Messi chính thức thông báo ở lại Barcelona


Dân trí

Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng Messi đã chính thức thông báo sẽ ở lại Barcelona. Thông tin này đã khép lại những tin đồn về tương lai của siêu sao người Argentina.

Trong thời gian qua, cả làng túc cầu đã xôn xao về tương lai của Messi sau khi cầu thủ này gửi bản fax thông báo quyết định muốn chấm dứt hợp đồng với Barcelona.

Điều đó tạo nên tranh cãi lớn giữa Lionel Messi và Barcelona (liên quan tới điều khoản phá vỡ hợp đồng). Tới mức, bố của Lionel Messi, ông Jorge Messi đã gặp gỡ Chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu để bàn bạc về tương lai của con trai.

Messi chính thức thông báo ở lại Barcelona - 1

Messi chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Goal

Cuối cùng, tương lai của Messi đã có lời giải. Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn trên tờ Goal cách đây ít giờ, siêu sao người Argentina đã chính thức thông báo sẽ tiếp tục ở lại với CLB chủ sân Nou Camp.

Messi chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục ở lại Barcelona và thái độ của tôi sẽ không thay đổi dù cho tôi muốn đi đến đâu. Tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi luôn muốn giành chiến thắng, tôi thích sự cạnh tranh và không bao giờ muốn là kẻ thất bại. Tôi luôn muốn những gì tốt nhất cho CLB, phòng thay đồ cũng như bản thân”.

Nói về việc Barcelona bổ nhiệm HLV Ronald Koeman, Messi cho biết: “Tôi đã nói ở thời điểm đó rằng chúng tôi không được ủng hộ để giành chức vô địch Champions League. Thực sự tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Giờ đây, chúng tôi có một HLV mới và ý tưởng mới.

Điều đó tốt nhưng sau đó, chúng tôi phải xem phản ứng của toàn đội như thế nào và liệu chúng tôi có đủ sức để cạnh tranh chức vô địch ở các giải đấu đỉnh cao hay không. Nhưng dù thế nào, tôi vẫn sẽ cống hiến hết mình cho Barcelona”.

Messi chính thức thông báo ở lại Barcelona - 2

Messi thông báo ở lại Barcelona dù có ý định ra đi trước đó

Messi cũng thừa nhận rằng mình cảm thấy bị tổn thương khi liên tục bị đặt câu hỏi về tình yêu với CLB đã gắn bó trong suốt 20 năm.

“Tôi không cô đơn. Có những người luôn ở bên cạnh tôi. Điều đó đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh. Nhưng tôi bị tổn thương khi liên tục nghe những câu hỏi từ nhiều người, cánh phóng viên, về cam kết với Barcelona với ngụ ý rằng tôi không xứng đáng ở lại. Dù sao, những điều đó cũng làm tôi hiểu hơn về con người.

Để tồn tại trong thế giới bóng đá quá khó khăn, với quá nhiều người giả tạo. Những gì xảy ra đã giúp tôi nhìn thấy được những con người như vậy. Tôi rất đau lòng khi tình yêu của tôi với CLB luôn bị đặt dấu hỏi. Dù đi hay ở thì tình yêu với Barcelona của tôi vẫn không thay đổi” – Messi chia sẻ.

Messi cũng chia sẻ thêm về quyết định muốn rời khỏi Barcelona. Anh nói thêm: “Tôi đã nói với CLB, bao gồm Chủ tịch rằng tôi muốn ra đi. Tôi đã nói với ông ấy cả năm nay rồi. Tôi tin rằng đã đến lúc phải bước sang một bên.

Tôi tin rằng CLB cần thêm những cầu thủ trẻ, những người có thể mang tới làn gió mới. Tôi nghĩ thời gian của mình ở Barcelona đã kết thúc. Tôi đã trải qua một năm vô cùng khó khăn, khi phải chịu đựng nhiều vấn đề trong tập luyện, phòng thay đồ… Những điều đó khiến tôi cân nhắc khả năng tìm kiếm bến đỗ mới.

Messi chính thức thông báo ở lại Barcelona - 3

Messi khẳng định không bao giờ có ý định đối đầu với CLB

Thực sự, tôi thất vọng không phải vì trận thua nặng nề trước Bayern Munich ở Champions League. Tôi đã suy nghĩ về tương lai của mình trong thời gian dài. Tôi đã nói với Chủ tịch rằng tôi có thể cân nhắc mình sẽ ở lại hay ra đi vào cuối cùng. Nhưng cuối cùng, ông ấy đã không giữ lời.

Việc gửi bản fax cho thấy tôi muốn ra đi tự do. Đây không phải là hành động gây rối mà là cách thông báo chính thức quyết định tôi đưa ra. Vấn đề không phải là thời điểm ngày 10/6 mà là sau khi mùa giải kết thúc.

Chủ tịch luôn nói với tôi rằng tôi có thể cân nhắc việc ra đi khi mùa giải kết thúc. Ông ấy không đặt ngày nào cụ thể. Việc thông báo chỉ là hành động cho thấy tôi muốn ra đi. Nhưng nó không phải là cuộc chiến bởi tôi chưa bao giờ muốn đẩy mình vào thế đối đầu với CLB”.

H.Long

Nguồn: Dân trí – Messi chính thức thông báo ở lại Barcelona

Từ khóa: Messi chính thức thông báo ở lại Barcelona – Messi chính thức thông báo ở lại Barcelona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *