Messi và Luis Suarez ra đi, Barcelona sẽ mất… 70% sức mạnh


Dân trí

Messi và Luis Suarez đã cùng nhau đóng góp vào gần 70% số bàn thắng của Barcelona trong mùa giải 2019/20. Do đó, hàng công của Los Blaugrana có nguy cơ sụp đổ nếu như bộ đôi này ra đi.

Ngay sau khi nhậm chức HLV trưởng Barcelona, HLV Ronald Koeman đã tạo ra cuộc thanh trừng lực lượng lớn, động chạm tới nhiều quyền lợi của công thần. Điều đó đẩy Barcelona vào thực tế có thể mất cả Messi và Luis Suarez. Đây là sẽ tổn thất quá lớn cho hàng công của Los Blaugrana.

Messi và Luis Suarez ra đi, Barcelona sẽ mất... 70% sức mạnh - 1

Messi và Suarez cùng nhau đặt dấu giày vào gần 70% số bàn thắng của Barcelona ở mùa giải trước

Thống kê chỉ ra rằng, trong mùa giải vừa qua, Barcelona đã ghi được 110 bàn thắng trên mọi đấu trường. Trong đó, hai cầu thủ Messi và Luis Suarez đã tham gia đóng góp vào 74 bàn thắng (kiến tạo và ghi bàn), chiếm 67,27%.

Trong đó, Messi đã ghi được 31 bàn thắng và có 16 đường kiến tạo thành bàn (không tính những đường chuyền cho Luis Suarez ghi bàn), còn Luis Suarez có được 21 pha lập công và 6 lần chuyền cho đồng đội ghi bàn (không tính số đường chuyền cho Messi).

Chưa dừng lại ở đó, tính từ khi hai cầu thủ này bắt đầu đá cặp với nhau ở mùa giải 2014/15, Messi đã ghi được 298 bàn thắng và Luis Suarez có 198 pha lập công. Ngoài ra, họ cũng cùng nhau kiến tạo 244 đường chuyền thành bàn. Họ đều nằm trong top 3 những cây săn bàn tốt nhất trong lịch sử Barcelona.

Messi và Luis Suarez ra đi, Barcelona sẽ mất... 70% sức mạnh - 2

Griezmann sẽ phải gánh vác hàng công Barcelona trong trường hợp Messi và Suarez ra đi

Dù sao, trong 2 mùa giải gần đây, bộ đôi Messi và Luis Suarez cũng không còn đáng sợ như thời điểm đầu. Số bàn thắng của họ đều có xu hướng giảm. Như Messi, chưa bao giờ anh ghi ít bàn như vậy (31 bàn) như ở mùa này. Hay như số pha lập công của Luis Suarez chỉ còn 25 và 21 bàn trong 2 mùa giải gần nhất.

Cả hai đều đã bước sang tuổi 33. Do đó, HLV Ronald Keoman có thể thay thế bằng những gương mặt trẻ trung hơn. Nhưng tất nhiên, đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi tầm ảnh hưởng Messi và Luis Suarez vẫn là rất lớn.

Nếu như không giải được bài toán hàng công (trong trường hợp Messi và Luis Suarez ra đi), Barcelona có thể đối diện với nguy cơ sụp đổ. Ngôi sao được kỳ vọng Antoine Griezmann đã thi đấu cực tệ ở mùa giải trước khi chỉ đóng góp 15 bàn thắng.

Trong thời gian qua, Barcelona cũng ngắm tới Lautaro Martinez của Inter nhưng ngôi sao người Argentina được cho là không còn hào hứng khi tập thể Barcelona đang có xu hướng loạn.

H.Long

Nguồn: Dân trí – Messi và Luis Suarez ra đi, Barcelona sẽ mất… 70% sức mạnh

Từ khóa: Messi và Luis Suarez ra đi, Barcelona sẽ mất… 70% sức mạnh – Messi và Luis Suarez ra đi, Barcelona sẽ mất… 70% sức mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ