Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm chính sách dữ liệu cá thể

(Techz.vn) Ngày 29/7, toàn án quận Tagansky ở Moskva, Liên bang Nga, cho biết thêm nước này đã phạt doanh nghiệp kỹ thuật Google của Mỹ 3 triệu ruble (41.017 USD) vì vi phạm luật về dữ liệu cá thể.


Với mức phạt 41.017 USD, trên đấy là lần thứ 1 Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá thể và hãng cũng từng xác nhận nhưng ko tìm thấy phản hồi gì.

nga-phat-nang-voi-google-vi-khong-chan-het-web-bi-cam

trong thời điểm tháng trước, Cơ quan giám sát thông tin Nga Roskomnadzor cho biết thêm Google, thuộc doanh nghiệp mẹ Alphabet, với thể bị phạt lên tới 6 triệu ruble vì ko lưu trữ dữ liệu cá thể của người tiêu dùng Nga trong những trung tâm dữ liệu trên lãnh thổ Nga.

Giới chức Nga cũng từng ko hài lòng về việc Google khóa một vài tài khoản YouTube của phương tiện truyền thông hoặc nhân vật với quan điểm ủng hộ Điện Kremlin.

Nga đang siết chặt những quy định với nhiều tập đoàn lớn kỹ thuật và social. Ngày 22/7, Nga đã phạt doanh nghiệp kỹ thuật Facebook 6 triệu ruble và ứng dụng nhắn tin, gọi điện Telegram 11 triệu ruble vì hai hãng này ko xóa những nội dung mà Moskva nghĩ là phạm pháp.

vào cuối tháng Năm, Google và Facebook cũng từng bị phạt vì ko xóa nội dung bị cấm tại Nga trong lúc Twitter bị phạt tránh vận tốc đường truyền Tính từ lúc tháng Ba.

download (1)

Nga đang siết chặt những quy định với nhiều tập đoàn lớn kỹ thuật và social

Roskomnadzor cho biết thêm Facebook và Twitter đã trở nên phạt 4 triệu ruble mỗi social trong tháng 2/2020 vì vi phạm luật dữ liệu Nga. Hiện Nga cũng đang xem xét luật đạo nên những doanh nghiệp kỹ thuật quốc tế mở văn phòng thay mặt tại nước này nếu ko sẽ bị phạt.

Tính sơ bộ, với khoảng 20 nền tảng phải mở chi nhánh hoặc văn phòng thay mặt tại Nga như Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, YouTube, Gmail, Google, Amazon./.Nguồn: Techz

Từ khóa: Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm chính sách dữ liệu cá thể – Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm chính sách dữ liệu cá thể

Bài viết cùng chủ đề:

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ