Nadal thua Zverev, tan mộng vô địch Paris Masters 2020


Dân trí

Giấc mơ vô địch Paris Masters vẫn tiếp tục dang dở với Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha đã thua 6-4, 7-5 trước Alexander Zverev ở bán kết giải năm nay. Zverev vào chung kết cùng Daniil Medvedev.

Nadal có cơ hội tuyệt vời để vô địch Paris Masters khi tại giải đấu năm nay không có những đối thủ lớn như Novak Djokovic hay Roger Federer, tuy nhiên tay vợt người Tây Ban Nha lại một nữa cho thấy anh không có duyên với giải đấu ở Bercy.

Thi đấu tốt tại những vòng ngoài, nhưng Nadal đã không thể hiện được phong độ ổn định khi đối đầu với đàn em Alexander Zverev ở bán kết, trong khi tay vợt người Đức lại thi đấu thăng hoa. Kết quả Nadal một lần nữa lại gục ngã trước thềm chung kết và tiếp tục dang dở giấc mơ vô địch giải Masters 1000 trên mặt sân cứng, trong nhà của nước Pháp.

Nadal thua Zverev, tan mộng vô địch Paris Masters 2020 - 1

Nadal lại một lần nữa lỡ hẹn với chung kết Paris Masters

Nadal cầm giao bóng trước tại set đầu tiên, anh dễ dàng mất game 3 khi thua trắng trong game có quyền giao bóng. Zverev quản lý rất tốt các game giao bóng, không để đối thủ có cơ hội bẻ game nên dù sau đó Nadal bám đuổi quyết liệt nhưng tay vợt người Đức vẫn thẳng tiến tới chiến thắng 6-4. Trong set đầu, Zverev giành được 19 winners và chỉ mắc 7 lỗi tự đánh hỏng. 

Kịch bản cũ lặp lại tại set hai, Nadal cầm giao bóng trước và lại bị mất break ở game 3. Khó khăn đè nặng lên hạt giống số 1 khi đối thủ gia tăng khoảng cách lên thành hai game, ở game 5, tay vợt người Tây Ban Nha phải đối mặt với một break nhưng anh đã cứu được game thành công để tiếp tục bám đuổi. 

Trong game 6, Nadal có được double break point, tuy nhiên anh không thể tận dụng bởi với hai cú đánh ghi điểm winners, Zverev đã xóa tan lợi thế của đối thủ, anh giành thêm hai điểm nữa để gia tăng tỷ số lên 4-2. 

Nadal thua Zverev, tan mộng vô địch Paris Masters 2020 - 2

Zverev giành chiến thắng quan trọng trước Nadal

Tới game 7, Nadal phải đối đầu với triple break point, đầy gian khó nhưng Nadal cũng bình tĩnh cứu từng điểm, Zverev còn có thêm một lần giành lợi điểm nhưng cũng không thể tận dụng, kết quả tay vợt người Tây Ban Nha cứu game thành công, anh có được 3 winners trong game đấu này. 

Cơ hội kéo dài set hai với Nadal tới ở game 8, anh bẻ game thành công và quân bình tỉ số 4-4. Đáng tiếc cho Nadal anh không có sự ổn định, sau khi giao bóng thắng thắng ở game 9, tay vợt người Tây Ban Nha đã mất break ở game 11. Zverev cho thấy sự ổn định ở thời điểm quyết định, anh thắng game 12 dễ dàng, qua đó ấn định kết quả 7-5 và khép lại trận bán kết thứ hai. 

Đối thủ tranh cúp vô địch với Zverev sẽ là Daniil Medvedev, tay vợt người Nga đã thắng Milos Raonic 6-4, 7-6 ở trận bán kết thứ nhất.

Nadal thua Zverev, tan mộng vô địch Paris Masters 2020 - 3

Nadal thi đấu trận bán kết Paris Masters 2020 với Zverev

“Đây là một giải đấu tích cực đối với tôi. Tất nhiên, tôi không hài lòng về trận thua này, nhưng đó là một phần của cuộc chơi”, Nadal nói sau trận đấu.

“Tôi đã dành hàng giờ trên sân. Tất nhiên tôi muốn vô địch giải đấu, nhưng việc đó luôn khó khăn. Tôi nghĩ rằng bản thân đã có thái độ đúng đắn trong toàn bộ giải đấu, chiến đấu trong mọi trận đấu. Điều đó đã cho tôi cơ hội chơi bốn trận đấu mà tôi nghĩ sẽ hữu ích cho London. Tôi cần điều chỉnh một vài điều, nhưng tôi đang làm tốt tất cả những điều quan trọng”. 

Giải đấu cuối cùng trong năm 2020 của Nadal sẽ là ATP Finals tại London với giá trị điểm thưởng lên tới 1500 điểm, một giải đấu Nadal cũng chưa từng vô địch.

Phù Sa

Nguồn: Dân trí – Nadal thua Zverev, tan mộng vô địch Paris Masters 2020

Từ khóa: Nadal thua Zverev, tan mộng vô địch Paris Masters 2020 – Nadal thua Zverev, tan mộng vô địch Paris Masters 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *