Neymar vượt mặt Ronaldo “béo”, chỉ còn kém Vua bóng đá Pele


Dân trí

Với cú hat-trick vào lưới Peru sáng nay, Neymar đã vượt qua huyền thoại Ronaldo “béo” về số bàn thắng cho đội tuyển Brazil.

Sáng nay (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Brazil đã giành chiến thắng trước với tỷ số 4-2 trước Peru ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Trong đó, ngôi sao Neymar đã tỏa sáng rực rỡ khi đóng góp cú hat-trick.

Neymar vượt mặt Ronaldo “béo”, chỉ còn kém Vua bóng đá Pele - 1

Neymar qua mặt Ronaldo “béo” về số bàn thắng cho đội tuyển Brazil

Ở trận đấu này, Neymar đã tự mình kiếm về hai quả phạt đền và đều thực hiện thành công. Sau đó, tới phút cuối cùng, chính cầu thủ đang khoác áo PSG đã ghi bàn ấn định chiến thắng 4-2 cho Selecao.

Với 3 bàn thắng trong trận đấu này, Neymar đã vượt qua huyền thoại Ronaldo “béo” để trở thành chân sút vĩ đại thứ 2 ở đội tuyển Brazil. Tiền đạo sinh năm 1992 đã ghi 64 bàn sau 103 trận, vượt qua thành tích ghi 62 bàn sau 98 trận của Ronaldo “béo”.

Tính tới thời điểm này, Neymar chỉ còn kém Vua bóng đá Pele về số bàn thắng cho đội tuyển Brazil. Huyền thoại này đang giữ kỷ lục với việc ghi 77 bàn thắng sau 92 trận cho Selecao.

Hiện tại, “tiểu Pele” còn đang kém kỷ lục của Vua bóng đá đúng 13 bàn thắng. Anh hoàn toàn có thể xô đổ kỷ lục này bởi mới chỉ 28 tuổi. Thậm chí, nếu may mắn, Neymar có thể độc chiếm kỷ lục này trong khoảng 1-2 năm nữa.

Neymar ra mắt đội tuyển Brazil cách đây tròn 10 năm (năm 2010). Trong vòng 1 thập kỷ qua, cầu thủ này đã thi đấu 37 trận chính thức (ghi 22 bàn) và 66 trận giao hữu (ghi 42 bàn) cho đội tuyển xứ Samba.

H.Long

Nguồn: Dân trí – Neymar vượt mặt Ronaldo “béo”, chỉ còn kém Vua bóng đá Pele

Từ khóa: Neymar vượt mặt Ronaldo “béo”, chỉ còn kém Vua bóng đá Pele – Neymar vượt mặt Ronaldo “béo”, chỉ còn kém Vua bóng đá Pele

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *