MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới của Apple sẽ sử dụng chung CPU

(Techz.vn) Như thông lệ, mỗi năm Apple sẽ cho ra thị lực một thế hệ thành phầm mới ở nhiều thiết bị của hãng với những đột phá khoa học, giúp nâng cao hiệu suất và tính năng hoặc thiết kế để mang sự khác lạ hơn so với những sản phầm ở thế hệ cũ được ra thị lực trước đó.

Ở từng phân khúc thông số kỹ thuật kỹ thuật của từng thiết bị, hãng nhà Táo sẽ trang bị cho những thành phầm những tính năng không giống nhau, giúp quý khách hàng cảm thấy họ chi tiền cho một thành phầm thời thượng hơn ở sử dụng một dòng sản phầm là xứng đáng. 

Ví dụ như, MacBook Pro 13 inch Intel hiện tại mang thông số kỹ thuật kỹ thuật thời thượng nhất là bộ xử lý Core i7 2.3GHz, GPU Iris Plus, RAM 32GB và ổ cứng SSD 4TB. Trong lúc phiên bạn dạng thời thượng nhất của model 16 inch sử dụng CPU Core i9 2.4Ghz, card đồ họa Radeon Pro 5600M, RAM 64GB và ổ cứng SSD 8TB.

MacBook-Pro-2021-cover
Macbook Pro

Hoặc những thành phầm khác như iPhone, iPad hoặc Apple Watch… sẽ mang thông số kỹ thuật kỹ thuật không giống nhau như dung tích bộ nhớ, camera, hoặc đơn thuần thêm vào tính năng GPS cho mẫu đồng hồ thời trang thời thượng hơn, lúc khách chi một vài tiền to ra thêm để sở hữu thành phầm mang tính chất năng thời thượng hơn trong cùng một thành phầm của hãng. 

Tuy nhiên, một tiết lộ vừa qua cho biết thêm, Apple sẽ sử dụng bộ xử lý M-series mới phía trong MacBook Pro 14 inch, hệt như của MacBook Pro 16 inch 2021. Như vậy, hai chiếc MacBook Pro tiếp theo của Apple sẽ mang “hiệu suất” như nhau và sẽ sử dụng chung con chip M1X tiên tiến nhất của hãng giành cho phân khúc máy tính xách tay. 

m1xmoi_800x410
Chip M1X được nghĩ rằng tên thường gọi của thế hệ chip tiếp theo của Apple Silicon

Dù vậy, với việc sử dụng CPU mạnh mẽ và tự tin hơn thì nhiều thời hạn thao tác MacBook Pro 14 inch sẽ mang giá cả cao hơn so với thế hệ trước. Được biết, MacBook Pro 13 inch M1 hiện mang chính thức từ là một,299 USD, trong lúc giá của phiên bạn dạng Intel chính thức từ là một,799 USD. Mẫu M1X sắp tới đây mang thể sở hữu giá cao hơn mẫu của Intel hiện tạiNguồn: Techz

Từ khóa: MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới của Apple sẽ sử dụng chung CPU – MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới của Apple sẽ sử dụng chung CPU

Bài viết cùng chủ đề: