Mediatek là nhà sản xuất chip Smartphone số 1 toàn thị trường quốc tế bỏ xa Qualcomm

(Techz.vn) những số liệu thống kê cho thấy trong 3 quý thường xuyên vừa rồi, Mediatek liên tục vượt qua Qualcomm trong Thị Phần hỗ trợ chip smartphone.


 

Trong nhiều năm liền, những con chip của Mediatek thường sẽ là thua xoàng Qualcomm. Nhiều thương hiệu smartphone thường ưu tiên tậu chip mang thương hiệu Snapdragon của Qualcomm nên hãng này luôn luôn đứng đầu thị trường.

lúc chip Kirin của Huawei bị cấm vận tại Mỹ, Samsung đang sẵn sàng link cùng với AMD thì MediaTek đã vượt qua Qualcomm để trở thành nhà sản xuất chip số một toàn thị trường quốc tế từ quý 3 năm ngoái.

Hãng phân tích Counterpoint cho biết thêm MediaTek vẫn đứng thứ nhất trên thị trường Bộ xử lý ứng dụng (AP) cho điện thoại thông minh thông minh trong quý 1 của trong năm này với tỉ lệ 35% toàn thị trường. thường xuyên trong 3 quý, Mediatek kiểm soát hơn 30% thị trường chip với mức tăng trưởng 11% một năm.

Hiện tại, Qualcomm đứng ở vị trí thứ hai với 29% Thị Phần, ít hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple lọt vào nhóm ba quán ăn hàng đầu, với Thị Phần hiện là 17% so với 14% một năm vừa qua đó. Điều này tới từ việc iPhone 12 được bán rất chạy từ trên đầu xuân năm mới.

Sự vươn lên của MediaTek tới từ việc thời hạn nhanh nhạy cầm bắt nhu yếu rất to của smartphone 5G. report tài chính tiên tiến nhất của MediaTek tiết lộ rằng họ tìm được 1,32 tỷ USD chỉ trong tháng 4 năm 2021, tăng 78% so với tháng 4 năm ngoái.Nguồn: Techz

Từ khóa: Mediatek là nhà sản xuất chip Smartphone số 1 toàn thị trường quốc tế bỏ xa Qualcomm – Mediatek là nhà sản xuất chip Smartphone số 1 toàn thị trường quốc tế bỏ xa Qualcomm

Bài viết cùng chủ đề: