Manny Pacquiao lo mất đai WBA nếu đấu với “Gã điên” McGregor


Dân trí

Võ sĩ Manny Pacquiao có nguy cơ bị tước đai thế giới WBA nếu anh vẫn giữ kế hoạch thi đấu với ngôi sao UFC Conor McGregor trong thời gian tới.

Cuộc so tài được chờ đợi giữa hai võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao và Conor McGregor đã được thảo luận từ năm ngoái và bây giờ có vẻ như sẽ được tổ chức ở Trung Đông, khi mới đây HLV của Pacquiao tuyên bố học trò của mình sẽ hạ gục McGregor trong hai hiệp đấu.

Tuy nhiên, theo tờ World Boxing News, võ sĩ Manny Pacquiao có thể mất đai hạng bán trung nếu anh bước vào sàn đấu với võ sĩ UFC trong một cuộc chiến đẫm máu trong thời gian tới.

Manny Pacquiao lo mất đai WBA nếu đấu với Gã điên McGregor - 1

Manny Pacquiao có thể bị tước đai WBA nếu đối đầu với McGregor trong thời gian tới

Manny Pacquiao, tay đấm huyền thoại 41 tuổi đã giành được danh hiệu vô địch hạng cân bán trung WBA vào tháng 7/2019 khi đánh bại đối thủ 31 tuổi Keith Thurman ở Las Vegas. Nhưng Pacquiao đã không thể thượng đài để bảo vệ đai kể từ đó vì đại dịch Covid-19.

Tổ chức quản lý giải đấu này muốn Pacquiao bảo vệ danh hiệu trong vòng sáu tháng, và chắc chắn là sẽ diễn ra vào đầu năm 2021, nhưng một cuộc đọ sức với McGregor có thể khiến điều đó không thể xảy ra.

Võ sĩ 32 tuổi McGregor, người có biệt danh “Gã điên” và đã từng đánh bại võ sĩ tuổi người Mỹ Donald Cerrone trong trận đấu trở lại UFC vào tháng Giêng năm nay nhưng tiếp tục tuyên bố giã từ sự nghiệp vào tháng 6.

McGregor không được đánh giá cao ở môn quyền anh sau khi để thua trước “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather vào tháng 8 năm 2017. Tuy nhiên Pacquiao và McGregor vẫn là hai trong số những ngôi sao huyền thoại trên thế giới khi ‘Pacman’ là nhà vô địch quyền anh thế giới hạng tám và ‘Notorious’ là nhà vô địch UFC đầu tiên nắm giữ đồng thời hai đai ở các hạng đấu khác nhau.

Manny Pacquiao lo mất đai WBA nếu đấu với Gã điên McGregor - 2

Nếu trận đấu này xảy ra, Manny Pacquiao – hiện là Thượng nghị sĩ ở Philippines – đã xác nhận rằng ông sẽ quyên góp thu nhập của mình cho các nạn nhân của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên trận đối đầu được dự báo không dễ dàng gì khi McGregor cho thấy sự tập luyện nghiêm túc trong suốt những tháng qua để chờ ngày xuất trận.

Trong khi đó, võ sĩ người Cuba Yordenis Ugas, 34 tuổi, đang chờ đợi để đối đầu với Manny Pacquiao và nếu võ sĩ người Philippines không đối đầu với anh ấy, anh ấy có thể lấy đai mà không cần tung ra một cú đấm nào.

Sông Lam

Nguồn: Dân trí – Manny Pacquiao lo mất đai WBA nếu đấu với “Gã điên” McGregor

Từ khóa: Manny Pacquiao lo mất đai WBA nếu đấu với “Gã điên” McGregor – Manny Pacquiao lo mất đai WBA nếu đấu với “Gã điên” McGregor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *