Messi được bênh vực dù Barcelona thi đấu kém cỏi


Dân trí

Hai trận gần nhất Barcelona đều để thua, trong đó một trận thua trước tân binh Cadiz ở La Liga và trận còn lại thua Juventus ở lượt cuối vòng bảng Champions League. Dù vậy Messi vẫn được bênh vực.

Trên tờ Marca, nhà báo Santiago T. Pedro đã có bài bênh vực phong độ của Messi vẫn rất ổn, dù Barcelona của anh đã để thua sốc ở 2 trận đấu gần nhất. Hai trận thua này cũng khiến HLV Koeman trở thành HLV có giai đoạn khởi đầu sự nghiệp ở Barcelona tồi tệ nhất khi chỉ giành được 9 trận thắng nhưng để thua 5 trận, hòa 2 trận.

Nhiều người hâm mộ chỉ trích phong độ kém cỏi của Messi là nguyên nhân khiến Barcelona thất bại, nhưng nhà báo Santiago T. Pedro khẳng định Messi không hề mờ nhạt hay “mất tích” ở các trận đấu nói trên. “Messi vẫn nỗ lực hết sức để giúp đội bóng, nhưng mọi người chỉ đánh giá giá trị của anh ấy ở những bàn thắng“, nhà báo Pedro cho biết.

Messi được bênh vực dù Barcelona thi đấu kém cỏi - 1

Messi vẫn luôn nỗ lực trong các trận đấu nhưng không thể gồng gánh thay cho cả Barcelona đang suy thoái

Trên thực tế, ở trận Barcelona thua Cadiz với tỷ số 1-2, hay thua 0-3 trước Juventus, Messi đã thực hiện 10 cú sút vào lưới Cadiz và 11 cú sút vào lưới Juventus, nhiều hơn gấp đôi so với số cú sút trung bình anh thực hiện được ở 4 mùa giải gần nhất (trung binh Messi có 4,8 cú sút mỗi trận).

Messi cũng thực hiện 87 đường chuyền trong trận gặp Cadiz và 86 đường chuyền vào lưới Juvetus (với tỷ lệ thành công gần 90%). Trong cả hai trận đấu trên, ngôi sao người Argentina thực hiện 20 pha rê dắt và thực hiện 9 đường chuyền quan trọng.

Đó rõ ràng là những thông số không hề tồi để nói Messi “mất tích” ở các trận đấu“, Santiago T.Pedro nhận định.  Messi cũng bị người hâm mộ chỉ trích ở khâu hỗ trợ phòng ngự, nhưng các số liệu thống kê lại cho thấy một câu chuyện khác: Đối đầu với Cadiz, anh đã có 26 lần đánh chặn, nhiều hơn nhiều so với mức trung bình của anh kể từ năm 2016 là 9 lần.

Messi được bênh vực dù Barcelona thi đấu kém cỏi - 2

Barcelona thi đấu kém cỏi không phải lỗi ở Messi theo quan điểm của nhà báo Santiago T Pedro

Mặc dù Messi để mất bóng 12 lần, nhưng thực tế con số đó chỉ nhiều hơn hai lần so với mức trung bình trong lịch sử của anh. Những con số nói trên rõ ràng không phải là dấu hiệu của một người cầu thủ đã từ bỏ đội bóng, hay là một cầu thủ “mất tích và lẩn trốn” trách nhiệm. Thay vào đó, Messi vẫn thể hiện anh là một cầu thủ luôn nỗ lực hết mình, mặc dù phải gồng gánh cả đội bóng trên lưng. 

Mặc dù Messi không ghi bàn thắng để giúp CLB của anh giành chiến thắng, nhưng hoàn toàn không phải là vì anh làm ngơ và không thiết tha gì trong việc cống hiến cho Barcelona như lo ngại từ người hâm mộ kể từ khi đòi rời Barcelona nhưng không được đáp ứng ở cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Messi được bênh vực dù Barcelona thi đấu kém cỏi

Từ khóa: Messi được bênh vực dù Barcelona thi đấu kém cỏi – Messi được bênh vực dù Barcelona thi đấu kém cỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *