shilla), Lee Seo-hyun (quản trị Quỹ Phúc lợi Samsung).

Gia tộc Samsung đang phải gồng chịu một trong những khoản thuế thừa kế to nhất trái đất, giá trị hơn một nửa số tài sản được nhận, bao hàm cổ phần trong Samsung Life Insurance, Samsung Electronics và Samsung Cvàamp;T, và bất động đậy sản tại Everland, khu dã ngoại công viên giải trí to nhất ở Hàn Quốc.

Hiện tại gia tộc Samsung đã trả hơn 1,7 tỷ USD tiền thuế và xin sau đó trả góp thêm phần thuế còn sót lại trong 5 năm với lãi suấy 1,2%/năm. Để mang thể thời hạn nhanh gọn trả hết phần tiền nợ thuế, gia tộc Samsung đã phải nghĩ tới phương án bán bớt tài sản kế thừa, đồng thời cùng lúc đi vay lãi ngân hàng để trang trải thuế. Tiền lãi hàng tháng ước tính khoảng 5 triệu USD.

Dinh thự đang được rao bán là một trong 5 ngôi nhà thuộc về của cố quản trị Samsung ở Itaewon và Hannam. Trong số này mang 2 bất động đậy sản thuộc vào loại đắt nhất tại Hàn Quốc, giá trị ước tính lên tới 38,2 triệu USD và 30,9 triệu USD.

phía trên là hai khu vực triệu tập của giới siêu giàu ở Hàn Quốc. Nơi này được reviews là mang phong thuỷ đắc địa và phần to chủ sở hữu ko bán nhà cho bên phía ngoài mà chỉ trao đổi trong phạm vi cùng đồng.Nguồn: Techz

Từ khóa: Ngôi nhà của cố quản trị Samsung được rao bán để…. trả nợ thuế – Ngôi nhà của cố quản trị Samsung được rao bán để…. trả nợ thuế

Bài viết cùng chủ đề: