Lý Hùng vượt nghìn cây số hoàn thành ước nguyện của cha

Diễn viên Lý Hùng cùng bạn bè vượt ngàn cây số ra Huế làm việc thiện để hoàn thành ước nguyện của nghệ sĩ Lý Huỳnh.

Lý Hùng vượt nghìn cây số hoàn thành ước nguyện của cha

“Nguyện vọng của bố tôi là đi từ thiện miền Trung. Đó là nguyện vọng của bố nên tôi rất mừng khi làm”, Lý Hùng chia sẻ với VietNamNet. 

NSND Lý Huỳnh, bố đẻ diễn viên Lý Hùng qua đời ngày 22/10 ở tuổi 78. Khi còn sống, ông mong muốn được đi từ thiện miền Trung nhưng chưa kịp thực hiện. Chính vì vậy Lý Hùng cùng một số người bạn đã tự đóng góp tiền để thực hiện chuyến về miền Trung thực hiện di nguyện của NSND Lý Huỳnh khi ông ra đi chưa đầy 49 ngày.  

Lý Hùng vượt nghìn cây số hoàn thành ước nguyện của cha
Lý Hùng vượt nghìn cây số hoàn thành ước nguyện của cha

Lý Hùng cho biết chuyến đi kéo dài trong 2 ngày. Anh và những người bạn đi ô tô từ Sài Gòn đến Huế và dự kiến sẽ đến trao tiền cho 400 hộ nghèo thuộc 4 xã của huyện Nam Đông, cách thành phố Huế 70km. Đó là Thượng Lộ, Thượng Quảng, Hương Lộc, thị trấn Khe Tre.

“Chúng tôi dự kiến trao cho mỗi hộ nghèo 1 triệu đồng, mỗi xã sẽ hỗ trợ tiền xây 2 căn nhà tình thương, 1 cho nhà nghèo nhất của xã, 1 nhà của thương binh bộ đội. Ngoài số tiền gia đình ủng hộ 150 triệu đồng, tôi huy động thêm anh em bạn bè thân thiết quyên góp thêm 500 triệu đồng, tổng cộng số tiền lên đến hơn 600 triệu. Sau khi làm từ thiện ở Huế, số tiền còn lại chúng tôi sẽ giao cho các tổ chức từ thiện khác”, Lý Hùng chia sẻ với VietNamNet từ Huế.

Nam diễn viên cho biết dù tới thăm những hộ nghèo nhất nhưng chuyến đi rất vui vì tình cảm ấm áp của bà con Huế mà đoàn anh nhận được. 

Mai Linh
Ảnh: NVCC

Lý Hùng: 'Ba tôi ra đi thanh thản, chỉ căn dặn 2 điều'

Lý Hùng: ‘Ba tôi ra đi thanh thản, chỉ căn dặn 2 điều’

Nghệ sĩ Lý Hùng chia sẻ, thời khắc ra đi của cha mình – NSND Lý Huỳnh, cả 6 người con và các cháu đều có mặt.

Nguồn: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *