Nghề lập trình và những thắc mắc kinh điển

Cùng trò chuyện với Huỳnh Nguyễn Minh Thông (Tom Huynh) – khuôn mặt kỳ cựu của làng mạc coder Việt và lắng nghe những share của anh ý chàng về nghề lập trình.

Tony Huỳnh

Minh Thông hiện là Giám đốc mảng đào tạo và giảng dạy về Máy Học tại trường đào tạo và giảng dạy lập trình CoderSchool. chàng trai đã mang nhiều năm học tập và thao tác ở Úc, từng đảm nhiệm vị trí trưởng cơ quan phát triển ứng dụng web, cũng như đạt được nhiều thành tích vượt trội ở những cuộc thi về lập trình tại Úc

Theo Minh Thông, những thắc mắc mà quý khách hàng trẻ thường đưa ra cho chàng trai về nghề lập trình là: 

Nghề lập trình thường bị nghĩ rằng rất khô khan và những áp lực, liệu điều này mang đúng?

Trên thực tiễn, lập trình viên là người tham gia việc thiết kế, xây dựng, duy trì những chương trình ứng dụng và ứng dụng máy tính/di động với những tính năng không giống nhau để phục vụ người tiêu sử dụng. Nói nôm na, lập trình viên tựa như người soạn nhạc, biên soạn những nốt nhạc để sáng sủa tác ra một bài hát làm thỏa mãn thị hiếu người nghe. 

“mang thể thấy, lập trình viên là một trong những ngành rất thú vị, tự do sáng sủa tạo trong một môi trường thiên nhiên thoải mái, năng động và chuyên nghiệp, đặc trưng ở thời kỳ công nghiệp 4.0”, Minh Thông share.

mang phải lập trình chỉ dành riêng cho những ai say mê khoa học? 

Lập trình ko hẳn dành riêng cho những người say mê khoa học. mang rất nhiều người từng đi thao tác ở những nghành nghề khác, quyết định chuyển hướng để theo đuổi nghề lập trình, làm web và khoa học dữ liệu.

Lead 02

Minh Thông lý giải, ngoài tìm kiếm một nghề nghiệp mới với mức thu nhập tốt hơn, quý khách hàng trẻ cũng mong muốn được thử sức mình ở những môi trường thiên nhiên mới mẻ, nhiều thử thách và thú vị hơn.

Đâu là những kỹ năng và tố chất quan trọng của một lập trình viên? 

Minh Thông liệt kê 4 điểm sáng của một lập trình viên xuất sắc bao hàm: 

  • thời hạn thao tác tư duy tốt: bạn cần chiếc nhìn tổng quan về dự án dự án công trình và tìm ra hướng xử lý hiệu suất cao cho những vấn đề phát hiện phải; 
  • thời hạn thao tác thao tác nhóm: biết phương pháp “teamwork”, mang kỹ năng thuyết trình, tiếp xúc và ứng xử là những yêu cầu so với nghề lập trình, đặc trưng là so với những dự án dự án công trình cần mang sự phối hợp của nhiều người; 
  • thời hạn thao tác tự học: trái đất khoa học thay đổi rất nhanh gọn lẹ so với những ngành khác. Những kiến thức và kỹ năng hiện tại sẽ lỗi thời trong vài năm tới, nên thời hạn thao tác tự học qua tài liệu, sách vở, internet, những khóa học, đào tạo và giảng dạy trực tuyến và liên minh xung quanh là rất quan trọng; 
  • Kỹ năng mềm: bạn mang thể hiểu những gì đồng nghiệp hay quý khách hàng nói, và nói cho họ hiểu. Điều này sẽ tạo ra sự khác lạ to lúc mình muốn phát triển thời hạn thao tác quản trị và vận hành dự án dự án công trình về sau.

Lead 03

Nghề lập trình chỉ vừa ý với phái mạnh? Liệu phái nữ mang thể đạt được thành công lúc theo đuổi ngành nghề này? 

Qua kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy nhiều năm của tôi, Minh Thông nhận thấy phần to những bạn nữ học lập trình mang thành tựu tốt ngang ngửa với những bạn nam. 

Lead 04

chàng trai lý giải: “quý khách hàng nữ thành công lúc học lập trình nhờ vào sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng. hơn thế nữa, quý khách hàng nữ mang kỹ năng mềm tốt hơn như: kỹ năng thuyết trình, phương pháp nói nhẹ nhàng, … Vậy nên, mang thể nói rằng: quý khách hàng nữ vẫn mang thể đạt được thành công với nghề lập trình.”

Học lập trình nên chính thức từ đâu? 

Minh Thông trình diễn, để theo đuổi nghề lập trình, thứ nhất quý khách hàng trẻ cần phải ghi nhận rõ mình đang thật sự yêu thích điều gì. Từ đó, bạn mang thể lý thuyết và mang sự sẵn sàng để theo đuổi niềm say mê của tôi. 

Thứ 2, học hỏi và lắng nghe những share từ những nhân viên về hướng đi của tôi trong ngành khoa học. Học ở đâu, hình thức trực tuyến hay offline, học chiếc gì, triển vọng nghề nghiệp ra sao, networks kiếm việc thế nào, kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu, từ ngữ hay nền tảng đang hot hiện tại, v.v… 

Thứ 3, tự học mỗi ngày, dành thời hạn để tự học thêm những kiến thức và kỹ năng mới, củng cố kiến thức và kỹ năng cũ; động lực và say mê sẽ chỉ bạn tri kỷ đi nhưng thói quen và kỷ luật sẽ dẫn đường cho chính mình. 

Nhóm Lead

Và sau cuối, đừng bỏ qua những thời cơ cọ xát thực tiễn: bằng phương pháp thức tham gia vào những dự án dự án công trình, cuộc thi hay thử ứng tuyển vào những doanh nghiệp bạn thích. Từ đó, chúng ta sẽ tích lũy được ko ít kinh nghiệm và kiến thức và kỹ năng thực tiễn. 

vào trong ngày 09/03/2021 tiếp đây, Minh Thông sẽ tham gia dẫn dắt một buổi hội thảo chuyên đề về Basic Sentiment Analysis with TensorFlow. Buổi hội thảo nằm trong khuôn khổ cuộc thi lập trình trực tuyến Shopee Code League 2021 do Shopee tổ chức. 

trải qua Shopee Code League, quý khách hàng sinh viên và những nhân viên trong khu vực sẽ mang thêm thời cơ trau dồi những kỹ năng và trình độ chuyên môn lập trình. đồng thời cùng lúc, cuộc thi này sẽ mang tới cho những người tham gia thời cơ thao tác trên những bộ dữ liệu thực tiễn cũng như những thử thách thực sự trong ngành công nghiệp Internet

 Nguồn: Techz

Từ khóa: Nghề lập trình và những thắc mắc kinh điển – Nghề lập trình và những thắc mắc kinh điển

Bài viết cùng chủ đề:

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ